followers 2 popularity
20
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhlamgame is not in any groups
anhlamgame

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý những điều sau

Apr 3rd 2016 at 7:12 PM

Để tránh bỡ ngỡ,gặp phải những tình huống không hay và sớm hòa nhập với con người – văn hóa của Nhật Bản các cần lao nên tìm hiểu kĩ về phong tục, tập quán của họ. Điều này còn có thể giúp bạn ghi điểm với các xí nghiệp ngay trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Sau đây là 7 điều người xuat khau lao dong Nhat Ban cần để ý.1. Cúi đầu để phân vua sự coi trọng người khác

Ở Nhật, cúi chào rất quan yếu, nó thể trình bày sự trọng, biết ơn và xin lỗi, khi người đối diện địa vị càng càng cao, càng nhiều tuổi thì cúi càng thấp.

2. Trước khi bước qua ngưỡng cửa

Khi đến bất kì nơi nào nào như nhà hàng, khách sản, nhà ai đó tại Nhật các cần lao phải cởi giày dép ra và để vào tủ hoặc nơi để giày, và thường sẽ có dép xỏ ngón cho bạn đi.

3. Tác phong tại bàn ăn

Khi dự một buổi tiệc,liên hoan,…sau khi lấy nước uống, bạn nên đợi đến khi mọi người phát biểu xong và cùng nâng ly. Sau đó, bạn nói “ itadakimasu” trước khi ăn, khi dùng bữa phải để đũa ngang ( Người Nhật cho là để đũa dọc ko tốt ) và không lấy đũa quèn quẹt.

Ngay trước khi ăn, bạn hãy lễ phép nói câu “itadakimasu” (tôi xin) trước khi ăn. Khi ăn cơm, đũa nên

4. Đừng đưa “tiền tip”

Tại Nhật việc đưa và nhận tiền tip là điều không bao giờ xảy ra, vì người ta cho đó là một hành động hạ nhục người khác.

5. Khi mua bán không mặc cả

hồ hết mọi hàng hóa tại giang san dữ mọc đều có giá cả rõ ràng, ko bớt được nên bạn không nên mà cả, đó sẽ được cho là một hành động vô lễ với người bán.

6. Tặng quà

Tặng quà là một nghi lễ của người Nhật, họ coi việc gói và trao quà rất quan yếu vì nó chứa đựng nhiều ý nghĩa: thương xót, hàm ơn,…. Không được tặng mùi xoa cho bạn bè ( nó tả việc muốn cắt đứt 1 mối quan hệ); không tặng trà ( nó chỉ dùng đáp lễ sau cúng bái).

7. Không được ra hiệu bằng ngón tay

Mỗi đất nước lại có một nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau, ở Việt Nam giơ ngón tay cái là tốt – ở Nhật có tức thị con trai, ngón tay út là chỉ con gái. thành ra, khi đến một giang san khác các bạn không nên sử dựng các ám hiệu.

Với những chia sẻ trên đây tôi mong các cần lao Việc Nam làm việc tu nghiep sinh Nhat Ban sẽ sớm hòa nhập với con người, cuộc sống nơi đó. Còn đối với các bạn chuẩn bị dự chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ có thêm kiến thức,hiểu biết để có thể ghi điểm với các xí nghiệp.

Nguồn: http://vietjob.vn/tin-tuc-xuat-khau-lao-dong/7-dieu-lao-dong-di-lam-viec-tai-nhat-ban-can-chu-y

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here