followers 0 popularity
5
following 1

following  view all

Groups
huongseo is not in any groups

Interests

money
huong | huongseo

NHỮNG LÁ BÀI KỲ DIỆU TRONG TIẾN LÊN MIỀN NAM

Oct 3rd 2016 at 3:03 AM

Từ khi 52 lá bài tây gia nhập vào Việt Nam chúng ta, người dân Việt Nam đã sáng tạo ra rất nhiều cách chơi với những lá bài ma thuật này. Một trong những kiểu chơi đó là Tiến lên chơi kiểu miền Nam.

www.580919.com/fun88/wp-content/uploads/2014/01/tien-len-mien-nam.png

Khác với Tiến lên miền Bắc bị bó đăng ký happy8hẹp bởi những luật như đồng màu, đồng chất thì Tiến lên miền Nam có kiểu đánh phóng khoáng hơn, không bị gò bó với những luật đó.

Tiến lên miền Nam có thể kết hợp các bộ, các dây không đồng màu, đồng chất với nhau và có thể chặt, đỡ được mà không cần quan tâm tới màu và chất.

Một số thuật ngữ hay có trong Tiến lên miền Nam là: sảnh, dây, bộ ba, bộ bốn, 3 đôi thông, 4 đôi thông, ăn trắng, tới trắng, cóng, đút 3 bích, sảnh rồng.

Cách chơi của Tiến lên miền Nam cũng khác Tiến lên miền Bắc là chỉ ván đầu tiên mới phải đánh 3 bích, còn các ván sau thì nhất đánh.

Và Tiến lên miền Nam thì có hai kiểu chơi, ở miền Bắc từ Thanh Hóa ảnh khỏa thân trở ra thì chơi đếm lá, tức là nhất ăn tất đếm lá, khi có một người về nhất thì ván bài dừng lại, và đếm lá ăn tiền.

Còn kiểu chơi miền Nam thì Nhất Nhì Ba Bét, một người về nhất thì các thành viên còn lại vẫn có thể đánh với nhau để tranh vị trí nhì, ba và bét.

Với 52 lá bài chia đều cho 4 người chơi, các bạn phải xây dựng cho mình các chiến thuật đánh, tiến, lùi hợp lý nếu muốn giành được kết quả tốt.

Tuy trò chơi Tiến lên miền Nam thường được cho là tùy vào tính chất đỏ đen, kinh nghiệm lô đề may rủi, những vẫn có tính trí tuệ cao trong đó.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here