followers 1 popularity
7
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Sử dụng lò hơi tầng sôi tiết kiệm năng lượng

Nov 25th 2015 at 5:48 PM

Tại các Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, sử dụng nồi hơi để sấy sản phẩm lò hơi tầng sôi hiện được ngày càng được sử dụng rộng rãi và đóng vai trò rất quan trọng. là một sản phẩm tiên tiến được sản xuất dựa trên công nghệ và kỹ thuật hiện đại.

Lò hơi công nghệ tầng sôi thiết kế chế tạo trên cơ sở các đề tài cấp bộ trọng điểm và dự án ươm tạo công nghệ. Công nghệ này sử dụng than cám và các phụ phẩm nông nghiệp (trấu, mùn cưa) để giảm chi phí nhiên liệu cho doanh nghiệp. Thông thường với dầu FO thì cần khoảng 632.000 đ để sản xuất 1 tấn hơi bão hòa, than đá là 478.000 đ trong khi than cám chỉ cần 282.000 đ và nếu sử dụng trấu hoặc mùn cưa thì chỉ cần 65.000 đ đã có thể sản xuất 1 tấn hơi bão hòa.

Ưu điểm của lò hơi tầng sôi

Chi phí duy trì và sửa chữa thấp. Tuổi thọ và độ bền lò hơi cao.
Không có hiện tượng đóng xỉ trong các dàn ống sinh hơi đặt trong buồng lửa và bề mặt các ống nhúng chìm trong tầng sôi, giảm mức độ bám tro các bề mặt truyền nhiệt ở phần đuôi lò. 


Lò hơi tầng sôi tuần hoàn còn giúp sử dụng than có nhiệt trị thấp và chứa nhiều tro và hơi ẩm cũng như tận dụng được các chất thải và sinh khối làm nhiên liệu.
Mẫu lò hơi tầng sôi mới có công suất tới 660 MW sử dụng than nâu (lignite), công suất cao hơn khi dùng than đá, với các thông số hơi siêu tới hạn hoặc trên siêu tới hạn để nâng cao hiệu quả tổng thể, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sản xuất điện năng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lò hơi công nghệ tầng sôi có thể hoạt động tự động và liên tục gần giống như lò dầu FO: Tự động cấp liệu, tự động giữ áp suất, tự động bơm cấp nước, chất lượng hơi đảm bảo ổn định, công nhân vận hành thuận tiện không có thao tác cấp than và lấy xỉ thủ công. Lò được thiết kế có hiệu suất cao, có bộ tiết kiệm nhiệt đảm bảo nhiệt độ của khói dưới 150oC. 

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng lò hơi tầng sôi nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng thời bảo vệ được môi trường xung quanh.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here