followers 2 popularity
13
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhlamgame is not in any groups
anhlamgame

Sinh viên là nạn nhân của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dec 29th 2015 at 2:18 AM

Nhiều sinh viên tốt nghiệp mới từ Việt Nam đã trở thành nạn nhân của xuat khau lao dong Nhat Ban khi tin vào các lời hứa sự nghiệp từ các công ty môi giới.


Lợi dụng chính sách của chính phủ để gửi sinh viên tốt nghiệp Nhật Bản cho công việc, một số cá nhân và tổ chức đã bắt đầu sử dụng phương pháp khác nhau để lừa sinh viên mới.

Một số sinh viên chi trả 1000USD và bàn giao mức độ ban đầu của mình cho một cong ty xuat khau lao dong để đăng ký làm việc như một y tá tại Nhật Bản. Sau khi gọi một người thân, cô đã học được rằng chương trình để gửi sinh viên Việt và mới tốt nghiệp được bảo trợ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nhưng nó không đòi hỏi người tham gia để chuyển qua độ ban đầu của họ.

Nhiều người đã gửi kiến ​​nghị tố cáo các trường hợp gian các công ty xuất khẩu lao động gian lận tương tự. Có một số tổ chức tận dụng lợi thế của sinh viên và sinh viên tốt nghiệp gần đây theo cách này, tuy nhiên họ rất khó để có được một tổ chức của đường dây nóng của họ thường không hoạt động.

Gần đây, một chương trình tuyển dụng tu nghiep sinh di Nhat Ban lao động từ 19 thành phố và các tỉnh để đào tạo kỹ thuật tại Nhật Bản. Sau khi thông báo, nhiều nhà môi giới dường như đã can thiệp chỉ để lừa gạt người lao động. Nhiều người đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng cho người môi giới đã phá vỡ lời hứa của họ. Hầu hết vẫn chưa được hoàn trả.

Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước nói rằng chỉ có các trung tâm được phép tuyển dụng xuất khẩu  lao động Nhật Bản cho chương trình đặc biệt này.

Mỗi thành phố và tỉnh được phép mời 80 cá nhân. Sau đó, họ sẽ phải tham gia một chương trình đào tạo tại các công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam trước khi được chọn cho chương trình ba năm tại Nhật Bản.

Mỗi người xuất khẩu lao động Nhật Bản phải được cung cấp một khoản trợ cấp hàng năm khoảng cho năm đầu tiên và thứ hai và trong năm thứ ba.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here