brasolbranding

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế profile công ty

May 4th 2019 at 12:09 AM

Profile (hồ sơ năng lực công ty) là tài liệu quan trọng giúp bạn giới thiệu sơ lược về thông tin của doanh nghiệp đến các đối tác, khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Để có được một bộ profile ấn tượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tin Liên Quan[Ẩn]

Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp giúp bạn gia tăng cơ hội trúng thầu

Thiết kế profile cho công ty nội thất sao cho ấn tượng?

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp - ấn tượng

Mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp mới nhất

CHUẨN BỊ TỐT NỘI DUNG, HÌNH ẢNH, DỮ LIỆU…

Bạn có thể tự thiết kế profile cho công ty, hoặc tìm một đơn vị thuê ngoài để thiết kế. Tuy nhiên dù bằng cách nào bạn cũng cần có một bước chuẩn bị thật tốt về mặt nội dung, hình ảnh, dữ liệu (biểu đồ, số liệu thống kê…).

Profile công ty chuyên nghiệp do Brasol thực hiện

Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thông tin và các file tài liệu, hình ảnh khác nhau. Do đó hãy sắp xếp và lưu trữ chúng vào thư mục một cách khoa học để dễ quản lý, sử dụng.

Hình ảnh và thông tin nên là những dữ liệu cập nhật mới nhất. Không nên sử dụng những dữ liệu đã quá cũ.

PROFILE CÓ ĐIỂM NHẤN VÀ PHONG CÁCH RIÊNG

Tất nhiên profile không phải là một ấn phẩm xa lạ nữa, đây là tài liệu mà mỗi doanh nghiệp đều có. Do đó, giữa vô vàng những cuốn profile, làm sao để khách hàng có thể nhớ đến công ty của bạn?

Câu trả lời là cuốn profile phải có phong cách riêng và tạo được điểm nhấn. Khách hàng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc hết tất cả các thông tin về công ty. Do đó,bạn không cần viết quá dài dòng, chủ cần tập trung những phần quan trọng. Tìm ra đâu là điểm khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường và làm nổi bật nó lên.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH MINH HỌA CHẤT LƯỢNG, PHÙ HỢP VỚI BỐI CẢNH

Rõ ràng, so với việc sử dụng con chữ, thì hình ảnh sẽ giúp khách hàng có thể nhanh chóng hình dung ra được vấn đề mà bạn muốn mô tả. Nên sử dụng những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp, có thể chỉnh sửa để trông thẩm mỹ hơn. Nhưng cũng cần lưu ý đừng chỉnh sửa hình ảnh quá đà, không đảm bảo tính chân thực.

Những hình ảnh sử dụng cần rõ ràng, và phù hợp với nội dung mà bạn đang nhắc đến. Tránh tình trạng gây khó hiểu, phản cảm cho người xem.

Bạn cũng nên sử dụng hình ảnh thực tế, độc quyền của công ty. Không nên sao chép từ các đơn vị khác hoặc sử dụng những hình ảnh đã có nhan nhản trên internet.

Hình ảnh profile cần được đầu tư, trau chuốt

NỘI DUNG THỂ HIỆN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Nội dung trình bày trong profile cần được chọn lọc và trau chuốt chỉnh chu. Câu chữ nên đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Bố cục rành mạch, rõ ràng. Sự chuyên nghiệp còn được thể hiện ngay ở hình thức trình bày, font chữ thống nhất, dễ nhìn. Tránh tình trạng lạm dụng, sử dụng quá nhiều những font chữ “rồng bay phượng múa” dễ gây rối mắt.

Bố cục profile khoa học, dễ theo dõi

Việc thiết kế profile ấn tượng chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Do đó nếu không có kinh nghiệm nhiều, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo sở hữu được một cuốn profile ấn tượng.

Tham khảo chi tiết dịch vụ và giá cả tại Brasol qua hotline: 0928.791.791

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here