thanhlong | long1

Cach khac phuc tinh trang Tv nhiem tu

Nov 5th 2015 at 12:44 AM

Hôm nay tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu tại sao tivi lại bị nhiễm từ và cách khắc phục tình trạng mỗi khi tivi bị nhiễm từ như nào. Mời các bạn xem thêm lò vi sóng Electrolux chính hãng.

Nguyên nhân của hiên tượng bị nhiễm từ:

 

Tivi bị nhiềm từ là tivi có hiện tượng bị sai màu ở các góc màn hình của tivi. Thông thường, chiếc tivi khi phát tín hiệu sẽ có màu xanh da trời, tuy nhiên khi Tivi đã bị nhiễm từ  thì các góc màn hình tivi sẽ xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng…, hoặc là tivi của gia đình bạn lại có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh.

Sửa tivi bị nhiễm từ

Nguyên nhân của hiện tượng tivi bị nhiễm từ này chính là do con trở nhiệt sử dụng lâu ngày, dẫn đến bị giảm tuổi thọ nên đã không đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu về dòng điện AC đi vào cuộn khử từ. Hay chính là 1 cuộn dây chạy vòng vòng quanh các bóng đèn của màn hình tivi, nối tiếp với nguồn AC thông qua 1 con điện trở nhiệt.

 

Sau khoảng 1-3 giây thì con điện trở đó nóng lên quá mức dẫn đến trị số dòng điện đột nhiên tăng rất cao, chính vì vậy đã khiến cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ được nữa. Những chiếc TV có hiện tượng bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc. Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến cho tivi bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục sẽ không hề phức tạp một chút nào.

 

Cách chữa lỗi tivi bị nhiễm từ:

 

1. Thay đổi thói quen sử dụng tivi hàng ngày:

 

Bạn sẽ cần thay đổi thói quen sử dụng tivi, khi bạn không dùng tivi trong một thời gian dài cần nhấn nút OFF để cho tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuyệt đối các bạn không nên để tivi ở chế độ Stand by.

 

2. Soát xung quanh màn hình

 

Kiểm tra xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không. Và tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện cho việc vệ sinh, sữa chửa vừa có thể tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi gia đình mình nữa nhé.

 

3. Sử dụng nam châm

 

Bật hoặc tắt tivi nhiều lần xem có hết bị nhiễm từ hay không, tuyệt đối bạn không nên sử dụng các thỏi nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi bị nhiễm từ nặng hơn. Nếu bạn thực hiện bật tắt nhiều lần mà không hết thì hãy dùng đến nam châm. Và chúng ta chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo thanh nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào bạn thấy hết hiện tượng nhiễm từ thì thôi. Lưu ý rằng phải đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp trong lúc này nhé.

 

4. Dùng tính năng khử từ trên màn hình

 

Nếu thử các cách chưa thấy hiệu quả thì lúc này có thể thử tính năng khử từ trên màn hình TV. Chú ý là không nên lạm dụng tính năng trên mà chỉ nênq dùng khi cần thiết.

 

5. Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh

 

Nếu tivi nhà bạn đã bị nhiễm từ, lúc này để khắc phục bạn cũng có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (ví dụ như là: mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) rôi đem đến gần chỗ bị nhiễm từ, thực hiện động tác xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay bạn lại vừa kéo ra xa từ từ.

 

Bạn hãy thử xem có hết được hiện tượng tivi bị nhiễm từ không nhé!!!

- Ngoài ra các bạn cũng nên xem thử một số sản phẩm khác như Phu kien Tivi chinh hang hay các loại Máy ảnh chuyên nghiệp giá rẻ.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here