thanhlong | long1

Tự sửa lỗi hay gặp trên lò vi sóng

Nov 9th 2015 at 8:05 PM

Lò vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

 

Nếu lò vẫn hoạt động bình thường, vẫn phát ra tiếng  ù ù nhưng thức ăn vẫn không được làm nóng. Hãy chú ý tiếng ồn ù ù bất thường này vì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Nên nhờ bộ phận kỹ thuật sửa chữa và thay thế tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của máy.

Xem thử sản phẩm mới: máy điều hòa nhiệt độ Samsung

Phím bấm lò vi sóng không ăn

 

Các phím bấm có khi do dùng lâu ngày sẽ không ăn và nhạy nữa, điều này có thể do ta ấn quá mạnh làm mạch than bên dưới bị rời ra và gãy khiến cho bảng điều khiển bị hỏng và không nhận tín hiệu. Có thể thay cái mới nhưng mình khuyên các mẹ là nên sử dụng bảng điều khiển bằng nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn và sử dụng bền hơn

 

Nguyên nhân khác có thể là do bảng điều khiển bị ẩm do lau chùi không đúng cách. Môi trường ẩm và không vệ sinh lò thường xuyên sẽ rất có thể vô tình biến nơi đây thành nơi ẩn nấu của các công trùng như dán, chúng có thể cắn đứt dây của bảng điều khiển.

 

 

 

Lò vi sóng không hoạt động

 

Lò vi sóng bất hoạt có thể là do cầu chì hoặc công tắc cửa bị lỗi. Để sử chữa, bạn nên ngắt cầu chì, kiểm tra xem có bị cháy hay hư hỏng gì không và thay thế chúng.

 

Nếu nguyên nhân là do công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc của lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để thay thế.

 

Đây là một số lỗi hay gặ tôi tổng hợp được từ khắp nơi nên các bạn muốn biết thì nên xem qua cách khắc phục lỗi hay gặp ở lò vi sóng để biết nhé

 

Có tia lửa lóe sáng trong lò

 

Khi chế biến thức ăn với lò vi sóng, không nên cho vào lò các vật đựng bằng kim loại, nhôm hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên; Thay thế vỏ bọc thức ăn. Nếu men tráng trong lò bị bong, cần gọi thợ đến sơn lại. Tình trạng này nếu xem nhẹ hay bỏ qua sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây cháy, nổ lò và hậu quả còn nghiêm trọng hơn thế nữa.

 

 

 

Đĩa lò vi sóng không xoay

 

– Kiểm tra lại trục xoay và vòng xoay

 

– Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay.

– Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không.

– Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không.

– Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, không còn cách nào khác là gọi thợ về sửa chữa.

 

Một vài lưu ý trước khi bạn sủa chữa lò đó chính là luôn nhớ phải rút điện trước khi xem lò. Không nên mở lò  hay chạm vào bên trong vì tuy đã ngắt điện nhưng điện áp trong lò vẫn còn, nhiệt độ trong lò cũng rất cao nên có thể gây nguy hiểm cho bạn. Với những lỗi lớn, khó sữa, nên nhờ thợ hay kỹ thuật bảo hành tại nơi mình đã mua lò để đảm bảo đúng bệnh, đúng người nhất. Ngoài ra, không nên tiếc rẻ một chiếc lò quá cũ và nhiều “tàn tích” hư hỏng bởi chúng rất nguy hiểm. Thay vào đó,hãy nghĩ đến một chiếc lò vi sóng mới

Các sản phẩm khác đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất mời các bạn xem ngay  Ban ui-ban la kho Philips HD1172 đặc biệt với chiếc máy xay sinh tố Tefal mới bạn sẽ không còn vất vả khi cần dùng đến máy xay lại phải đi mượn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here