followers 0 popularity
2
following 0
Groups
vananhits is not in any groups

Interests

travel, cooking, books
vananhits | vananhits

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống

Jan 5th 2017 at 1:42 AM

Hiện nay xu hướng mở các cửa hàng dịch vụ ăn uống đang lan rộng chính bởi nhu cầu thưởng thức đồ ăn ngon, lạ của người dân đang ngày càng tăng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm khởi nghiệm thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu mở dịch vụ ăn uống.


1. Trang bị vốn hiểu biết, kinh nghiệm về kinh doanh dịch vụ ăn uống

Để quản lý nhà hàng đạt hiệu quả cao là rất khó, để vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực này càng khó hơn do số lượng nhà hàng ngày càng nhiều đã tạo sự cạnh tranh khốc liệt, vì vậy việc trang bị cho mình vốn hiểu biết, kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn thành công. Công việc kinh doanh không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng. Để đối phó được các yếu tố gây bất lợi, ngoài việc có khả năng tương tác làm việc giữa con người với con người, kỹ năng về tư duy, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, đi ăn nhiều hàng quán khác để đúc kết các nhận xét, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán ăn của các chủ nhà hàng mà bạn quen biết…

2. Lựa chọn địa điểm hợp lý

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng trong việc quyết định thành công của quán. Khi có ý tưởng và phong cách, quán cần phải tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Cửa hàng có thể lựa chọn một địa điểm gần trung tâm, mật độ dân cư đông đúc, nhộn nhịp…Bên cạnh đó, cửa hàng nên khảo sát khu vực xung quanh đó có những quán ăn sáng loại nào, khả năng cạnh tranh ra sao.. đánh giá kĩ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai để từ đó định hướng cho việc mở quán. Một điểm cần lưu ý nữa là nếu bạn có nhà để mở quán thì sẽ rất thuận lợi, nhưng nếu phải đi thuê thì cần chú ý thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

>>> Các doanh nhân thành đạt đã khởi nghiệp như thế nào: http://edcon.vn/kien-thuc-khoi-nghiep/kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-dola.html

3. Tìm nguồn hàng

Với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ và vừa, vấn đề tìm nguồn hàng rất quan trọng. Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, bạn phải có kinh nghiệm mới không bị hớ. Nếu không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi, trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ…sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng.

Thương lượng giá là một khâu quyết định đến lợi nhuận sau này của bạn, nếu biết cách bạn có thể nhập hàng với giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là được khất nợ cho đến lần mua hàng sau.

4. Quán ăn ngon, vệ sinh

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, cửa hàng nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến, nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

5. Thái độ phục vụ chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ cũng là yếu tố cho sự thành công của quán. Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo. Phải luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé thăm cửa hàng.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here