followers 8 popularity
17
following 7
Groups
kowalsky is not in any groups

Interests

car, book, sport
Hoang Hieu | kowalsky
hello all, nice to see you
1 year ago

Mazda 3 2015 bị xác định gặp lỗi rò bình xăng

Oct 19th 2015 at 9:07 PM

Mẫu xe Mazda 3 2015 tại thị trường Mỹ đã chính thức bị ngừng bán và triệu hồi số lượng lớn để chỉnh sửa khi bị xác định gặp lỗi rò bình xăng, một lỗi rất nghiêm trọng có nguy cơ gây ra cháy nổ.

Tại thị trường Mỹ, Mazda hiện đã tạm ngừng bán, đồng thời triệu hồi 14.406 chiếc xe Mazda 3 2015 đời mới được sản xuất từ ngày 21/5-24/8/2015 để khắc phục lỗi rò rỉ hệ thống bình xăng.

Bộ phận dính lỗi là van ngăn xăng, khiến xăng chảy từ bình xăng tràn vào bộ phận lọc khí thải, có thể rò rỉ ra ngoài dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Khi xăng ngập bộ phận lọc khí thải, động cơ xe cũng ngừng hoạt động. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến đèn báo kiểm tra động cơ - "Check engine" trên xe bật sáng.

Được biết, lỗi này mới chỉ phát hiện trên dòng mới 2015, các bản cũ như mẫu xe Mazda 3 2005 hay mẫu Mazda 3 2009 đều chưa gặp lỗi này.

mazda3_2015-loi-ro-xang

Mazda cho biết sẽ gửi thư thông báo sự việc đến khách hàng và hướng dẫn họ mang xe tới đại lý gần nhất trong thời gian sớm nhất có thể để kiểm tra bình xăng và bộ lọc khí thải. Bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế miễn phí.

Theo Mazda, rất may chưa có vụ tai nạn nào liên quan tới lỗi rò rỉ xăng này, nhưng sẵn sàng tới tận nhà khách hàng lấy xe đi sửa lỗi nếu khách không muốn tự lái đi.

Cách đây không lâu, tại Việt Nam cũng có một số chủ xe Mazda 3 phiên bản 2015 phản ánh tình trạng đèn "Check engine" bật sáng, khiến họ e ngại xe bị trục trặc động cơ. Hầu hết các xe bị báo lỗi là bản 1.5L sedan và hatchback, trong đó có rất nhiều xe mới chỉ lăn bánh vài nghìn km.

Tạm thời, lỗi kể trên vẫn chưa được khắc phục, nhiều khả năng là do nhiên liệu tại Việt Nam không đảm bảo yêu cầu chất lượng của động cơ.

Techmag

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here