followers 4 popularity
16
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Tivi bị mất nguồn – Lí do và phương pháp khắc phục

Nov 16th 2015 at 7:44 PM
Tivi khi dùng một khoảng thời gian dài nhưng không được bảo trì thường xuyên sẽ dễ bị hỏng hóc là việc khó có thể tránh được. Một số lỗi mà tivi cũ hay gặp phải là TV bị mất hình ảnh hoặc mất tiếng, TV bị nhiễm từ,... đặc biệt, tình trạng tivi bị lỗi nguồn rất thường gặp. Sau đây, trung tâm bảo hành tivi samsung Dũng Văn xin phép giới thiệu với quý khách phương thức khắc phục tivi bị lỗi nguồn đơn giản ở nhà.

[​IMG]
Tivi bị lỗi nguồn là tình trạng TV đột nhiên tắt, mất tín hiệu, mở nút nguồn lại cũng vẫn không lên.

Nguyên do tivi lỗi nguồn

- Nguyên do chủ yếu dẫn tới TV bị lỗi nguồn là có thể bởi người dùng thường xuyên ngắt tivi bằng điều khiển mà lại không rút nguồn điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày những linh kiện của TV sẽ bị rút ngắn tuổi thọ. Để tránh gặp hiện tượng TV mất nguồn thì quý khách hàng cần tập thói quen khi tắt tivi bằng remote thì rút điện ngay.

- Vì tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường hơi nước cao (thí dụ như bức tường gần tivi bị ướt) sẽ làm các linh mạch phía trong TV bị ẩm, dễ làm cho tivi lỗi nguồn.

- Do nguồn điện đột nhiên tăng mạnh (thí dụ như khi bị sét đánh) khiến cho các thiết bị như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn cũng bị hỏng hóc.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tivi mất màu hiệu quả

Phương pháp sửa chữa tivi bị mất nguồn

- Để khắc phục hiện tượng TV mất nguồn, hoặc một số hỏng hóc khác người sử dụng cần để TV ở nơi khô ráo, không nên đặt quá gần những bức tường hay bị ẩm ướt, thấm nước mưa. Mặt khác, quý khách cũng nên đặt tivi ở chỗ có nguồn điện ổn định.

- Khi gặp phải hiện tượng tivi lỗi nguồn, quý khách hãy kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị bị rời ra hay chập điện hay không. Nếu không có vấn đề gì ở ổ điện hay dây cắm, bạn nên xem lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc TV mất nguồn chỉ do điện bị lỏng thì quý khách chỉ cần cắm lại, tuy nhiên, nếu vì có hỏng hóc thì người sử dụng hãy thay mới cầu chì hay ổ cắm điện.

[​IMG]
Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong TV bị hư hỏng. người sử dụng hãy đem tivi đến những trạm sửa tivi để được tư vấn.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here