followers 0 popularity
2
following 0
Groups
vananhits is not in any groups

Interests

travel, cooking, books
vananhits | vananhits

Những lưu ý khi làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Jan 12th 2017 at 2:10 AM

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực (visa). Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài là loại thủ tục khá phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau.

1. Quy định khi cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Theo quy định tại khoản 2 Điều 36 Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thì người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu ĐT (ĐT: là ký hiệu thị thực cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam) được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Như vậy, để được cấp thẻ tạm trú, thì phải có thị thực có ký hiệu ĐT, tức là trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục cấp thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài.

Sau khi nhận được thị thực có ký hiệu ĐT, thì thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú theo quy định tại Điều 37 Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014, hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú, gồm: Văn bản đề nghị của tổ chức làm thủ tục mời, bảo lãnh. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh. Hộ chiếu. Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014.

Tổ chức mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở. Thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.

>>> Tư vấn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hà Nội: http://edcon.vn/thu-tuc-cap-cac-loai-giay-phep/thu-tuc-cap-the-tam-tru-cho-nha-dau-tu-nuoc-ngoai.html

2. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là nhà đầu tư

Trường hợp này doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính đều được.

Lệ phí cấp thẻ tạm trú theo quy định tại Thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08/10/2015 quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam. Đối với thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm, mức thu 155 USD.

3. Thời hạn làm thủ tục

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để được hướng dẫn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cụ thể hơn các bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)

Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 37710804

Fax: (84-4) 37710805

Email: info@edcon.vn

 

Website : edcon.vn

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here