followers 0 popularity
5
following 1

following  view all

Groups
huongseo is not in any groups

Interests

money
huong | huongseo

thực phẩm giàu chất béo nhưng lại nên ăn nếu muốn giảm cân

Sep 29th 2016 at 8:20 AM

Rất nhiều người nghĩ rằng giảm cân nhanh nên tránh ăn những thực phẩm nhiều chất béo vì sẽ gây hại cho sức khoẻ và dẫn đến tăng cân.
Nhưng trong thực tế, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa là những chất béo tốt mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, thậm chí còn có thể giúp bạn giảm cân và tránh bệnh tật. Chất béo không bão hòa đa giúp giảm lượng cholesterol LDL có hại - nguyên nhân gây xơ cứng động mạch và chất béo không bão hòa đơn giúp tăng lượng cholesterol HDL có lợi.
Dưới đây là những loại thực phẩm giàu chất béo có lợi cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

baodansinh.vn/Images/2016/01/18/thanhnhung/thuc-pham-chua-chat-beo_8.jpg
Quả bơ
Trái bơ chứa khoảng 75% chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa tốt rút tiền empire777 cho tim và chứa gần 20 loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin E, axit folic, chất xơ và các carotenoid. Thêm vào đó, chất béo không bão hòa đơn của trái bơ còn giúp bạn hấp thụ lycopene và beta-carotene trong các loại rau như rau bina và cà rốt tốt hơn.
Mặc dù bơ chứa nhiều chất béo và calo, một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn bơ có xu hướng cân nặng ít hơn và có ít mỡ bụng hơn so với những người không ăn.
Hãy thêm khoảng 1/5 trái bơ vào món salad hàng ngày của bạn nhé!

Hạt lanh
Chất xơ, chất phytochemical có lợi, và các axit béo omega-3 trong hạt lanh có thể tăng cường sức khỏe tiêu hóa và giúp duy trì lượng cholesterol ở mức bình thường.
Rắc một muỗng canh hạt lanh trong bột yến mạch hoặc trộn nó với sinh tố của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu hạt lanh để trộn chung với món salad.

Quả óc chó
Quả óc chó có thể được coi là vua của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe. Nó là nguồn cung cấp omega-3 cũng như protein, axit amin có lợi, chất chống oxy hóa, và sterol thực vật. Quả óc chó cũng có rất nhiều folate, thiamin, vitamin E, giàu mangan và giàu khoáng chất khác như magiê, phốt pho, sắt...
Hãy ăn nửa quả óc chó vào bữa ăn sáng hoặc trộn chung với món salad của bạn vào bữa ăn trưa.

Pho mát
Pho mát cũng là một nguồn cung cấp protein, canxi và khoáng chất tuyệt vời đồng thời nó cũng là thực thẩm lô đề online có thể làm giảm sự thèm ăn. Chỉ một lát pho mát dày đã chứa 6,7 gam protein tương đương với một ly sữa.
Vì đây vẫn là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, nên cần cân nhắc và điều chỉnh lượng pho mát cho phù hợp với hàm lượng calo trong chế độ ăn của bạn.

Hạt hạnh nhân
Trung bình, mỗi 100g hạnh nhân sẽ chứa 49g chất béo và cung cấp 78% calo. Ngoài ra, hạnh nhân cũng giàu chất xơ, riboflavin, magiê và phốt pho. Hơn nữa, hạnh nhân còn chứa nhiều chất phytochemical được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ bệnh tim.
Rắc hạnh nhân lên bề mặt các món gà, cá hoặc các món thịt hầm như một cách thay thế cho vụn bánh mì sẽ giúp bạn bổ sung hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here