followers 5 popularity
33
following 0

followers  view all

Groups
fordphumy123 is not in any groups

Interests

car, ford, ford fiesta, ford ecosport
Ford Sài Gòn | fordphumy123

Phiên Bản Toyota Mirai Chạy Pin Đạt Gần 500km

Oct 16th 2016 at 7:45 AM

Hãng xe Châu Á lớn nhất thế giới chính thức trình làng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng pin có tên gọi là Toyota Mirai

Đích thân Chủ tịch của Toyota đứng ra giới thiệu về mẫu xe mới này

 

Trước đó đã xuất hiện những thông tin về việc Toyota sẽ sử dụng tên gọi “Mirai” (có ý nghĩa là “tương lai” trong tiếng Nhật) cho mẫu xe chạy pin nhiên liệu, và giờ phiên bản này đã trở thành hiện thực. Mẫu xe mới sẽ có mặt tại các đại lý ở Nhật vào tháng 4/2015, trong khi thị trường châu Âu và Mỹ sẽ có sẵn trong mùa hè.

Về cơ bản, mẫu xe mới là một bước tiến hóa của FCV concept từng xuất hiện tại triển lãm ô tô Tokyo năm ngoái, Toyota Mirai có hình dáng của dòng sedan 4 cửa. Hãng xe Nhật Bản cho biết “bước đột phá” của xe chính là khả năng di chuyển trong phạm vi 483km trước khi hết hydro và sạc đầy với thời gian dưới 5 phút.

Toyota Mirai được trang bị mô-tơ có công suất tối đa 153 mã lực và cụm pin nhiên liệu kết hợp khí hyđrô từ 2 bình chứa với ôxy để tạo ra điện năng. Nhờ đó, sản phẩm thải ra của Toyota Mirai chỉ là hơi nước nên rất thân thiện với môi trường.

Với Mirai, hãng Toyota muốn đề cập “tương lai đã đến” và việc ra mắt chiếc xe này sẽ đi kèm với kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hybro ở 5 bang thuộc đông bắc Mỹ. Cùng với Air Liquide, hãng Toyota còn xây dựng 12 trạm nạp nhiên liệu hydro khác ở New York, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island và Connecticut.

Hiện tại, mức giá cuối cùng của Toyota Mirai vẫn chưa được tiết lộ, nhưng tại Nhật Bản mẫu xe này sẽ có giá 60.300 USD (gần 1,3 tỷ đồng).

Cùng Đại Lý Toyota Hùng Vương điểm qua một số hình ảnh của mẫu xe Toyota Mirai:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here