followers 4 popularity
15
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Bật mí bí kíp tự bảo quản điều hòa xe isuzu

Oct 14th 2015 at 2:58 AM

Với những tài xế xe tải isuzu thì việc bảo dưỡng xe thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ của những chiếc xe tải này là điều phải làm thường xuyên và định kỳ. Tuy nhiên, những bộ phận khác lại không được chú ý nhiều, đặc biệt là trong việc bảo dưỡng điều hòa xe tải isuzu hay xe bán tải isuzu dmax.

Để có thể bảo dưỡng chiếc xe tải isuzu được tốt hơn, vuaxetai chúng tôi xin phép hướng dẫn một sốphương thức bảo quản điều hòa cho chiếc xe ban tai isuzu để các tài xế biết thêm

Một số chú ý khi dùng điều hòa xe tai isuzu như sau:

1. Không nên bật điều hòa xe tải isuzu ngay khi vừa khởi động xe

Nhiều bác tài thườngcó thói quen lúc vừa vào xe đã bật điều hòa (A/C)để mau làm mát không khí cho xe, như vậy khi xe đang chạy ở vòng quay thấp đã phải chịu tải lớn sẽ dễ làm hỏng acquy. Do vậy, tốt nhất khi khởi động lái xe không nên mở điều hòa cũng như một số thiết bị đèn điện khác.

Trong khi chờ đợi lái xe có thể hạ kính xuống và mở quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe giảm bớt. Khi máy chạy đều các bạn có thể mở điều hòa, đóng cửa kính rồi tăng dần mức quạt hợp lý để tạo độ lạnh tới khi vừa ý.

xe tai isuzu

2. Lưu ý khi cài đặt chế độ lấy gió khi oto chạy:

Bình thường bạn nên để quạt lấy gió ngoài để xe có không khí, chỉ nên lấy gió trong khi vừa mở máy lạnh để không khí trong xe mau được làm lạnh. Hiện giờ, một vài chiếc xe tai isuzu 5 tan kiểu mới có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển qua chế độ lấy gió ngoài.

Ngoài ra, bộ phận cảm ứng có thể nhận thấy được không khí ô nhiễm khi đi qua những khu vực bụi bẩn, sẽ tự động chuyển sang lấy gió trong. Nếu xe tải của bạn chưa có chế độ cài đặt lấy gió tự động, hoặc có tự động nhưng cảm ứng không nhận thấy được mùi độc hại thì lái xe phải tự động đổi khi cần.

- Các lái xe cũng phải để ý đổi sang chế độ lấy gió trong khi đi trời lạnh cũng như mưa to vì lấy hơi ẩm lúc này có thể làm cho nước ẩm đóng giọt trong cabin.

- Tới lúc chuẩn bị ngắt máy, bạn phải tắt A/C trước và chờ tầm 20 giây, rồi mới tắt quạt. Không được tắt bất thình lình cùng lúc acquy với máy lạnh.

bảo dưỡng điều hòa xe tai isuzu

3. Tắt điều hòa xe tải isuzu lúc đi đến vùng nước ngập cao

Khi lái xe ban tai isuzu tới khu vực có mực nước cao, tốt nhất là hãy tắt điều hòa bao gồm cả quạt gió nhằm tránh tình trạng rác bẩn dính vào xe có thể khiến tắc cánh quạt trong làm cho cầu chì quạt dễ bị gây nên tình trạng đứt cầu chì quạt gió, động cơ xe tải sẽ không được làm mát – gặp tình huống này phải tắt máy xe rồi đổi cầu chì ngay.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần nhớ bảo trì điều hòa đúng hạn tại những xưởng dịch vụ chính hãng.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here