followers 0 popularity
2
following 0
Groups
vananhits is not in any groups

Interests

travel, cooking, books
vananhits | vananhits

Tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh

Mar 20th 2017 at 9:31 PM

Đa số các doanh nghiệp Việt Nam khi muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh đều không nắm rõ được thủ tục cần thiết nhưng họ lại chỉ tìm tới các công ty tư vấn pháp luật khi có vấn đề phát sinh về giấy tờ...Việc này vừa làm tốn thời gian, tiền bạc, vừa làm cho quá trình xin thay đổi ngành nghề kinh doanh bị trì hoãn. Để tiến hành quá trình này thuận lợi và nhanh chóng, các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh tại các công ty tư vấn pháp luật.

Những lưu ý khi doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề kinh doanh

Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

EDCON là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, trong đó có tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh. Dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm:

- Tư vấn thay đổi  ngành nghề kinh doanh hiệu quả: Dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh của EDCON sẽ giúp khách hàng nhận biết ngành nghề kinh doanh đó có phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành hay không, có nằm trong danh mục những ngành nghề mà pháp luật không cấm hay không, ngành nghề đó có những điều kiện pháp lý gì.... Để từ đó, doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin về ngành nghề dự kiến đăng ký;

>>> Chi tiết hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh: http://edcon.vn/tu-van-thanh-lap-cong-ty-va-thay-doi-noi-dung-dang-ky-doanh-nghiep/thay-doi-nganh-nghe-dang-ky-kinh-doanh.html

Trình tự thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Về cơ bản, các bước thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền khá đơn giản:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ, bạn sẽ có được danh sách những giấy tờ cần bổ sung. Nếu hồ sơ đã đủ, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận.

Bước 4: Theo ngày hẹn được ghi trên Giấy biên nhận, bạn có thể tới Sở để nhận giấy tờ hoặc đăng ký nhận kết quả qua Bưu điện.

Tuy nhiên, trên thực tế, luôn tồn tại những vấn đề phát sinh có thể xảy ra như bạn điền thông tin không đúng mẫu, áp mã ngành nghề không đúng với nội dung của hoạt động kinh doanh mong muốn, các vấn đề liên quan tới thuế, báo cáo tài chính của doanh nghiệp... Đây cũng là lý do rất nhiều doanh nghiệp tìm tới các dịch vụ tư vấn thay đổi nghề kinh doanh uy tín.

 

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here