followers 5 popularity
33
following 0

followers  view all

Groups
fordphumy123 is not in any groups

Interests

car, ford, ford fiesta, ford ecosport
Ford Sài Gòn | fordphumy123

Ưu nhược điểm của hai phiên bản Chevrolet Cruze

Dec 15th 2016 at 11:53 PM

Chevrolet Cruze đã là cái tên quá quen thuộc với khách hàng, Chevrolet Vietnam bày bán hai dòng xe này với hai phiên bản chính thức LTZ và LT.

Xem thêm các bài liên quan

Bài viết được Chevrolet Saigon tổng hợp và biên tập!

Chevrolet Cruze nổi bật trong phân khúc sedan hạng C vì tính tiện nghi về nội thất cả thiết kế ngoại thất, Chevrolet Cruze mang lại cảm giác lái khá êm và đầm, bên cạnh đó nhờ vào nội thất rộng rãi, sự bố trí thích hợp hàng ghế trước và sau Chevrolet Cruze xứng đáng trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Nhắc đến dòng xe này khách hàng đã không còn xa lạ gì với hai phiên bản khá quen thuộc LT và LTZ, tuy nhiên với giá bán chênh nhau khoảng 100 triệu đồng, nhiều người vẫn phân vân vì không biết một chiếc xe cùng tên gọi mà giá bán cao hơn những 100 triệu thì có nên chọn Cruze LTZ hay tiết kiệm được 100 triệu chọn Cruze LT. Bài viết sẽ giúp đánh giá nhanh 2 phiên bản này giúp khách hàng phân biệt được ưu nhược điểm trước khi quyết định chọn mua.

Về mặt ngoại thất, cả 2 mẫu xe này sở hữu thiết kế ngoại thất tương đồng, gần như không có sự khác biệt nào có thể phân biệt bằng mắt thường, có chăng chỉ là dòng chữ LT và LTZ được gắn phía đuôi xe. Nếu muốn mua một chiếc Chevrolet Cruze chỉ vì thiết kế đẹp và rộng rãi, không quan tâm nhiều đến khả năng vận hành trên đường, chắc chắn Cruze LT là một sự lựa chọn sáng suốt.

Còn nếu muốn mua Chevrolet Cruze mà quan tâm đến cả khả năng vận hành tốt, êm ái và các tiện ích trên xe, chắc chắn Cruze LTZ là sự lựa chọn rất đúng đắn. Khi xét về động cơ,tại thị trường Việt Nam, bản LT là số sàn với động cơ E-TEC II, kế thừa của mẫu xe Daewoo Lacetti đời trước. Còn với LTZ, xe trang bị động cơ ECOTEC 1.8L đi cùng với hộp số tự động 6 cấp 6T30 MH9 Hydra-Matic của GM 100%, được sử dụng cho Cruze trên toàn cầu.

Về các trang bị trên xe, LTZ có thêm cửa sổ trời, hệ thống giải trí MyLink của Chevrolet, khởi động bằng nút bấm, gạt mưa tự động,… cho thấy Cruze LTZ hơn hẳn Cruze LT.

Có một điều Cruze LT làm tốt hơn Cruze LTZ đó chính là mức tiêu thụ nhiên liệu. Do có động cơ nhỏ hơn, Cruze LT tiêu thụ khoảng 6L/100km cho đường trường, thành phố khoảng 9-10L/100km còn Cruze LTZ thì nhỉnh hơn  một chút với mức tiêu thụ nhiên liệu 7L/100km cho đường trường và 10-11L/100km cho nội đô. Tuy nhiên vì xác xe rất nặng (nặng nhất phân khúc) nên LT sẽ đi ì hơn, kém vọt hơn so với LTZ.

Qua một vài so sánh chắc chắn số tiền chênh 100 triệu của Cruze LTZ so với LT là hoàn toàn xứng đáng và sở hữu LTZ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai yêu thích dòng xe này và muốn vận hành Cruze một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here