followers 2 popularity
22
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhlamgame is not in any groups
anhlamgame

Lật tẩy đường dây lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Dec 6th 2015 at 7:49 PM

Lần theo đơn thư tố khiếu nại tố cáo của công dân, kết hợp với biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An vừa lật tẩy một đường dây chuyên lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động với quy mô lớn.

Các đối tượng bị bắt bao gồm: Ngô Thu Lý ( SN 1983), trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên;  Giáp Văn Trung (SN 1978), trú tại xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang (Bắc Giang), và Chu Ngọc Lâm ( SN 1982) trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.


3 đối tượng bị tạm giam tại Công an huyện Yên Thành

Với những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, từ giữa năm ngoái, bọn chúng đã cấu kết với nhau làm giả nhiều loại giấy tờ, hồ sơ, con dấu của Việt Nam, Hàn Quốc, Canada... sau đó về những vùng nông thôn hẻo lánh, dùng các chiêu thức để lừa những người dân nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu cho con em đi xuất khẩu lao động.

Để tạo thêm niềm tin với người dân, Ngô Thu Lý còn tự xưng mình là cán bộ làm trong cơ quan Thanh tra Chính phủ và về tận nhà dân để vận động, nịnh nọt, hứa hão bằng những lời “đường mật” xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc và Canada để trục lợi.

Với nhiều chiêu thức và thủ đoạn, trong 6 tháng cuối năm 2013, chỉ tính riêng trong địa bàn tỉnh Nghệ An, bọn chúng đã lừa gạt được 39 hộ dân ở nhiều xã thuộc các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Tân Kỳ, Hưng Nguyên cùng với số tiền chiếm đoạt trên 7 tỷ đồng, khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Hiện, Công an Yên Thành đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can, bắt tạm giam Ngô Thu Lý, Giáp Văn Trung và Chu Ngọc Lâm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Vụ án này là bài học cảnh giác để các địa phương cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo XKLĐ. Về phía người lao động cần tỉnh táo, nắm bắt được thông tin chính xác.

Khi có nhu cầu đi XKLĐ hãy liên hệ trực tiếp với Cục quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ - TBXH và Sở LĐ-TBXH, thông qua Ban chỉ đạo XKLĐ địa phương hoặc các công ty có chức năng XKLĐ an toàn./.

CTV Đăng Quang/VOV online

Để an toàn hơn khi đi làm việc bạn cần tìm:

Cong ty xuat khau lao dong uy tin
Cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban
Tu Nghiep Sinh Nhat Ban

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here