followers 1 popularity
0
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
suckhoeonline is not in any groups

Interests

Xem phim, nghe nhạc, du lịch
suckhoeonline
https://bacsionline.org/mo-u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-mat-bao-lau.html
3 days ago

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Jun 12th 2019 at 12:44 AM

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xuất hiện phổ biến hiện nay, gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về căn bệnh này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết về sùi mào gà. Các bạn hãy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua những nội dung sau nhé.

Bạn nên biết thêm về: bệnh sùi mào gà có chữa được không?

1. Bệnh sùi mào gà là gì?

Theo một số thông tin, sùi mào gà còn có một tên gọi khác nữa chính là bệnh mồng gà. Đây là căn bệnh được lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục do một loại virus HPV gây ra. Căn bệnh sùi mào gà này sẽ xuất hiện được ở cơ quan sinh dục, hậu môn  ở cả nam giới lẫn nữ giới.Sùi mào gà một căn bệnh xã hội và xuất hiện phổ biến trong xã hội hiện nay. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ lây lan và gây truyền nhiễm nhanh chóng khi mà không có biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Nếu như mắc căn bệnh này mà bạn không không chữa trị kịp thời thì rất có thể xuất hiện mụn cóc ở cơ quan sinh dục. Đặc biệt khi để trong một thời gian dài sẽ dẫn tới nguy cơ ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật. Bệnh sùi mào gà gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm sinh lý và tính mạng.

2. Tại sao lại bị sùi mào gà?

Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến cho bạn có thể bị mắc bệnh sùi mào gà. Các bạn hãy tham khảo thêm những thông tin sau nhé.

- Nguyên nhân trực tiếp

Theo một số nghiên cứu thì nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sùi mào gà là do chủng virut HPV gây nên. Loại virut này phát triển vô cùng mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt. Đặc biệt là khi trong âm đạo của người phụ nữ xuất hiện nhiều khí hư.

Trong quá trình quan hệ tình dục mà không có biện pháp an toàn thì loại virut này sẽ xâm nhập sang cơ thể của người nam. Lúc này sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm qua đường tình dục chứ không hề chỉ có bệnh sùi mào gà.

Nếu như các bạn có mối quan hệ tình dục như hoạt động mua dâm, quan hệ với nhiều bạn tình mà không sử dụng bao cao su thì sẽ có thể mắc căn bệnh này vô cùng cao.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng cộng với sức đề kháng yếu thì cũng có khả năng mắc căn bệnh nguy hiểm này.

- Nguyên nhân gián tiếp

+ Mắc bệnh sùi mào gà do di truyền

Nếu như bà mẹ nào đang mang thai mà mắc căn bệnh sùi mào gà thì rất có nguy cơ con sinh ra cũng bị mắc bệnh này. Bởi khi sinh, trẻ sẽ đi qua ống sinh tiếp xúc trực tiếp với các mụn sùi mào gà ở cổ tử cung của người mẹ.

+ Tiếp xúc trực tiếp với máu của người mắc bệnh

Khi các bạn mà sử dụng những đồ vật chung với những người mắc bệnh sùi mào gà như bàn chải đánh răng, khăn mặt thì cũng có thể bị mắc bệnh. Các bạn nên tránh có hành động ôm, hôn thân thiết với những người mắc bệnh mồng gà này.

- Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân gây ra bệnh ở trên thì còn một số nguyên nhân khác nữa. Có thể những người đã mang trên mình virut HIV – AIDS cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người thường.

3. Nốt sùi mào gà như thế nào?

Nốt sùi mào gà có một số đặc điểm nhận dạng như sau. Các bạn hãy lưu ý nhé.

- Màu sắc

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà nốt sùi mào gà có màu hồng nhạt, màu trắng, màu nâu đen hay màu đỏ nhạt.

- Kích thước

Khi mới bắt đầu mắc bệnh thì kích thước của các nốt sùi khoảng 1 đến 2 mm. Sau đó để tình trạng bệnh nặng hơn thì rất có thể chúng sẽ phát triển thành những mảng lớn, có thể lan tới mấy cm.

- Hình dạng

Mới đầu thì những nốt sùi mào gà này có hình như nhú gai. Sau một thời gian thì chúng sẽ phát triển thành hình giống như bông hoa mào gà hoặc là súp lơ.

- Tính chất

Những nốt sùi mào gà này không gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho người bệnh nhưng lại vô cùng dễ chảy máu. Bề mặt của những nốt này rất mềm, ẩm ướt và cũng có thể chứa mụn ở bên trong.

- Vị trí xuất hiện

Nốt sùi gà xuất hiện chủ yếu ở trên bộ phận sinh dục. Đối với nam giới thì chúng xuất hiện ở lỗ niệu đạo, bao quy đầu, thân dương vật,… Còn đối với nữ giới thì chúng thường ở âm đạo, cổ tử cung, xung quanh môi âm đạo.

4. Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Chi phí để điều trị căn bệnh nguy hiểm này bao gồm những loại như kiểm tra, chi phí xét nghiệm, chi phí điều trị, chi phí tái khám. Tuy nhiên, số tiền chữa trị bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây.

- Mức độ bệnh của mỗi người

Nếu như bạn mới mắc bệnh thì chi phí điều trị sẽ ít hơn. Còn nếu như bạn để tình trạng bệnh phát triển nặng, các nốt sùi mào gà lan ra diện rộng thì sẽ tốn khá nhiều chi phí.

