cuongtrananh19

Phân khúc căn hộ đang thu hút mạnh nhà đầu tư

Apr 9th 2015 at 8:50 PM

Theo CBRE, đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn bất động sản thì thị trường bất động sản mua ban nha quan phu nhuan sẽ đón thêm khoảng 13.000 căn hộ trong các quý còn lại của năm nay. Trong đó, khu phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, khu phía Đông và Đông Nam đang dần trở thành một khu vực hấp dẫn đối với người mua nhà.

Đơn vị này cho hay, quý 1 năm nay, thị trường tiếp tục hồi phục với sự trở lại của căn hộ cao cấp. Tổng số gần 5.000 căn hộ được mở bán từ 18 dự án, tăng 82% so với quý 1 năm trước. Đáng chú ý, có 5 trong số 18 dự án cong ty bat dong san tran anh mở bán là từ phân khúc cao cấp, nhiều hơn số dự án cao cấp chào bán trong bất kỳ quý nào trong suốt thời kỳ từ 2012 đến 2014. Số căn hộ thuộc phân khúc cao cấp được mở bán cũng tăng 60% so với quý trước và 30% so với năm trước.

Lượng giao dịch trong 3 tháng đầu năm nay cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước khi có tới hơn 3.000 căn hộ đã được giao dịch. Đáng nói là tỷ lệ lượng giao dịch căn hộ cao cấp đã tăng, chiếm 26% tổng lượng giao dịch, so với 14% trong quý trước. Phân khúc trung cấp vẫn tiếp tục có tỷ lệ giao dịch cao nhất, trong khi đó tỷ lệ giao dịch tại phân khúc bình dân có sự sụt giảm so với quý trước.

Một số dự án có vị trí tốt, gần trung tâm thành phố đã tăng giá bán. Tính bình quân thị trường, giá sơ cấp tại các dự án cao cấp và bình dân tăng khoảng 7% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Một trong những nguyên nhân của việc tăng giá này là do quỹ đất nhà ở tại khu trung tâm ngày càng hạn chế, do đó các dự án này thu hút được nhiều người mua.

Còn trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị trường cũng cải thiện cả theo quý và theo năm. Trong các phân khúc, giá thứ cấp tại phân khúc hạng sang và cao cấp tăng mạnh nhất với 3,2% và 5,8% so với quý trước. Các dự án cong ty bds tran anhđã hoàn thiện trong khu trung tâm vẫn được nhiều người tìm mua. Trong khi đó, giá thứ cấp phân khúc bình dân lại giảm cả theo quý và theo năm, nguyên nhân chủ yếu do lượng cung lớn trên thị trường sơ cấp.

“Với lượng cung lớn ồ ạt và dường như lượng giao dịch đang tăng nhanh, liệu thị trường có đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng nóng?”, đại diện CBRE đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị này thì  hiện tượng tăng giá bán 5-7% của một số chủ đầu tư trên thị trường thời gian qua cho thấy, chỉ có số ít dự án đơn lẻ, có lợi thế chất lượng cũng như vị trí nên họ có cơ hội tăng giá.

“Song, thời gian tới có rất nhiều nguồn cung, khi đó sẽ có nhiều sự cạnh tranh trên thị trường nên các chủ đầu tư sẽ khó có thể tăng giá đồng loạt. Bởi nếu tăng giá đồng loạt thì họ sẽ khó bán cho người mua nhà. Do đó, động thái tự tăng giá của chủ đầu tư sẽ ít đi khi nguồn cung tăng mạnh. Việc tăng giá đồng loạt sẽ là xu hướng không bền vững trên thị trường”, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam tại Hà Nội nhận định

dieu tri nam khoa

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here