followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
l5lwqjb979 is not in any groups
l5lwqjb979

phakphnhynaicchkab muyen emuuengphakphnsudhitkhngewiiydnaam

Jul 19th 2019 at 4:22 PM

หากว่าจะหาสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามหรือทัวร์เวียดนามในบรรยากาศดีๆละก็ ขอเสนอแนะ มุยเน่ ริมหาดแล้วก็ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของเอเซียอาคเนย์ และก็ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของเมืองตากอากาศที่โด่งดังแห่งหนึ่งประเทศเวียดนามอย่างยิ่งจริงๆ

เมืองมุยเน่ ทัวร์เวียดนาม

เป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของชายทะเลที่สวยสดงดงามแล้วก็สงบเงียบ รอบๆชายทะเลนั้นยาวโดยประมาณ 10 กม.แล้วก็ตรงหาดทรายจะเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ชาวบ้านตรงนี้มีอาชีพหลักสำหรับการทำประมงซึ่งมีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย รวมทั้งที่ทำให้ตรงนี้แปลงเป็นบ้านพักอากาศในฝันโน่นก็เพราะว่า เมืองมุยเน่มีบรรยากาศที่ดี มีรีสอร์ทมีอพาร์เม้นท์มากมาย รวมทั้งมีอาหารที่อร่อย แล้วก็มีบรรยากาศสุดโรแมนติกนั่นเอง โน่นก็เลยทำให้นักเดินทางล้นหลามเข้ามาพักเข้ามาเที่ยวกันมาก ด้วยความที่มีทำเลที่ตั้งที่สะดุดตาและก็ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล สิ่งที่เลื่องลือแล้วก็เป็นที่รู้จักกันเยอะที่สุดนั่นก็คือเนินทรายที่กระจายตัวอยู่รอบเมืองมุยเน่ ซึ่งจะมีเฉดสีที่แตกต่างถึง 18 สีและทะเลทรายที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คือเนินทรายแดงรวมทั้งเนินทรายขาว

1. เนินทรายแดง

ครอบคลุมพื้นที่โดยประมาณ 50 เอเคอร์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ยาวตั้งแต่ริมฝั่งทะเลเข้าไปถึงตัวแผ่นดิน ในขณะที่สมควรสำหรับการเที่ยวดูก็คือตอนเช้าหรือหลังจาก 15.00 นเป็นต้นไป เนื่องจากในขณะนี้กระแสลมจะไม่แรงแล้วก็จะไม่รู้สึกร้อนมาก

2. เนินทรายขาว

อยู่ทางด้านเหนือของเมืองมุยเน่ที่ห่างไปโดยประมาณ 20 กิโลเมตร มีทะเลสาบที่ประกบกับข้างๆของเนินทรายทำให้มีลวดลายที่งดงาม ทะเลสาบนี้มีพื้นที่ครอบคลุมมากถึง 70 เอเคอร์โดยประมาณ 500 เมตรและก็ลึกประมาณ 19 เมตร ด้านในทะเลสาบนั้นเต็มไปด้วยดอกบัวที่มีหลากหลายสีสันน้ำมีความใสสะอาด ถึงขึ้นชื่อว่าทะเลสาบแต่ว่าน้ำในทะเลสาบนั้นก็มีความเย็นช่ำเอามากๆและก็สามารถเช่าเรือพายไปรอบๆทะเลสาปได้หรือจะเดินเล่นบริเวณรอบทะเลสาบก็ได้เหมือนกัน

นอกเหนือจากเนินทรายขาวรวมทั้งเนินทรายแดงทั้งคู่นี้แล้ว เมืองมุยเน่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดอีกเยอะแยะ เช่น แฟรี่ สตรีม ทรายที่ถูกกัดเซาะโดยลำธารเล็กๆจนกระทั่งทำให้มองเห็นชั้นของทรายที่มีสีต่างกันและมีลักษณะที่ผิดตาสวยงาม หรือวังหินที่สร้างขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 9 เป็นต้น

การเดินทาง

- นั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองโฮจิมินห์

- แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปยังเมืองมุยเน่

- ใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมง

ชี้แนะว่าจะต้องมีเวลาอย่างต่ำ 2 วัน สำหรับในการไปเยี่ยมมุยเน่ เพราะว่าจะมีผลให้ได้เที่ยวและสัมผัสกับเมืองมุยเน่ได้อย่างปลื้มใจ

เมืองมุยเน่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากได้มาพักผ่อนหย่อนใจ หรือมาชาร์จแบตให้กับตัวเองให้เต็มแล้วกลับไปทำงานใหม่ แถมการมาท่องเที่ยวเมืองเมืองมุยเน่นั้นคุณจะได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีความสวยสดงดงามและก็บรรยากาศดีๆ ที่คุณไม่อาจลืมลง

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here