followers 1 popularity
3
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
danghungk50 is not in any groups
danghungk50

Trải nghiệm người dùng tâm điểm marketing thiết kế website

Dec 9th 2015 at 8:41 PM

Trải nghiệm người dùng tâm điểm marketing thiết kế website

Lâu nay, ngành Marketing đã quen với các chiến dịch kiểu như – gởi đi một thông điệp giống nhau cho tất cả khách hàng – một cách tự động và cứng nhắc. Các thương hiệu phân khúc hàng triệu khách hàng mục tiêu vào một vài nhóm, sau đó phát đi những thông điệp Marketing qua các chiến dịch và mong chờ những cú nhấp chuột.

>> thiết kế website giáo dục

Nhưng đâu là kết quả mà cách tiếp cận truyền thống này mang lại? Đáng buồn, đó thường là những trải nghiệm bị đứt quãng và những mối quan hệ với khách hàng bị phá vỡ.

>> thiết kế website doanh nghiệp

Điển hình thường thấy: khi khách hàng mua sản phẩm trên một website, chỉ vài phút sau khi thanh toán cho sản phẩm, họ mới nhận được một email quảng bá – giới thiệu về sản phẩm, hay website, kèm theo chương trình miễn phí giao hàng. Với cách thiết lập truyền thống này, các chiến dịch sẽ bắt đầu ở những kênh giao tiếp gần với kênh khách hàng đang tương tác nhất (trong ví dụ trên là email), và các thông điệp quảng bá được gởi đi có độ trễ vài phút, ứng với một tín hiệu cụ thể nào đó từ khách hàng mục tiêu (ví dụ: hành động “mua hàng trên website”).

>> thiết kế website bất động sản

Vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn, khi cách thức trên được áp dụng giống nhau hầu như trên mọi kênh giao tiếp với khách hàng. Điều này có nghĩa là, khách hàng gần như “không thể nào tránh khỏi” việc phải trải nghiệm nhiều lần cho cùng một thông điệp từ thương hiệu. Nếu tần suất này vượt quá ngưỡng cho phép của khách hàng, họ sẽ không trở lại để mua sản phẩm của công ty nữa.

Để dễ thấy, hãy bắt đầu với một trong những “điểm tiếp xúc” thực tế của khách hàng đối với thương hiệu – nhân viên bán hàng tại cửa tiệm. Dấu hiệu của một trải nghiệm tốt tại cửa hàng, chính là việc nhân viên kinh doanh này tương tác với khách hàng dựa trên những hiểu biết về sở thích, về sản phẩm khách hàng muốn mua hay nắm rõ lịch sử giao dịch trước đó của người này với công ty.

 

Điều gì xảy ra nếu nhân viên bán hàng trên bỗng dưng quên mất mọi thông tin liên quan đến khách hàng? Không có cơ sở tham khảo, người này chỉ tương tác với khách hàng dựa trên mục tiêu của các chiến dịch quảng bá hiện có. Kết quả là những trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng này gây ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here