thanhlong | long1

Thông tin công nghệ truyền data không dây gấp 10 triệu lần Bluetooth siêu nhanh

Jan 1st 2016 at 7:04 AM

Tôi xin giới thiệu qua về công nghệ truyền data nhanh gấp 10 triệu lần Bluetooth. Ghé xem Ống kính Nikon mới

Thế nhưng, giờ đây điều đó có lẽ đã không còn đúng nữa, khi các nhà nghiên cứu tại Đại học California tìm ra một phương pháp truyền dữ liệu không dây hoàn toàn mới bằng cách người dùng có thể sử dụng từ trường của cơ thể. Công nghệ mới truyền dữ liệu không dây qua từ trường cơ thể hứa hẹn sẽ có thể tăng hiệu quả truyền dữ liệu không dây lên gấp 10 triệu lần so với công nghệ Bluetooth cũ.

 

Các nhà nghiên cứu tại đây dã gọi công nghệ truyền dữ liệu không dây mới này là “Giao tiếp từ trường thông qua cơ thể”. Phương pháp truyền dữ liệu này sử dụng cơ thể của con người chúng ta như một phương tiện để cung cấp năng lượng từ trường truyền dữ liệu giữa các thiết bị đeo trên cơ thể.

 

Nhờ đó, dữ liệu cần thiết có thể truyền qua cơ thể giữa các thiết bị di động đeo trên cơ thể có dạng vòng tròn như chiếc đồng hồ thông minh, chiếc vòng tay thông minh, tai nghe hay có thể là cả thắt lưng có thể là cả Dien thoai. Cũng vì vậy mà hạn chế của công nghệ này là nó chỉ có thể truyền dữ liệu giữa các thiết bị đeo trên cơ thể, chứ không thể truyền được dữ liệu thông qua không khí được.

 

Ngoài mặt hạn chế đó thì nó cũng có những ưu điểm vượt trội như tốc độ truyền tải dữ liệu không dây nhanh gấp 10 triệu lần so với công nghệ Bluetooth truyền thống. Bên cạnh đó công nghệ này cũng giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, Patrick Mercier – người đứng đầu dự án công nghệ mới này cho biết: “Công nghệ truyền tải dữ liệu qua cơ thể người này cho phép làm giảm tỷ lệ tổn thất khi truyền dữ liệu không dây xuống mức thấp nhất, so với bất kỳ phương pháp truyền dữ liệu khác. Do đó công nghệ mới này có thể góp phần giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể”.

 

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm, công nghệ truyền dữ liệu bằng từ trường thông qua cơ thể này sẽ không có bất kỳ một ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe của con người. Do từ trường này có mức năng lượng vô cùng thấp, thấp hơn cả các máy quét MRI. Do đó việc từ trường đi qua cơ thể chúng ta nhưng lại không gây hại gì.

 

Một tính năng khác cũng vô cùng nổi bật của công nghệ truyền dữ liệu mới này chính là khả năng bảo mật của dữ liệu dduoc truyền đi. Do các dữ liệu cần thiết được gửi đi thông qua từ trường trong cơ thể, vì vây nên sẽ không có bất kỳ một ai khác có thể xâm nhập và đánh cắp dữ liệu hoặc nghe lén.

 

Mặc dù với công nghệ truyền tải dữ liệu không dây này, chúng ta không thể kết nối các thiết bị ở khoảng cách xa, như việc phát nhạc qua một chiếc loa không dây. Thế nhưng theo như nhóm nghiên cứu cho biết, bằng cách thực hiện hành động chạm cơ thể chúng ta vẫn có thể truyền dữ liệu giữa hai thiết bị đeo của hai người lại với nhay. Đó là một cách thức truyền tải dữ liệu không dây khá thú vị góp phần giúp con người lại gần nhau hơn.

Xem ngay: Bàn là hơi nước Shimono tốt

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here