followers 4 popularity
24
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Một số cách đơn giảm giúp tivi ít bị nhiễm từ

Oct 28th 2015 at 1:11 AM

Việc TV bị nhiễm từ là một trong các lỗi khá hay gặp ở tivi, đặc biệt là một vài loại TV đã dùng lâu ngày hay đặt gần những nguồn từ tính khác.Để phòng tránh tình trạng này, các bạn hãy tham khảo các phương pháp đơn giản khiến cho TV tránh bị nhiễm từ mà Trạm bảo hành TV samsung Dũng Văn chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tình trạng TV bị nhiễm từ và nguyên nhân

TV bị nhiễm từ là tình trạng bị màu hiển thị không đúng ở một số góc màn hình. Thông thường, khi bắt được tín hiệu của đài phát, góc màn hình sẽ có màu xanh da trời, tuy nhiên lúc bị nhiễm từ thì ở góc nào đó của màn hình, có thể lẫn màu đỏ, hoặc TV có màn hình màu trắng có lẫn màu xanh. Do tác động của từ trường bên ngoài, đường chiếu của các chùm ánh sáng điện tử (trong TV) đi tới màn hình bị lệch, dẫn đến tivi bị sai màu.

hiện tượng tivi bị nhiễm từ

Có không ít nguyên do làm cho tivi bị nhiễm từ : Do hay dùng điều khiển từ xa,để gần một vài đồ dùng mang từ làm ảnh hưởng đến TV như quạt máy, máy biến thế, loa,…Vì vậy, bạn cần phải sửa lỗi này bằng một số phương thức sửa tivi bị nhiễm từ cực kỳ đơn giản sau:

2. Phương pháp sửa tivi bị nhiễm từ đơn giản

Khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng TV bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp với những cách thức sau:

– Thay đổi thói quen dùng TV

Trước nhất xuất phát từ người sử dụng, các bạn cần phải sửa lại thói quen, lúc không dùng tivi trong một thời gian dài, bạn nên nhấn nút OFF để TV được dừng chạy hoàn toàn. Tuyệt đối không nên để TV ở chế độ standby.

– Kiểm tra xung quanh TV

Cần kiểm tra xem xung quanh màn hình có đồ dùng chứa nhiều từ tính nào không. Nếu có, cần di dời vị trí một số dụng cụ đó ra xa. Tốt nhất là chỉ nên đặt TV ở riêng một vị trí, vừa nhằm để thuận tiện vệ sinh, sữa chữa, vừa giảm được một số thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của TV.

– Dùng nam châm để khử từ

+ Khởi động TV nhiều lần xem có thể hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho TV nhiễm từ nặng hơn.

+ Nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì người dùng hãy dùng nam châm. Khi ấy, chỉ cần đưa nam châm tới gần màn hình tại vị trí bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho tới khi nào hết nhiễm từ thì thôi. (Lưu ý đảo chiều cực nam châm sao cho hợp lý)

– Sử dụng chức năng khử từ trên màn hình

Nếu sau khi dùng nam châm mà tình trạng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Lưu ý không nên lạm dụng chức năng này, chỉ sử dụng khi cần thiết.

– Để gần thiết bị có từ trường đảo chiều mạnh

Nếu tivi đã bị nhiễm từ, người dùng có thể tự làm ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một dụng cụ nào có từ trường đổi chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

Chú ý: Nhớ không được bật hay tắt nguồn cho thiết bị đó khi đang đặt cạnh màn hình tivi.

sửa tivi bị nhiễm từ

 

Phía trên là những bí kíp đơn giản làm cho TV ít bị nhiễm từ mà người dùng có thể áp dụng cho chiếc TV bị nhiễm từ của nhà mình. Tuy nhiên, khi đã vận dụng tất cả các biện pháp trên nhưng TV vẫn xảy ra hiện tượng nhiễm từ thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một vài trung tâm sửa tivi uy tín. Hãy liên lạc ngay tới cho chúng tôi - Trạm bảo hành TV Samsung miễn phí tại Hà Nội theo đường dây nóng: 0934 588 990 để nhận được dịch vụ sửa TV hoàn hảo nhất.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here