followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
htung147 is not in any groups

Interests

http://knacert.com.vn/
htung147
http://knacert.com.vn/
5 months ago

KNA CERT – Tư vấn, đào tạo Tiêu chuẩn SA 8000

Aug 13th 2019 at 11:53 PM

Hiện nay ngoài những tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội phổ biến hiện nay thì tiêu chuẩn SA 8000 cũng gần được quan tâm và áp dụng ở nhiều Doanh Nghiệp lớn nhỏ. Để đáp ứng nhu cầu, KNA CERT là đơn vị tư vấn đào tạo tiêu chuẩn SA 8000, cung cấp các dịch vụ tư vấn đào tạo tiêu chuẩn SA 8000. Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo sdt 039.2211.786 để được tư vấn

1. Tổng quan về tiêu chuẩn SA 8000 – SA 800là gì?

Trả lời : SA 8000 được coi là bộ tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu về việc quản trị Trách nhiệm Xã hội được Hội đồng công nhận Quyền ưu tiên kinh tế ban hành đầu tiên vào năm 1997. Bộ tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm cải thiện môi trường và điều kiện làm việc trên toàn cầu và được xây dựng dựa trên các Công ước của Tổ chức lao động Quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em và tuyên bố Toàn cầu về Nhân quyền.

2. Có phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng bộ tiêu chuẩn SA 8000 ?

Trả lời : Bộ tiêu chuẩn SA 8000 có thể áp dụng được cho các nước công nghiệp và các nước đang phát triển ; có thể áp dụng được cho cả các công ty lớn và công ty có quy mô nhỏ.

3. SA 8000 mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp đối với khách hàng của họ ?

Trả lời : SA 8000 giúp tạo ra được cho Khách hàng sự tin tưởng cao hơn rằng các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra trong một môi trường làm việc an toàn và công bằng. Các yêu cầu cải tiến liên tục dẫn đến uy tín của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của họ tham gia SA 8000 đã có các thủ tục giám sát nhằm đảm bảo các sản phẩm của mình được bán ra đứng tên và nhãn mác được tạo ra đáp ứng với mong đợi của khách hàng, thì tiêu chuẩn này sẽ có hỗ trợ làm giảm thiểu chi phí giám sát.

5. Tiêu chuẩn SA 8000 đề ra những yêu cầu nào cần doanh nghiệp phải tuân thủ ?

Trả lời : Có 9 yêu cầu mà tiêu chuẩn SA 8000 đã đề ra để các doanh nghiệp phải tuân thủ theo nó :

Ø Lao động trẻ em: không có công nhân làm việc dưới 15 tuổi, tuổi tối thiểu cho các nước đang thực hiện công ước 138 của ILO là 14 tuổi, ngoại trừ các nước đang phát triển; cần có hành động khắc phục khi phát hiện bất cứ trường hợp lao động trẻ em nào.

Ø Lao động cưỡng bức: không có lao động cưỡng bức, bao gồm các hình thức lao động trả nợ hoặc lao động nhà tù, không được phép yêu cầu đặt cọc giấy tờ tuỳ thân hoặc bằng tiền khi được tuyển dụng vào.

Ø Về sức khoẻ và an toàn: đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, có các biện pháp ngăn ngừa tai nạn và tổn hại đến an toàn, sức khoẻ, có đầy đủ nhà tắm và nước uống hợp vệ sinh.

Ø Tự do đoàn thể và quyền thương lượng tập thể: người lao động có quyền thành lập và tham gia công đoàn và thương lượng tập thể theo sự lựa chọn của người lao động.

Ø Phân biệt đối xử: không được phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc, giới tính, tật nguyền, thành viên công đoàn hoặc quan điểm chính trị.

Ø Kỉ luật lao động: không có hình phạt về thể xác, tinh thần và sỉ nhục bằng lời nói.

Ø Các doanh nghiệp còn cần phải có Thời gian làm việc: tuân thủ theo luật áp dụng và các tiêu chuẩn công nghiệp về số giờ làm việc trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian làm việc bình thường không vượt quá 48 giờ/tuần và cứ 7 ngày làm việc thì phải sắp xếp ít nhất một ngày nghỉ cho nhân viên. Phải đảm bảo rằng giờ làm thêm (hơn 48 giờ/tuần) không được vượt quá 12 giờ/người/tuần, trừ những trường hợp ngoại lệ và những hoàn cảnh kinh doanh đặc biệt trong thời gian ngắn và công việc làm thêm giờ luôn nhận được mức thù lao đúng mức.

Ø Và về về Thù lao: tiền trả lương cho người lao động trong thời gian làm việc một tuần cần phải đáp ứng được với luật pháp và tiêu chuẩn ngành. Lương cần phải đủ để đáp ứng được với nhu cầu cơ bản của người lao động như ăn, ở, sinh hoạt, … ngoài ra không được đáp dụng hình thức xử phạt bằng cách trừ lương.

Ø Cuối cùng là các hệ thống quản lý: các doanh nghiệp, tổ chức muốn đạt và duy trì chứng chỉ SA 8000 cần phải được xây dựng và kết hợp tiêu chuẩn này với các hệ thống quản lý và công việc thực tế hiện có tại tổ chức mình.

6. KNA CERT đào tạo, chứng nhận SA 8000 theo quy trình như thế nào?

Trả lời: Để đào tạo và chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000, ta cần thông qua những bước :

Ø Khách hàng đăng kí dịch vụ đào tạo & chứng nhận với Tổ chức chứng nhận KNA CERT.

Ø KNA CERT sẽ cùng khách hàng thực hiện các hoạt động đào tạo, soạn thảo tài liệu, điều chỉnh cơ sở hạ tầng cần thiết, áp dụng, đánh giá nội bộ, xem xét của lãnh đạo… thời gian từ 3 tháng – 1 năm tuỳ theo quy mô, hiện trạng cơ sở hạ tầng và sự quyết tâm của doanh nghiệp.

Ø Doanh nghiệp sẽ được đào tạo SA 8000 cho cán bộ hiểu được bộ tiêu chuẩn này.

Ø Phải có hồ sơ hoạt động theo hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội khoảng 3 tháng.

Ø Đăng ký dịch vụ chứng nhận SA 8000 ở KNA CERT.

Ø Thực hiện đánh giá, chứng nhận.

Ø Khắc phục lỗi (nếu có).

Ø Khách hàng nhận giấy chứng nhận và duy trì hệ thống SA 8000.

Mọi thông tin xin liên hệ tư vấn SA 8000: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA1

Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình

Thạnh, TPHCM.

Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here