followers 4 popularity
11
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Trong lúc cầm lái nên chú ý việc gì?

Nov 5th 2015 at 6:13 PM

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại thì điều có riêng cho mình một chiếc oto sang trọng hay những chiếc xe tai isuzu đã trở thành điều không còn mới mẻ đối với nhiều người nữa. Bởi vậy mà vấn đề đảm bảo an toàn khi lái xe càng ngày càng được nhiều người tìm hiểu hơn. Vậy trong khi cầm lái cần lưu ý việc gì? Hãy tìm hiểu cùng vuaxetai nhé.

Không nên nghe nhạc quá to lúc cầm lái

Dàn loa hiện đại giúp người lái xe thư giãn trong suốt quãng đường, nhưng chỉ tốt lúc người lái xe không cần di chuyển với vận tốc cao. Theo nghiên cứu, trong lúc nghe một bài hát yêu thích người lái xe có thể “phiêu” và không tập trung. trong lúc đó người cầm lái sẽ chẳng thể lưu ý những bất ngờ xuất hiện dù chỉ là một chú chó hay cái ổ gà cũng khiến người cầm lái “giật mình”, không kịp phản xạ. Trong khi nghe một vài bản nhạc du dương người lái xe dễ cảm thấy buồn ngủ và khó kiểm soát vô lăng.

>>>Có thể bạn muốn biết thêm: xe tai isuzu 5 tan

Đặt gương chiếu hậu đúng cách

Gương chiếu hậu vô cùng trọng yếu, giúp cho bạn có thể nhìn thấy một số ô tô di chuyển cùng chiều đồng thời hạn chế được nhiều vụ tai nạn nếu điều chỉnh đúng vị trí. Điều chỉnh gương chiếu hậu đúng chuẩn là trong lúc ngồi ở ghế lái, bạn trông vào gương nhưng không còn trông thấy bất cứ phần nào của xe mình trong gương. 

Bên cạnh đó, hình ảnh trên ba chiếc gương (2 bên cùng chính giữa khoang lái) cũng phải được điều chỉnh sao cho liền nhau, không được để hình phía trên 3 chiếc gương chồng lên nhau.

Không quá chú tâm quan sát biển báo

Biển báo hướng dẫn vô cùng có lợi cho người lái xe, nhưng ở Việt Nam biển báo lại không được coi trọng, mặc kệ biển báo vẫn có nhiều người vi phạm và làm ngược lại các điều trên biển báo hướng dẫn. Bởi vậy bạn phải quan sát kĩ lưỡng đoạn đường mình đang di chuyển, đặc biệt tại những ngã ba, ngã tư nơi có đèn đỏ để giảm thiểu một số tình huống tai nạn có thể xảy đến.

Nên bật đèn ban ngày cả khi trời sáng

Ở một vài nước châu Âu, mở đèn ban ngày lúc di chuyển được coi là việc không hề xa lạ nhưng ở trong nước thói quen này hầu như không tồn tại. Theo các nghiên cứu chứng minh rằng mở đèn ban ngày có thể làm giảm nguy cơ tai nạn lên tới 32%.

Khi đèn ban ngày được mở, ánh sáng từ đèn chiếu vào đuôi xe trước hoặc phản chiếu vào gương chiếu hậu sẽ giúp người tài xế biết được sự có mặt của các chiếc xe ban tai isuzu khác xung quanh.

Liên tục sử dụng phanh tay

Nhiều người hay “để dành” phanh tay để dùng cho những lúc quan trọng, tuy nhiên lại không có tác dụng do trong lúc không được sử dụng thường xuyên, phanh sẽ hỏng do dây phanh tay dễ bị ăn mòn hoặc gỉ sét nếu không được dùng thường xuyên. Người cầm lái cần sử dụng phanh tay khi dừng ô tô ở đoạn đường dốc đồng thời không được để ô tô tự động lăn đi, cũng có thể đảm bảo khả năng hoạt động của phanh tay.

Một số chú ý nhỏ để cầm lái an toàn phía trên mong sẽ giúp các bạn sẽ có những chuyến hành trình vui vẻ hơn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here