followers 8 popularity
12
following 7
Groups
kowalsky is not in any groups

Interests

car, book, sport
Hoang Hieu | kowalsky
hello all, nice to see you
1 year ago

Corolla Altis và Camry bị triệu hồi do lỗi công tắc điện

Oct 21st 2015 at 8:17 PM
Sau lần triệu hồi 10 triệu xe gần đây thì mới đây, Toyota lại tiếp tục phải triệu hồi thêm  6,5 triệu xe Toyota Corolla Altis và Toyota Camry do lỗi công tắc điện có thể dẫn đến cháy nổ. Thông tin vừa được đăng tải ngày hôm nay trên Reuters, WSJ và Bloomberg khi Toyota ra thông báo có khoảng 6,5 triệu chiếc xe của hãng này trên toàn thế giới sẽ phải thu hồi do lỗi công tắc điện ở cửa sổ dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Điều nghiêm trọng là lỗi này lại xuất hiện trên 2 dòng xe đắt khách bậc nhất của hãng là Toyota Corolla Altis 1.8 và Toyota Camry 2.0e

toyota-corolla-altis-camry-trieu-hoi-do-loi-1

Toyota lại phải tiến hành đợt triệu hồi lớn trên toàn cầu. Ảnh: WSJ

Trong thông báo qua thư điện thử, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản cho biết, các dòng xe trong diện thu hồi gồm Toyota Corolla Altis 1.8, Toyota Camry 2.0e và RAV4 sport được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2010. Theo các con số thống kê, tổng cộng sẽ có 6,5 triệu chiếc. Trong đó, khu vực Bắc Mỹ có khoảng 2,7 xe ở và 1,2 triệu xe ở châu Âu thuộc diện triệu hồi.

Đây là lần thứ tư, tính từ 2009 đến nay Toyota phải triệu hồi các dòng xe do lỗi công tắc điện ở cửa sổ có thể gây nổ. Hãng này cho biết, nguyên nhân là do các thiết bị chuyển mạch của hãng Tokai Rika cung cấp có vấn đề.

Như vậy, sau những nỗ lực để phục hồi lại danh tiếng của mình khi tiến hành báo lỗi trên khoảng hơn 10 triệu xe do lỗi túi khí, Toyota lại tiếp tục vướng phải một đợt thu hồi trên diện rộng do lỗi mà hãng này vẫn chưa thể khắc phục trong suốt 7 năm qua.

Trước đó, năm 2009, Toyota thu hồi khoảng 150.000 xe trên công tắc điện ở cửa sổ. Ba năm sau, vào năm 2012, Toyota thu hồi khoảng 7,5 triệu xe khi mắc lỗi tương tự.

Techmag - Theo Blog: 6,5 triệu xe Toyota Corolla và Camry bị triệu hồi

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here