followers 0 popularity
2
following 0
Groups
vananhits is not in any groups

Interests

travel, cooking, books
vananhits | vananhits

Kinh nghiệm cho người mới khởi nghiệp kinh doanh online

Jan 11th 2017 at 3:01 AM

Để thành công trong việc kinh doanh bán hàng online, các bạn cần có cái nhìn nghiêm túc hơn trong đầu tư để kiếm thu nhập đồng thời phải có hướng đi hiệu quả. Những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công dưới đây hi vọng sẽ là kim chỉ nam dành cho các bạn hiện đang muốn khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán hàng online.

Trang bị kiến thức kinh doanh

Đừng nghĩ việc công việc kinh doanh đơn giản như thi cử, có sách vở để bạn dựa dẫm. Kinh doanh đòi hỏi bạn phải đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đối phó với vô vàn khó khăn trước mắt, vạch ra hướng đi vững chắc cho cửa hàng của mình.

– Đọc sách liên quan đến kinh doanh, cách thức thu hút khách hàng, marketing

– Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, trang bị kỹ năng Seo, quảng bá cửa hàng

– Nếu xác định làm ăn lâu dài hãy tham gia khóa học đào tạo kỹ năng quản lý, lãnh đạo đội ngũ.

Làm chủ nguồn tài chính

Trước hết, cần lập ra kế hoạch tài chính chi tiết cho việc kinh doanh. Xác định rõ nguồn vốn bạn sẽ đầu tư là bao nhiêu; với mặt hàng đó thì như vậy là ít hay vừa; bán được bao nhiêu sản phẩm thì có thể thu hồi lại vốn và tại thời điểm nào thì tiền đầu tư bắt đầu sinh lời.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online hiệu quả chính là hãy lập một bảng chi tiêu cho từng tháng, kiếm soát chặt chẽ tiền ra và tiền đổ về. Đặc biệt, luôn luôn phải nhớ một điều: tiền kinh doanh là riêng biệt, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện tiêu lẫn chúng vào những khoản khác.

Đầu tư thật nhiều thời gian, công sức

Kinh doanh online hiện nay là sự lựa chọn của đa số những người có khát vọng khởi nghiệp song song với sự phát triển của Internet và mạng xã hội facebook. Tuy nhiên trên thực tế 2/3 những người bắt đầu hoạt động bán hàng trên mạng đều nhanh chóng thất bại, chịu thua lỗ lớn và phải từ bỏ giấc mơ của mình.Thương trường như chiến trường. Để thật sự thành công bạn cần phải có được hướng đi đúng đắn, hy sinh thời gian, công sức của bản thân.

Nếu bạn chỉ xác định dành vài tiếng đồng hồ cho công việc này thì chắc chắn, hoạt động kinh doanh online của bạn sẽ chẳng duy trì được quá lâu. Bạn không phải là người duy nhất kinh doanh trên mạng. Ngoài kia, sinh viên, dân công sở, bà nội trợ… họ đều đang sử dụng Internet để kiếm thêm thu nhập, vì vậy cạnh tranh là rất lớn. Vì vậy bạn cần không ngừng đầu tư các công cụ marketing online: mạng xã hội, website rao vặt… tiến hành chạy quảng cáo, không ngừng nghiên cứu, tiếp xúc sâu với nhu cầu thực sự của khách hàng. Đặc biệt, học hỏi người đi trước và cải tiến từng giờ chất lượng sản phẩm và sáng tạo phương thức thu hút người tiêu ung, theo thời gian, công sức bạn bỏ ra sẽ đem lại hiệu quả mong đợi.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công: http://edcon.vn/kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong/

Không nên kinh doanh quá nhiều sản phẩm

Khi mới bắt đầu bạn không nên mạo hiểm với quá nhiều sản phẩm. Chỉ nên dừng lại ở những thứ thực sự phù hợp với đối tượng người dùng, phù hợp với nguồn vốn bạn bỏ ra và khả năng sinh lời dễ dàng.

Tập trung thu hút khách hàng

Có một phương thức bán hàng đã được chứng minh sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng đến với mình:

– Sử dụng tiêu đề hay, hấp dẫn để cuốn hút người xem. Tiêu đề nên đánh trúng tâm lý của khách hàng.

– Dòng mô tả không nên quá dài dòng, tập trung vào yếu tố cuốn hút nhất

– Cung cấp ý kiến từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Một nghiên cứu cho thấy 80% người mua quyết định chi tiền nếu đọc được lời nhận xét tốt

Trong suốt quá trình, bạn cần phải tập trung vào việc làm thế nào chỉ duy nhất sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của mọi người hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi “Tôi có thể có gì từ sản phẩm đó?”

 

Tạm kết, kinh doanh online không phải là con đường trải đầy hoa hồng, bạn cần hy sinh rất nhiều thời gian, công sức để thực sự thành công.  Thành quả sau cùng của kinh doanh vẫn là lời lãi, vì vậy một khi đã quyết định đầu tư cho công việc này thì các bạn cần làm việc với nó tới cùng.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here