followers 0 popularity
2
following 1

following  view all

Groups
vncomvietnam is not in any groups

Interests

Kenhtuyensinh24h.vn
Kenhtuyensinh24h.vn | vncomvietnam

Tự lắp điều hòa chỉ với 3 bước đơn giản

Mar 2nd 2017 at 11:49 PM

Lắp điều hòa là mt công đon không th thiếu khi mi mua điu hòa v nhà, hoc khi tháo lp đ bo dưỡng và sa cha điu hòa.

Bước 1 : Tiến hành lp điu hòa phn dàn nóng và dàn lnh

Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo. Trước tiên, chúng ta đo vị trí đặt giá treo, sau đó lấy dấu để khi lắp điều hòa đạt được vị trí chính xác.

Sử dụng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa là máy 2 chiều, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Cũng giống như lắp đặt dàn nóng, khi lắp đặt dàn lạnh của điều hòa, chúng ta cũng cần phải tiến hành lấy dấu để việc lắp đặt được chuẩn xác.

Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. sau đó chúng ta dùng khoan bê tông vào vị trí đã đánh dấu. Tiếp đó, tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm máy.

Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho phù hợp với vị trí lắp đặt, tháo rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng si phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 1, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.

lap dat dieu hoa

Bước 2: Lp điu hòa phn ng dn vi dàn nóng và dàn lnh.

Có một vài yêu cầu về phần ống trước khi lắp đặt điều hòa như sau:

  • Chiều dài đường ống phải đủ cho các công việc bắt nối ở các công đoạn sau.
  • Đường ống phải đủ dài và không được dài hơn so với các khuyến nghị lắp đặt của nhà sản xuất ứng với từng loại và từng công suất điều hòa.
  • Chiều dài đường ống đảm bảo cho việc bẫy dầu, bẫy nước.

Tiếp theo tiến hành bắt nối ống với dàn lạnh, nối ống nước, dây điện. Công việc này đòi hỏi phải thật chính xác đặc biệt là tại các mối nối ống đồng. Có tới khoảng 60% hiện tượng điều hòa không mát vì thiếu gas là do đường ống bị rò rỉ tại các mối nối. Bạn cần phải thực sự lưu tâm vấn đề này. Nếu như phát hiện các dấu hiệu rò rỉ tại các mối nối thì bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để tiến Sửa điều hòa ngay.

 

Dùng bảo ôn bọc ống cẩn thận, tiếp đó là dùng băng cuốn để cuốn ống, dây điện… thành một khối.

Bước 3: Tiến hành chy th sau khi lp điu hòa

Sau khi công việc nối ống tiến hành xong thì việc lắp đặt điều hòa coi như đã hoàn thành, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy thì chúng ta lắp đặt điều hòa đúng cách.

Ngoài ra điều hòa sau khi sử dụng một thời gian sẽ cần phải thường xuyên vệ sinh và Bảo dưỡng điều hòa định kì ngay.

 

Sa điu hòa ti nhà ti Elecmax

Nếu gia đình nhà bạn đang có nhu cầu về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các vật dụng gia đình : sửa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng... thì hãy gọi ngay cho Phòng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Công ty Elecmax theo số điện thoại sau :

Công ty C phn thương mi và dch v Elecmax

Trụ sở chính : Tầng 9 tòa Meco Complex 102 Trường Chinh, Phương Mai Đống Đa Hà Nội

Tel : (04) 66 636 652 hoặc Hotline : 0971 024 280

Các cơ s ca chúng tôi Quý khách vui lòng xem ti Website : elecmax.vn

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here