Phương Liên | lientit

Lau màn hình tivi thế nào cho đúng cách

Jun 30th 2015 at 12:00 AM

Hướng dẫn lau chùi màn hình tivi đúng cách

Lau chùi tivi đúng cách là một trong những biện pháp giúp làm kéo dài tuổi thọ của một chiếc tivi. Tuy nhiên, việc lau chùi tưởng chừng như đơn giản này lại cần có những cách khác nhau đối với từng hãng khácnhau.

LG: Chỉ lau màn hình HDTV bằng một miếng vải mềm khô. Khi lau, hãy rút điện ra và lau nhẹ nhàng bằng vải mềm để tránh làm trầy xước màn hình. Đừng phun nước hay bất kỳ chất lỏng nào trực tiếp lên TV vì có thể xảy ra hiện tượng sốc điện. Đừng lau tivi bằng các hóa chất như cồn, chất pha loãng hay xăng.

>>Dịch vụ sửa tivi tại nhà http://trambaohanhtivisamsung.com/sua-tivi-tai-nha/

Panasonic: Bề mặt màn hình cần phải được đối xử đặc biệt. Lau bề mặt màn hình thật nhẹ nhàng bằng một miếng vải sạch hoặc vải mềm. Nếu bề mặt màn hình bẩn, sau khi lau sạch bụi ngâm miếng vải mềm vào dung dịch nước xà phòng ấm, pha loãng ở tỷ lệ 1/100 (1 phần nước xà phòng ấm pha với 100 lần nước), sau đó vắt miếng vải để loại bỏ hết chất lỏng. Dùng nó để lau nhẹ màn hình, sau đó lau đều tay với một miếng vải mềm khô cùng loại cho đến khi khô màn hình. Không cào xước hay để màn hình tiếp xúc với móng tay hay các vật nhọn. Ngoài ra, tránh để màn hình tiếp xúc với các loại chất dễ bay như nước phun diệt trừ sâu bọ, dung môi và chất pha loãng

Samsung: Bên ngoài và màn hình của HDTV có thể bị xước khi lau chùi. Cần lau cẩn thận bằng miếng vải được nhà sản xuất cung cấp hoặc loại vải mềm tránh trầy xước. Không phun nước trực tiếp lên sản phẩm. Bất kỳ chất lỏng nào lên sản phẩm có thể gây hỏng hóc, cháy hoặc sốc điện. Lau sạch tivi bằng vải mềm có nhúng một lượng nước nhỏ. Không dùng các chất lỏng dễ cháy như xăng hay chất pha loãng hay một loại chất tẩy rửa nào.

Sony: Lau màn hình LCD nhẹ nhàng bằng vải mềm. Với những vết bẩn cứng đầu có thể dùng miếng vải nhúng nhẹ vào dung dịch xà phòng pha loãng và nước ấm. Không bao giờ phun nước hay chất làm sạch lên trực tiếp tivi. Nó có thể nhỏ xuống dưới màn hình hoặc các linh kiện và vào trong máy gây hư hỏng.

Toshiba: Chỉ nên lau màn hình bằng vải khô. Lau nhẹ màn hình, dùng vải mềm khô như cotton. Vải cứng có thể gây hư hại màn hình. Tránh dùng cồn, chất pha loãng, xăng, axit hoặc các nước tẩy rửa có chứa kiềm hòa tan, chất nhám hay vải nhúng hóa chất.

Ngoài lau chùi tivi, bạn cũng có thể bảo hành tivi bằng nhiều cách khác nhau như đặt TV đúng chỗ, đúng cách, bảo vệ màn hình TV bằng những miếng rán chống xước... Tuy bạn có thể bảo hành tivi theo nhiều cách những vẫn sẽ có những khi TV của bạn bị “bênh”. Khi đó hãy đừng tự mình “bốc thuốc” mà làm bệnh càng thêm nặng mà hãy gaoij ngay tới các trung tâm sửa chữa bảo hành tivi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here