tuchongam

Tu chong am may anh nao bao quan duoc do dien tu

Jul 21st 2019 at 8:59 PM

Chúng ta thường biết đến tủ chống ẩm với công dụng chính là chống ẩm cho máy ảnh và các phụ kiện đi kèm máy ảnh. Nhưng bạn không biết rằng tủ chống ẩm không chỉ giới hạn 1 công dụng mà còn có thể bảo quản được đồ điện tử. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem loại tủ chống ẩm nào bảo quản được đồ điện tử.

Tủ bảo quản máy ảnh đa năng cho cả đồ điện tử

Các dạng tủ hút ẩm như: https://sieuthihaiminh.vn/tu-chong-am.html đều có chức năng hút ẩm đa dạng theo các khoảng RH từ 30% - 80%. Do vậy những model như NC-20C, NC-30C, NC-30S, NC-50S, NC-80S,... Bảo quản đồ điện tử bao gồm: đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, máy tính bảng, la bàn, thiết bị đo đạc,..... Các vật dụng này đều có những đặc điểm chung như sau:

1. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là trang sức tạo nên độ sang trọng và lịch thiệp của người dùng. Như một phụ kiện trang sức có chức năng báo thời gian. Yêu cầu người dùng phải bảo quản thật kĩ như: chạy bằng pin hoặc chạy bằng cơ và rất kị nước. Vì vậy mà độ ẩm cao sẽ dễ làm hỏng, làm mốc và làm đọng hơi nước bên trong đồng hồ. Như vậy đồng hồ vừa bị mờ màn hình, vừa bị ẩm và có thể bị hỏng. Vì thế người ta cần dùng các tủ bảo quản chuyên dụng để bảo vệ, ngừa ẩm,...

2. Điện thoại di động

Thời tiết ẩm ướt sẽ dễ làm hỏng đồ điện tử, phần cảm ứng của điện thoại thông minh. Với mỗi lần chạm tay lên điện thoại bạn cũng cảm thấy ướt át, khó lướt màn hình bởi màn hình bị ẩm, bị hơi nước. Thậm chí là thấy những vệt nước trên màn hình. Nếu để tình trạng này lâu hơn và thường xuyên hơn thì điện thoại rất dễ liệt Để hạn chế, ngăn ngừa tình trạng này, người ta chuyên dùng các tủ/máy hút ẩm, đồ chống ẩm chuyên dụng.

3. Máy tính bảng

Cũng giống như điện thoại máy tính bảng cũng là thiết bị điện tử dễ bị hư hại, ẩm mốc bởi điều kiện thời tiết. Máy tính bảng có nhiều chi tiết, nhiều linh kiện bảng mạch hơn. Do vậy nấm mốc dễ xâm nhập và làm hỏng nếu như bạn không để ý đến nó trong 1 thời gian dài.

Cách thức bảo quản bằng tủ hút ẩm máy ảnh

Các đồ điện tử này cũng cần được bảo quản ở mức độ ẩm phù hợp là mức độ ẩm không dễ cho nấm mốc hoạt động nhưng cũng không quá thấp để tránh làm hỏng các linh kiện do vậy người sử dụng cần đặt mức RH của tủ ở khoảng thích hợp từ 40% đến  55% thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra cách sắp xếp đồ để bảo quản cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả sử dụng tủ. Đối với các đồ này nên sắp xếp riêng từng khu tránh để chồng lên nhau vừa làm xước vừa không hút ẩm hiệu quả

Các loại tủ chống ẩm máy ảnh bảo quản đa năng nhất:

Những model có thể giúp bạn bảo quản và khắc phục tình trạng thời tiết ẩm ướt. Chẳng hạn như: NC-20C, NC-30C, NC-30S, NC-50S, NC-80S đều rất thích hợp nhất. Bởi:

- Thiết kế nhỏ gọn và dung tích phù hợp với mục đích bảo quản đồ điện tử, thiết bị thông minh trong gia đình

- Giá thành của sản phẩm rất hợp lý và có phần rẻ hơn thị trường nếu bạn mua tại siêu thị Hải Minh

- Khả năng hút ẩm nhanh và bao quát toàn bộ đồ trong tủ nhanh hơn các model có dung tích lớn

Để bảo quản thật tốt các đồ điện tử bạn nên mua tủ chống ẩm dung tích vừa phải để tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến siêu thị Hải Minh để mua hàng giá tốt nhé!

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here