followers 0 popularity
2
following 0
Groups
vananhits is not in any groups

Interests

travel, cooking, books
vananhits | vananhits

Thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những gì?

Mar 9th 2017 at 1:05 AM

Các trung tâm ngoại ngữ không phải có thể thành lập một cách tự do và ồ ạt. Để xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, các tổ chức/cá nhân phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và thủ tục theo đúng quy định của Pháp luật.

1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Muốn xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ thì trung tâm đó phải đảm bảo một số điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ dưới đây:

-    Nguồn tuyển sinh thường xuyên và liên tục.

-    Đội ngũ cán bộ và quản lí đáp ứng theo yêu cầu được quy định tại điều 14 và 16 của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học của Bộ trưởng Bộ Giá Dục và Đào Tạo.

-    Đội ngũ giáo viên đáp ứng theo yêu cầu được quy định tại điều 26 của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ- tin học của Bộ trưởng Bộ Giá Dục và Đào Tạo.

-    Nguồn tài chính đảm bảo đẻ chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

-    Có đủ văn phòng, phòng học, bàn ghế...theo quy định.

-    Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm ngoại ngữ.


>>>  Dịch vụ tư vấn xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

2. Hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Sau khi đánh giá và đảm bảo đủ các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ, để xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ thì tổ chức/cá nhân tiến hành làm hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm:

- Tờ trình giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

- Đề án xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

3. Thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trình tự thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ như sau:

Bước 1: Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành các văn bản liên quan kèm mẫu hồ sơ các loại, tiếp nhận và thẩm định hồ sơ, sau đó xác minh hiện trạng cơ sở vật chất của đơn vị xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bước 2: Các tổ chức/đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ KH và ĐT sẽ làm hồ sơ như mục 1 đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bước 3: Các chi nhánh Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc các trường Đại học hoạt động ngoài khuôn viên Trường Đại học phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh/Thành phố.

>>> Chi tiết thủ tục xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ: http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-giay-phep/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu.html

 

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, Quý khách vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572 để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here