brasolbranding

3 loại logo cơ bản mà chúng ta cần biết

May 13th 2019 at 6:34 PM

3 loại logo cơ bản mà chúng ta cần biết

Khi chúng ta xây dựng một doanh nghiệp, việc thiết kế logo quả thực rất khó khăn. Chính vì vậy bạn cần nghiên cứu, lên ý tưởng và lập kế hoạch trước khi bạn bắt đầu vào công cuộc thiết kế một logo. Trên hết, Logo chính là diện mạo của công ty, tạo tiền để để xây dựng một thương hiệu thành công. Thực tế, có 3 loại logo cơ bản mà chúng ta cần biết trước khi thiết kế một logo cho riêng mình.

3 loại logo cơ bản mà chúng ta cần biết:

Logo chữ (Logo dựa trên font)

Hình 1: Logo chữ (Logo dựa trên font)

Là kiểu logo thông dụng, không dựa vào đồ họa hay biểu tượng. Kiểu logo này chủ yếu sử dụng họa tiết xen lẫn kí tự, có ưu điểm là rất dễ nhớ và dễ phân biệt với các logo khác ví dụ như Coca-Cola, Google, FedEx.

Logo biểu tượng

Hình 2: Logo biểu tượng

Đây là kiểu logo có hình ảnh minh họa thể hiện cho những sản phẩm của công ty. Một công ty sản xuất bánh mì và có logo in hình chiếc bánh đặc trưng thì sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết. Dunkin’ Donuts là một ví dụ điển hình cho kiểu thiết kế logo thương hiệu này.

Logo trừu tượng

Hình 3: Logo trừu tượng

Kiểu logo này sử dụng biểu tượng đồ họa làm tâm điểm của logo, biểu tượng này là duy nhất và sẽ đại diện cho thương hiệu của công ty. Khách hàng chỉ cần nhìn vào logo có thể nhận ra thương hiệu của một công ty điển hình như NIKE and TARGET.

Loại logo nào thì tốt cho công ty của bạn? Hãy tập trung vào thứ mà bạn muốn logo của mình thể hiện. Logo công ty cũng cần phải hướng tới đối tượng và khách hàng mục tiêu của công ty. Từ đó bắt đầu tạo nên một logo cho riêng bạn cũng chính là tạo nền tảng cho một xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here