followers 1 popularity
3
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Tìm hiểu về hệ thống lọc bụi nồi hơi

Nov 29th 2015 at 5:36 PM
Công lò nồi hơi đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy. Và đã có vai trò không hề nhỏ trong việc sản xuất.

Với sự phát triển của nền công nghiệp, nhiều thiết bị máy móc của nước ta hiện nay đã làm tăng them khói thải làm ô nhiễm không hề nhỏ đến môi trường. Và vấn đề này đang là điều lo lắng của nhiều cơ quan. Hiện nay vẫn chưa đưa ra biện pháp xử lý triệt để.

Khí thải sinh ra noi hoi đi ra có nhiệt độ cao trước đi vào tháp hấp thụ sẽ đượclàm hạ nhiệt độ xuống qua quá trình hấp thụ nhiệt ở bể tản nhiệt. Khí thải có nhiệt độ cao sẽ được đưa vào nước lạnh trong bể tản nhiệt vừacó thể làm giảm nhiệt dộ dòng khívà vừa hấp phụ một lượng bụi, CO2… trong khí. Nước trong bể tản nhiệt được lưu thông nước trong bể làm mát thông qua đường ống dẫn ở đáy bể. Khi nước trong bể tản nhiệt nóng lênkhi đó nước nóng sẽ lưu thông qua bể làm mát. Tại bể làm mátthì khí sạch được thổi vào từ dưới đáy bểsẽ giúp làm giảm nhiệt độ dòng nước nóng từ bể tản nhiệt chảy quatừ đó sẽ làm giảm bớt lượng khí thải ra môi trường.Giải pháp này khắc phục nhược điểm của phương pháp lọc bụi khô, đồng thời xử lý triệt để bụi tro lò hơi bay ra môi trường xung quanh. 

Khí thải sinh ra lò hơi đi ra có nhiệt độ cao trước đi vào tháp hấp thụ sẽ đượclàm hạ nhiệt độ xuống qua quá trình hấp thụ nhiệt ở bể tản nhiệt. Khí thải có nhiệt độ cao sẽ được đưa vào nước lạnh trong bể tản nhiệt vừacó thể làm giảm nhiệt dộ dòng khívà vừa hấp phụ một lượng bụi, CO2… trong khí. Nước trong bể tản nhiệt được lưu thông nước trong bể làm mát thông qua đường ống dẫn ở đáy bể. Khi nước trong bể tản nhiệt nóng lênkhi đó nước nóng sẽ lưu thông qua bể làm mát. Tại bể làm mátthì khí sạch được thổi vào từ dưới đáy bểsẽ giúp làm giảm nhiệt độ dòng nước nóng từ bể tản nhiệt chảy quatừ đó sẽ làm giảm bớt lượng khí thải ra môi trường.

Từ khi áp dụng vào tháng 8/2009 đến nay, hệ thống lọc bụi kiểu màng nước giải quyết đến trên 95% bụi thoát ra từ lò hơi đốt các chất thải như bã mía, mùn cưa.
[​IMG]
Số liệu của Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường (thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất), cho thấy, lượng khói bụi tại khu vực lấy mẫu ở nhà máy đường Quảng Phú năm 2009 so với năm 2007 giảm trên 13 lần. Tình trạng cải thiện ô nhiễm khói bụi, được người dân quanh nhà máy đánh giá cao. 
>>> lò hơi đa nhiên liệu
việc mở rộng hệ thống chiếm diện tích nhiều và giá thành lại cao. Trước đòi hỏi thực tếvề tình trang kinh tế của các nhà máy anh Chính tìm cách nghiên cứu và thiết kế hệ thống lọc bụi kiểu màng nước sử dụng chính ống khói lò hơi để làm hệ thống lọc bụicho nhà máy.
Theo đó, ở độ cao 10,25 manh cho một bể nước nhỏ được lắp đặt uốn quanh thân ống khóicủa lò hơi. Thânống khói được khoan những lỗ nhỏ thích hợp. Một đường ống cấp một lượng nước không đổi cho bể này, nước từ bể qua những lổ nhỏ phun vào bên trong ống khói tạo thành màng nước chảy đều hết chu vi của ống khói.

Vấn đề xử lý giảm ô nhiễm môi trường từ trước đến nay luôn là mối quan tâm của nhà nước. Khắc phục triệt để điều này là điều không hề đơn giản. Hãy sử dụng các thiết bị máy móc phù hợp nhằm đảm bảo môi trường và mang lại hiệu quả cao trong sản xuất
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here