followers 2 popularity
13
following 0

followers  view all

Groups
thusen105 is not in any groups
thusen105

Tìm hiểu chi tiết cách hợp lý hóa áp suất cho máy nén khí

Dec 27th 2015 at 5:34 PM


May nen khi là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên quá trình sử dụng khí đôi khi vẫn chưa hợp lý gây lãng phí năng lượng khá nhiều do đó phương pháp hợp lý hóa áp suất khí nén xuất hiện nhằm hạn chế lãng phí. Vậy phương pháp này có đặc điểm gì? Tác dụng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đối với những công việc ít tiêu tốn lượng khí như trong các trạm sửa chữa hay bảo dưỡng phương tiện, hoặc một vài ứng dụng nhỏ khác của khí nén thì việc hợp lý hóa áp suất chưa được quan tâm vì lượng khí sử dụng không nhiều, tổn thất không đáng kể. Nhưng đối với một số ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống… thì hệ thống khí nén sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và cung cấp một lượng khí lớn cho toàn bộ hoạt động của nhà máy do đó vấn đề hợp lý hóa áp suất khí nhằm tiết kiệm năng lượng và chi phí khá được chú trọng.

Máy nén khí 2HP giá 7.200.000VNĐ


Theo quan sát thực tế của chúng tôi tại một doanh nghiệp có sử dụng 2 máy nén khí trục vít có công suất điện là 30kw. Hai máy này được sử dụng để luân phiên hoạt đông mỗi ngày và vận động là liên tục với mục đích chủ yếu là cung cấp cho các lò thanh trùng với áp suất khoảng 1,5kg/cm2 chiếm 80% trong tổng nhu cầu khí nén 20% còn lại là cung cấp khí nén phun sương hơi nước làm nguội cái và cung cấp khí trong dây chuyền chế biến. Tuy nhiên có 1 vấn đề bất ổn đó là khí nén cung cấp cho 80% nhu cầu cần cái đặt áp suất cao để cung cấp đủ khí cho các lò thanh trùng. Nhưng do lưu lượng khí trong trường hợp áp suất cao hay thấp khi sử dụng đều như nhau nên việc cài đặt áp suất cao sẽ làm gia tăng công nén gây lãng phí năng lượng cho hệ thốn khí nén dẫn đến yêu cầu cần phải có một giải pháp để có thể hợp lý hóa được áp suất. Tìm hiểu thêm về máy súc béc phun.

Những phương pháp giúp bạn hợp lý hóa được áp suất nén:

- Nên tách riêng các phần khí nén có yêu cầu áp suất cung cấp khác nhau ra

- Nếu có nhiều máy để luôn phiên hoạt động thì nên tách riêng máy cho từng khu vực 1: cụ thể là 1 máy sẽ chuyên cung cấp cho những khu vực có nhu cầu áp cao, một máy sẽ chuyên cung cấp cho những khu vực có nhu cầu áp thấp. Cách này sẽ giúp tiết kiệm được khí, năng lượng khi máy chuyển từ áp cao lên áp thấp và ngược lại. Đồng thời cũng đảm bảo được hoạt động cho máy

- Thay thế động cơ máy để giảm công suất điện cho máy đồng thời lắp đặt thêm biến tần để có thể điều khiển được công suất của động cơ

Phương pháp hợp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn góp phần đảm bảo đượ tuổi thọ làm việc cho máy

Mọi nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ :

SĐT: 0974-885-125

Website: thietbig20.vn

Địa chỉ công ty : Số 6 ngõ 15 đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, HN

Tags: may bom rua xe gia re

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here