- Phương pháp chữa bệnh

Mỗi phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà sẽ có những chi phí khác nhau. Đối với những phương pháp điều trị hiện đại tại các bệnh viện thì mức phí sẽ cao hơn một chút. Để biết chính xác thông tin giá thành điều trị bệnh thì bạn hãy đến khám và gặp bác sĩ tư vấn nhé.

5. Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đối với những bệnh nhân mới mắc căn bệnh này thì chữa trị sẽ nhanh khỏi hơn. Khi mà đốt sùi mào gà thì đối với bệnh nhân ở giai đoạn đầu thì thường khoảng 4 đến 6 tuần là bạn có thể khỏi rồi. Còn đối với những bệnh nhân nặng hơn thì thời gian khỏi bệnh sau khi đốt sùi mào thì sẽ lâu hơn một chút.

Bên cạnh đó, sau khi bạn đốt sùi mào gà mà có chế độ kiêng và chăm sóc phù hợp thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh thôi.

6. Đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Thực tế cho thấy, chi phí đốt bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu, những nốt sùi mào nhỏ, chưa lan rộng thì chi phí đốt sùi mào sẽ rẻ hơn. Còn đối với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng, những nốt sùi mào lan thành từng đám thì chi phí đốt sẽ tăng lên.

Để biết chắc chắn chi phí đốt sùi mào gà thì các bạn hãy đến ngay cơ sở bệnh viện gần nhất để kiểm tra tình trạng bệnh của mình nhé.

7. Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay, để xét nghiệm bệnh sùi mào gà thì người ta thường tiến hành theo những tiến trình sau.

Kết quả hình ảnh cho xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền

Quá trình xét nghiệm sùi mào gà

- Xét nghiệm dịch

Thông thường, virut sùi mào gà thường xuất hiện ở trong dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới. Khi mà người bệnh mắc sùi mào gà thì bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh lấy dịch để kiểm tra tình trạng bệnh.

- Xét nghiệm mô bệnh từ các nốt sùi mào gà

Phương pháp này thường được áp dụng đối với những bệnh nhân đã xuất hiện các nốt sùi mào gà. Với phương pháp này, có thể là bác sĩ sẽ tiến hành lấy mô hoặc chính bệnh nhân sẽ tự mình lấy. Sau khi lấy mô bệnh xong, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm để phán đoán tình trạng của bệnh.

8. Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

Theo các số liệu điều tra cho thấy, sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh là tầm khoảng từ 2 cho đến 8 tháng. Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh thì lúc này mới phát bệnh. Tuy nhiên, có một số người chỉ ủ bệnh 3 tháng là đã phát bệnh, có người ủ bệnh từ khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi mới bắt đầu phát bệnh. Vì vậy, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian phát bệnh sẽ khác nhau.

9. Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Trong một thời gian đầu trị bệnh thì tuyệt đối các bạn không được phép quan hệ tình dục. Bởi lúc này mới bắt đầu điều trị bệnh nên chưa diệt hẳn các virut nên vẫn có thể lây lan căn bệnh này cho bạn tình của mình.

Sau một thời gian trị bệnh khoảng 6 tháng, các bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục. Nhưng trong thời gian này, khi quan hệ các bạn phải dùng các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su.

Nếu như trải qua 3 tháng điều trị bệnh, cả hai không còn hiện tượng của bệnh sùi mào gà thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục. Lúc này, các bạn sẽ không còn phải dùng đến bao cao su và vẫn có thể sinh con.

10. Sùi mào gà kiêng ăn gì?

Dưới đây là một số đồ ăn mà các bạn nên kiêng để giúp cho tình trạng của bệnh nhanh khỏi hơn. Các bạn hãy lưu ý nhé.

- Kiêng các đồ ăn nhanh

Các bạn nên kiêng các đồ ăn nhanh như bánh mỳ, xúc xích, khoai tây chiên,… Những loại đồ ăn này chứa nhiều chất béo khiến cho cơ thể tăng nhiệt hơn, trong đó có bộ phận sinh dục. Điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh của mọi người càng ngày càng nặng hơn.

- Kiêng đồ ăn cay nóng

Các bạn nên kiêng các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu,… Khi bạn ăn nhiều đồ cay nóng sẽ tích tụ các chất độc hại khiến cho virut của bệnh phát triển nhanh hơn.

11. Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng phục hồi của mỗi người. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian là 2 tuần, các bạn sẽ phải đi tái khám. Lúc này, bác sĩ mới quyết định xem bạn đã hồi phục hoàn toàn chưa thì mới có thể quan hệ tình dục.

12. Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở miệng xuất hiện chủ yếu khi mà chúng ta thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Để điều trị sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

- Đốt điện, đốt laser, áp lạnh

Đây là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà truyền thống. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này sẽ gây ra nhiều đau đớn, thời gian vết thương phục hồi lâu hơn và có thể tái phát lại.

- Liệu pháp quang động IRA

Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay. Khi thực hiện phương pháp này, có thể diệt trừ tận gốc căn bệnh này mà không lo bị tái phát.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về bệnh sùi mào gà, các bạn có thể hữu ích hay không. Hy vọng các bạn sẽ biết cách phòng tránh cũng như chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Nguồn tham khảo: http://namkhoahungthinh.vn/sui-mao-ga-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua/

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here