thanhlong | long1

Hướng dẫn bảo quản lớp chống dính của dụng cụ nấu ăn đơn giản

Oct 23rd 2015 at 6:24 AM

Các dụng cụ dùng nấu ăn có lớp chống dính bây giờ không còn quá xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng chỉ sử dụng được một thời gian là lớp chống dính đó sẽ bị mất đi. Vậy nên để bảo quản lớp chống dính được lâu hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách bảo vê lớp chống dính của đồ nấu ăn:(Xem ngay: bếp gas Canzy)

₋ Rửa nồi hoặc chảo chống dính bằng cách bạn pha nước ấm với xà phòng và sử dụng một miếng lau mềm để tránh việc gây tổn hại đến lớp chống dính của đồ dùng trong bếp. Tốt nhất là bạn có thể lau khô nồi chảo chống dinh sau khi rửa sạch để bảo quản lớp chống dính đồ dùng bếp được tốt hơn.

 

Bảo vệ lớp chống dính

 

₋ Trước khi sử dụng các dụng cụ như chảo chống dính, nên đổ kín mặt chảo chống dính bằng lớp dầu ăn.

 

₋ Khi bạn đã sử dụng chảo chống dính xong, nhớ tắt bếp và để nguội chảo chống dính trong lò hoặc bạn có thể dùng găng tay để bắc chúng xuống, để nguội. Chú ý là bạn luôn nhớ đặt chảo chống dính ở nơi khô ráo.

 

₋ Sử dụng chiếc đũa gỗ đảo thức ăn để tránh việc bạn làm xước bề mặt của dụng cụ, làm lớp chống dính trên chảo/nồi bị trộn lẫn vào thức ăn.

 

₋ Tốt nhất duy trì nhiệt độ vừa phải khi bạn sử dụng nồi hoặc chảo chống dính, bạn không nên tăng nhiệt độ bếp lên quá cao làm ảnh hưởng lớn đến độ bền của chảo cũng như chất lượng của lớp chống dính.

 

₋ Bạn cũng không nên đặt nồi hay chảo chống dính quá lâu trên bếp lửa rồi mới cho thêm dầu hoặc thức ăn vào sử dụng nấu nướng. Làm như vậy chỉ khiến cho vật dụng đó kém bền theo thời gian khi chịu nhiệt độ của bếp cao quá lâu.

 

₋ Khi chiếc nồi hay chảo chống dính đang nóng, bạn cũng lưu ý là không nên đổ trực tiếp các loại gia vị nấu ăn như muối, bột ngọt, hạt nêm,… lên trên bề mặt chảo chống dính bởi chúng có thể làm hỏng lớp chống dính trên bề mặt của dụng cụ.

 

Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng nồi chảo chống dính để đồ nấu ăn luôn bền đẹp và an toàn trong chế biến hơn nhé.

-Mời xem: máy lạnh Panasonic, bàn ủi khô Philips HD1172.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here