followers 1 popularity
0
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
avadoviet is not in any groups
avadoviet

Men gan tăng là gì? Tại sao bệnh men gan tăng cao lại nguy hiểm

Mar 15th 2019 at 7:07 PM

Khi bạn thấy cơ thể có tình trạng men gan tăng lúc đó là dấu hiệu của nhiều bệnh gan liên quan như viêm gan cấp hoặc viêm gan mạn tính đang hoạt động, viêm tụy… Men gan cao nếu không được phát hiện và điều trị sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Để tìm hiểu men gan tăng là gì hãy đọc bài viết sau.

Men gan tăng là gì?

Men gan tăng cao do nhiều nguyên nhân trong đó viêm gan là thường gặp nhất. Viêm gan càng nặng thì thường mức độ tăng men gan càng cao. Tuy nhiên, có những trường hợp viêm gan rất nặng nhưng nồng độ men gan trong máu tăng rất ít. Một số trường hợp men gan gia tăng nồng độ lại không liên quan đến viêm gan.Nồng độ men gan tăng bao gồm những nguyên nhân ngay ở gan và nguyên nhân bên ngoài gan. Tại gan có các bệnh lý: viêm gan cấp do bất kể nguyên nhân gì đều làm men gan tăng.

Trong một số trường hợp đặc biệt là tăng rất cao gấp 7 đến 8 lần bình thường trở lên; viêm gan mạn tiến triển; viêm gan dẫn đến xơ gan trong đó có nguyên nhân do rượu bia hoặc do chất độc, ăn uống thiếu dinh dưỡng, và cũng có thể do ung thư gan…; thậm chí từ một số nguyên nhân khác như tắc đường mật do giun hoặc do sỏi. Nguyên nhân bên ngoài gan bao gồm: viêm dạ dày cấp ,viêm tụy hoặc do tắc ruột, sốt rét, sởi và sốt xuất huyết nhiễm khuẩn máu, nhiễm nhiều bệnh mạn tính, hoặc do thuốc điều trị tích lũy chất độc, do uống nhiều bia rượu hoặc không khí bị ô nhiễm nặng…

https://avado.vn/men-gan-tang-la-gi/

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here