followers 4 popularity
9
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Nguyên nhân và biện pháp sửa tivi có có mùi cháy khét

Oct 14th 2015 at 9:22 PM

TV là một trong các đồ dùng vô cùng quen thuộc với đời sống sinh hoạt thường nhật của nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, những lúc khí hậu đổi thay, độ ẩm trong không khí nhiều sẽ rất dễ làm cho TV xuất hiện một vài tình trạng khác lạ như có tiếng xèo xèo, đôi khi còn thấy có mùi khó chịu như mùi nhựa cháy.

Vậy nguyên nhân và phương thức sửa chữa TV mắc lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi cháy khét như thế nào? Hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi samsung Dũng Văn xem xét và cải thiện chúng nhé.

1. Lý do khiến tivi có tiếng xèo xèo và có mùi khét

Có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng TV có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét. Nhưng nguyên do chủ yếu là vì lúc khí trời thay đổi không khí ẩm tích tụ tạo nước bên trong TV, gây phóng điện, thậm chí ảnh hưởng đến dây dẫn cao áp của tivi khiến tivi mất hình hoặc bị nhòe. Việc phóng điện tạo nên hiện tượng đánh lửa khiến cho bạn nghe được tiếng xèo xèo, cùng với đó là mùi lạ. Mùi này là khí ozon được tạo ra trong quá trình tạo lửa.

>>>Có thể bạn muốn biết: Hướng dẫn cách sửa tivi không lên hình hiệu quả

2. Phương thức sửa TV mắc lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi khét

Để sửa tivi tại nhà bị lỗi có tiếng xèo xèo và mùi khét thì phương thức tốt nhất là người dùng hãy sử dụng máy sấy hong khô vi mạch và những thiết bị bên trong tivi. Nếu tivi vẫn thấy hiện tượng xèo xèo và có mùi thì có lẽ đường dẫn cao áp của TV bị hở. Lúc này người dùng phải mở máy, kiểm tra dây cao áp, khi thấy được chỗ hở thì sử dụng băng dính cuốn chặt thì hiện tượng trên sẽ chấm dứt.

Rất nhiều người đã sử dụng cách thức khắc phục tình trạng này bằng việc cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tế cho thấy, biện pháp này không có hiệu quả như chờ mong vì việc này chỉ khiến nóng phần vỏ phía ngoài, thiết bị phía trong vẫn ẩm ướt. Ngoài ra, phương thức này sẽ làm hao tốn điện vì phải nuôi thiết bị cả ngày.

Nếu bạn chẳng thể tự sửa chữa TV có tiếng xèo xèo, có mùi khét thì hãy liên hệ ngay đến các dịch vụ sửa tivi khu vực hà nội uy tín để được tư vấn thêm.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here