followers 2 popularity
13
following 0

followers  view all

Groups
thusen105 is not in any groups
thusen105

Những nguyên nhân khiến máy rửa xe hay bị rung khi sử dụng

Dec 30th 2015 at 6:05 PM


Những nguyên nhân chính khiến cho may rua xe bị rung trong quá trình sử dụng và các khắc phục tình trạng này :

- Có nhiều vết nứt vỡ trên thân máy hoặc máy bơm.

- Có những mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy.

- Không thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy dẫn tới tình trạng các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng

- Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm

- Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ

- Dây curoa quá trùng.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn nên kiểm tra kĩ toàn bộ máy phun áp lực xem có bị nứt vỡ hay lỏng, chờn zen ở chi tiết nào không. Kiểm tra trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun…xem có tồn tại mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có nên loại bỏ và khắc phục ngay.

Tiếp theo, bạn cần chú ý, hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm, do vậy bạn nên kiểm tra những vị trí sau:

Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?

Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút. Xem thêm về may suc bec phun sử dụng cho việc vệ sinh hệ thống phun nhiên liệu trên xe

Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu)

Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulon phía dưới gầm buồng bơm và các bulon hai bên cạnh buồng bơm, bạn tháo ra nhẹ nhàng.

Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh đón đầu pít tông đâm tới. Tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại (loại này không đắt lắm chỉ từ 70 đến hơn 100 nghìn / bộ tuỳ loại) sau đó bạn lắp lại như cũ là có thể chạy bình thường.

Bạn có thể kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị chùng trượt hoặc moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe hay bị trượt hoặc dừng

Nếu thấy hiện tượng dầu nhớt trong khoang máy bơm có màu nâu xám trắng như màu cà phê sữa nhạt thì đó là hiện tượng bị rò nước vào khoang máy do các phớt chống dầu tại các ống piton, phớt trục cam thì cần phải tiến hành sửa chữa ngay. Nếu không sẽ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam. Nguyên nhân chính thường do thủng đầu piton bơm, do đó áp lực nước khi bơm theo lỗ thủng đưa nước vào khoang máy.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua :

SĐT: 0974-885-125 gặp

Website: thietbig20.vn

Địa chỉ công ty : Số 6 ngõ 15 đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, HN

Tags: ban may nen khi


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here