followers 5 popularity
29
following 0

followers  view all

Groups
fordphumy123 is not in any groups

Interests

car, ford, ford fiesta, ford ecosport
Ford Sài Gòn | fordphumy123

Nên mua Chevrolet Spark 2016 số sàn hay tự động?

Dec 4th 2016 at 6:32 PM

Trong một cuộc khảo sát mới nhất của Chevrolet Viet Nam thì vấn đề về việc lựa chọn hộp số sàng hay số tự động là những thắc mắc thường nhất của khách hàng khi lựa chọn Chevrolet Spark 2016.

Hãy cùng Đại lý Chevrolet Sai Gon tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai loại hộp số này nhé!

Chevrolet Spark 2016 nhỏ gọn và thanh mảnh lướt trên đường phốChevrolet Spark 2016 nhỏ gọn và thanh mảnh lướt trên đường phố

Tìm hiểu về hộp số sàng và hộp số tự động trên Chevrolet Spark

Dựa theo nguyên lý hoạt động của Chevrolet Spark 2016 thì cả hai loại hộp số đều có tác dụng biến đổi momen và tốc độ truyền của cầu xe, giúp xe chuyển động và biến đổi link hoạt mà không phụ thuộc nhiều vào động cơ.

Hộp số sàn mang đến cảm giác chủ động khi được điều khiển thủ công bằng tay. Để phanh một cách hợp lý cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chân côn, cần số và sau đó là phanh.

Hộp số tự động sẽ có sự biến thiên nhịp nhàng trong chuyển động mang đến cảm giác êm ái, đặc biệt là hộp số tự động sẽ không có chân côn.

Hai tùy chọn hộp số sàn và số tự động trên Chevrolet Spark 2016 mang đến 2 trải nghiệm khác biệt

Hai tùy chọn hộp số sàn và số tự động trên Chevrolet Spark 2016 mang đến 2 trải nghiệm khác biệt

Khả năng phát huy hiệu suất động cơ

Khi lựa chọn hộp số sàn, công suất của xe Chevrolet Spark 2016 mang lại khá mạnh mẽ, ngoài ra, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tốc độ của động cơ. Ví dụ, hộp số tự động của Dodge Neon tăng tốc đạt mức 0-96 km/h mất khoảng thời gian 10,5 giây, thì hộp số sàn 5 cấp được trang bị trên cùng một động cơ chỉ mất 8,1 giây, một sự khác biệt lớn.

Sức mạnh ở xe số sàn được tận dụng tối đa vì nhiều lí do: Ví dụ một chiếc xe Spark có công suất cực đại đạt mức 200 mã lực ở vòng tuay máy lên tới 7.000 vòng/phút, nhưng với hộp số còn lại sẽ chuyển số cực đại dưới mức mở bướm ga tối đa, tức khoảng tầm trên dưới 6.000 vòng/phút, khi đó các bạn sẽ không bao giờ thấy được toàn bộ sức mạnh mà xe Chevrolet đạt

Vì thế, so với thông số 200 mã lực, thực ra người lái chỉ được trải nghiệm ở khoảng 80% hiệu suất của nó, tức 160 mã lực. còn với hầu hết hộp số sàn trang bị trên xe cùng loại, tài xế có thể đưa vòng tua máy tới kịch kim cho phép nhận được toàn bộ sức mạnh từ động cơ tới bánh trước, bánh sau( chuyển động bằng 1 cầu) hoặc cả 4 bánh ( với chuyển động bằng 2 cầu) với bướm ga mở hết cỡ.

Tối ưu nhất hiện nay các dòng xe Spark 2016 khai thác sức mạnh, nhưng vẫn sử dụng cho di chuyển hàng ngày, hãy xem xét hộp số có chế độ bán tự động . Về cơ bản, đó là hộp số tự động có thêm lựa chọn chạy như số sàn trang bị trực tiếp trên tay lái giúp người điều khiển dễ dàng lựa chọn chế độ của mình với khung đường hoặc ngoại cảnh khác nhau. Rất đơn giản chỉ có +và – trên cần số, lái xe chỉ cần đẩy về cộng để lên số và – để xuống số khi đó lập tức chiếc xe Spark của bạn sẽ chuyển số theo ý muốn.

Hộp số sàn trên Chevrolet Spark 2016 phát huy tối đa sức mạnh của động cơ

Hộp số sàn trên Chevrolet Spark 2016 phát huy tối đa sức mạnh của động cơ

Tiết kiệm nhiên liệu

Hiệu suất động cơ được khai thác tối đa nên mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của dòng xe Chevrolet Spark sử dụng hộp số sàn chỉ mất khoảng 80% nhiên liệu so với một vài dòng xe chung phân khúc.

Xem thêm Khuyến mãi xe Chevrolet tại Đại lý Chevrolet Sài Gòn

Hộp số tự động trên Chevrolet Spark 2016 tiết kiệm 80% nhiên liệu cho động cơHộp số tự động trên Chevrolet Spark 2016 tiết kiệm 80% nhiên liệu cho động cơ

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Có lẽ phải đánh giá về các xe Chevrolet Spark số tự động có mức bảo hành, bảo trì lớn hơn số sàn, Vì sao ? vì các chi tiết máy móc nhanh hao mòn hơn trong quá trình sử dụng, nhiều thiết bị cần phải thay mới ngay cả khi ít sử dụng để đảm bảo vận hành đồng bộ với hệ thống của nó, trong khi đối với xe số sàn thì hoàn toàn lại khác, nhờ sức manh động cơ đạt mức tối đa, xe không phải hoạt động quá sức trong điều kiện ngoại cảnh tác động nên giúp vượt qua các khiếm khuyết nhỏ của máy móc ít hỏng hóc hơn.

Sử dụng hộp số sàn trên Chevrolet Spark giúp giảm chi phí bảo hành sửa chữa

Sử dụng hộp số sàn trên Chevrolet Spark giúp giảm chi phí bảo hành sửa chữa

Nhu cầu sử dụng của khách hàng

Nếu nhu cầu của bạn cần di chuyển trong thành phố khá nhiều trên 70 % thời gian sử dụng chiếc xe Chevrolet Spark thì số tự động là một lựa chọn hàng đầu bởi tính ưu việt dễ dàng sử dụng của nó. Ngược lại, khi công việc cần đi tỉnh xa liên tục hay những đường đèo núi gập ghềnh , địa hình khắc nhiệt, vừa để cảm nhận được sự mạnh mẽ của động cơ, vừa ích lợi về kinh tế và đặc biệt giảm sự buồn chán trên các cung đường thiên lí thì số sàn lại là lựa chọn bạn nên để tâm.

Chevrolet Spark 2016 và tùy chọn hố sàn là lựa chọn tối ưu khi di chuyển trong thành phồ

Chevrolet Spark 2016 và tùy chọn hố sàn là lựa chọn tối ưu khi di chuyển trong thành phồ

Thuận lợi cho người dùng

Với đặc tính tối giản tối đa các thao tác như không còn chân côn, hệ thống chuyển số được tối ưu hơn khi vận hành nên số tự động là lựa chọn hàng đầu cho phụ nữ và những người trung tuổi, nếu gia đình bạn có bà xã và người lớn tuổi, đây là yếu tố bạn cần phải cân nhắc

Hộp số tự động trên Chevrolet Spark 2016 sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các nữ lái xe

Hộp số tự động trên Chevrolet Spark 2016 sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các nữ lái xe

Xem thêm các tin tức liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here