followers 1 popularity
9
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Sự hữu hiệu của công nghệ lò hơi tầng sôi

Nov 10th 2015 at 5:31 PM

Nhằm đáp ứng các nhu cầu của con người cũng như hạn chế thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, các nhóm nghiên cứu đã chế tạo thành công công nghệ lò hơi tầng sôi. Hiện nay thiết bị này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ứng dụng rộng rãi.
Lò hơi tầng sôi là loại lò có nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sôi gồm những hạt rắn nóng không cháy. Kiểu đốt nhiên liệu này có lợi trong việc giải quyết những vấn đề nan giải mà lò đốt nhiên liệu hóa thạch thường gặp phải. Do vậy, trên thị trường hiện nay lò tầng sôi đang ngày càng phát triển và dần thay thế những loại lò đốt nhiên liệu rắn kiểu cũ như lò Stoke hay lò vòi phun nhiên liệu rắn.

Nhóm nghiên cứu cho biết, lò hơi tầng sôi hiện đang được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như nhà máy bia, nhà máy cao su, nhà máy sứ, dệt nhuộm, sản xuất giấy, bột giấy, thực phẩm,… giúp tiết kiệm 80% nhiên liệu.
Vai trò của lò hơi tầng sôi là không thể chối bỏ. Nó có thể đảm nhiệm và tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu đốt tạo hiệu quả hơn cho người sử dụng. Đồng thời lò hơi tầng sôi cũng giúp người dùng tạo nguồn nhiệt lớn, khả năng cháy tàn nhiên liệu cao, xỉ thải ít nên hiệu quả trong kinh tế cho doanh nghiệp, đơn vị sử dụng.
[​IMG]
Lò hơi công nghệ tầng sôi có thể hoạt động liên tục gần giống như lò đốt dầu: tự động cấp nhiên liệu, tự động giữ áp suất. Lò được thiết kế có hiệu suất cao, có bộ tiết kiệm nhiệt đảm bảo nhiệt độ của khói ra môi trường dưới 150oC. Lò hơi được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên không gây ô nhiễm môi trường.
Công nghệ lò hơi tầng sôi có thể sử dụng với khá nhiều loại nhiên liệu khác nhau nhưng vẫn giữ được quá trình cháy ổn định nhờ ưu điểm của dòng thiết bị này. Cụ thể, nhiên liệu được cấp vào vùng dưới của buồng đốt và cháy cùng với dòng không khí từ dưới đi lên trên, tạo ra những lớp sôi trong buồng đốt. Nhiên liệu, tro và nhiên liệu chưa cháu hết cùng nhau đi từ dưới lên trên và được thu hồi lại trong bộ phận thu bụi và quay trở lại một phần vào buồng đốt phía dưới qua buồng hồi lưu. Nhiệt độ buồng đốt được duy trì ở mức 9000C.
Sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi không những mang lại hiệu quả cao trong sản xuất mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Xem thêm : noi hoi

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here