followers 4 popularity
12
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng TV

Oct 10th 2015 at 12:48 AM

Dù rằng những chiếc tivi không còn xa lạ với những gia đình Việt nhưng có ai dám chắc chắn rằng gia đình mình đang dùng TV đúng cách hay không? Trên thực tế cho thấy rằng, gần hết toàn bộ mọi người đều rất rễ mặc phải những lỗi khi sử dụng tivi, tác động xấu đến sức khỏe cũng như rút ngắn tuổi thọ của TV, tốn thêm một khoản tiền sửa chữa tivi .

Trong hiện thực, một vài nhân tố về ánh sáng, vị trí lắp đặt tivi, cách coi tivi, cách bảo quản TV...đều có thể khiến người dùng dễ dàng mắc lỗi. Vậy những sai lầm khi dùng TV đó là gì? Hãy cùng Trạmbảo hành tivi samsung Dũng Văn chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Sử dụng tivi kích cỡ to coi cho đã mắt

Hiện nay, mặt hàng tivi trên thị trường vô cùng phong phú, đặc biệt là về kiểu dáng, kích thước màn hình, người dùng cũng có khuynh hướng thích mua tivi màn hình lớn, vừa thỏa mãn nhu cầu xem, vừa coi đó như một vật trang hoàng hiện đại trong gia đình. Đành rằng TV càng lớn thì coi càng đã mắt, tuy nhiên vẫn nên chọn lựa kích thước tivi cho thích hợp với diện tích căn phòng.

Giả sử, diện tích căn phòng 13 - 14m2 mà sử dụng TV to tới 40 inch là không phù hợp. TV quá to hoặc quá bé so với không gian căn phòng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Đặc biệt, có gia đình để TV rất thấp, hoặc lại treo trên giá quá cao khiến người xem rất mỏi vì phải cúi hoặc ngửa cổ trong thời gian dài. Tốt nhất nên để TV ngang với tầm mắt.

[IMG]


>>> Tham khảo: Cách chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp cho gia đình

2. Tắt đèn khi xem tivi

Do điều kiện sinh hoạt hoặc thói quen, một số người thường tắt đèn lúc xem tivi. Tuy nhiên, theo BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt TW cho biết, mắt người chẳng thể nhìn thấy đồ vật ở nơi sáng quá hoặc quá tối. Ngay cả trong ánh sáng mờ yếu mắt cũng phải cố điều tiết để xem cho rõ. Hình ảnh đến mắt người coi cũng không lớn lắm, thêm vào đó là những hình ảnh không ngừng chuyển động, cường độ, màu sắc ánh sáng cũng liên tiếp thay đổi mạnh yếu khác nhau, gây tác động rất mạnh tới mắt. Ánh sáng đèn điện sẽ làm giảm bớt độ tương phản ánh sáng trên màn hình TV và giảm kích thích của những ánh sáng này tới mắt chúng ta. Đèn nên lắp ở vị trí thích hợp để không chiếu vào màn hình TV, cũng không chiếu trực tiếp vào mắt người xem gây chói.

3. Lau sạch, phủ kín ngay khi vừa dùng TV xong

Trong lúc bảo quản tivi nhiều người quá cần trọn đã dùng một tấm vải hoặc khăn để che tivi, tuy nhiên phải lưu ý chọn vải mỏng để bảo đảm độ thoát nhiệt tốt, không che TV ngay khi vừa cắt nguồn điện. Bên cạnh đó, khăn vải cũng phải thường xuyên được giặt sạch, tránh một vài bụi bẩn lọt vào một số khe thoát nhiệt của TV.

Để vệ sinh màn hình tivi, nhất là TV màn hình phẳng, nhiều người có thói quen như đối với tivi màn hình CRT cũ, nghĩa là dùng khăn vệ sinh màn hình chung với khăn lau vỏ ngoài tivi. Cách làm này sẽ khiến một số bụi bẩn có trên khăn lau có thể làm xước màn hình. Tốt nhất nên dùng khăn lau và nước lau chuyên dụng để làm sạch màn hình phẳng như LCD hay led.

Nếu dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh màn hình tivi, không nên phun trực tiếp lên mặt màn hình mà phun vào khăn để lau. Sau đó cần dùng khăn khô, sạch để lau thật khô, tránh những vệt ướt còn dính lại trên mặt màn hình.

[IMG]


Những sai lầm khi dùng tivi trên tuy nhỏ nhưng chính là lý do rút ngắn đi tuổi thọ của chiếc tivi và nghiêm trọng hơn còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng và gia đình nữa. Chính bởi vậy,Trạm bảo hành TV samsung Dũng Văn khuyên bạn hãy nhanh chóng “sửa” lại những lỗi này và có phương thức bảo dưỡng tivi thích hợp hơn nhé.

Ngoài ra, khi tivi nhà bạn có sự cố, đừng cố coi mà làm tình trạng hỏng hóc của tivi nặng hơn mà còn có thể gây hiểm nguy cho chính bản thân bạn cùng gia đình. Vì vậy, những lúc này, người dùng hãy liên hệ ngay tới dịch vụ sửa tivi của Dũng Văn chúng tôi theo đường dây nóng: 0934 588 990 để được tư vấn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here