lebachit | lebachit
Phải chăng đây là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp rất cần thiết bởi đây là yếu tố tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và luôn giữ được sự ổn định nhất cho máy nén khí của mình . Khi
1 year ago

Kinh nghiệm nhận được rất quý khi đi xuất khẩu lao động Nhật về

Oct 28th 2015 at 2:48 AM

Tiêu chuẩn  đi xuat khau lao dong di Nhat Ban ( thực tập đẻ Nhật Bản ) đang ngày càng trở lên phổ biến , Cởi ra thời cơ to đặt tầm việc làm cũng như học hỏi kinh nghiệm làm việc , kỹ năng cho lao động Việt Nam. Nhưng nườm nượp bạn cần lao phổ thông Việt Nam  đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc hầu hết đều đặt mục tiêu lùng tiền trên hết , một số ít bạn học Đại học , Cao Đẳng biết tích lũy kinh nghiệm , cầu tiến học hỏi vốn từ , để sẵn tương lai chập phản hồi Việt Nam. hưng thịnh vị giám đốc các công ti Nhật tại Việt Bá bày tỏ chân thành: vẫn xem bọ năm làm việc tại Nhật ngoài mục tiêu tài chính còn là một khóa học đặt hoàn thiện tôi về kỹ năng tay nghề , phong cách làm việc chuyên nghiệp , để trở về giúp ích xã hội cho đất nước , phê chuẩn việc tạo nghề nghiệp riêng cho tớ hoặc nối làm việc cho công ty Nhật.

Ông Okutomi Koji ( chủ toạ HĐQT công ty ONP , TP.HCM ):

Theo tao , trong suốt thầy mỗi câu có bốn hợp đồng làm việc tại Nhật , nếu chỉ với mục tiêu làm việc thuần tuý đặt tìm tiền thì phụ thân mỗi câu có bốn đấy sẽ chấm dứt một cách vô ích. Khi qua Nhật làm việc , người lao động Cần phải tự để mục tiêu học hỏi kinh nghiệm , hướng đi tương lai. Bản ý với cảnh trần chúng tôi cũng mong muốn danh thiếp công ty tại Nhật nên suy nghĩ cho tương lai của người lao động để đào tạo và hướng dẫn hụi những kiến thức bổ ích trong suốt thời gian thầy năm làm việc. Bởi đây là nguồn nhân lực rất quan yếu lát danh thiếp công ty như chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào VN. Khi trở về , gia tộc sẽ giúp ích xã hội rất nhiều biếu danh thiếp công ty Nhật tại VN như chúng ta. Hiện mình hở và đương tuyển những người phản hồi từ Nhật đặt đào tạo nhằm phục vụ người ốm công ti của tớ tại Củ Chi ( TP.HCM ).

Ông Lê Long Sơn ( giám đốc công ti Esuhai ):

Là doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất biên lao động , chúng ta thường ý thức đào tạo những thanh niên Có sẵn phẩm chất và ý chí để đưa sang Nhật. Ở đấy , mục tiêu của chúng ta là giúp danh thiếp bạn trẻ ngoài tầm tiền đang là học tập và  lĩnh hội tri thức của một núi sông có nền kinh tế phát triển và khoa học tiên tiến đi hàng đầu. Mối trằn trọc nè chỉ giải quyết thắng kì cách “giáo ái tinh thần , nâng cao kỹ năng làm việc” định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ trước chập hụi sang Nhật.

Tôi luôn hướng các bạn trẻ nhận thức “phải coi bọ mỗi câu có bốn ở Nhật là một khóa học”. Phải biết đặng tôi có cơ hội làm việc với những con người giỏi , thực hiện với hệ thống máy móc đương đại. Phải ý thức nổi rằng khi đi hụi trở thành nguồn nhân lực chất lượng góp phần vào việc phát triển đất nước. Esuhai sẽ đánh hết sức mình với vai trò cầu nối trong suốt việc bè cử họ về Nhật và tầm việc chốc gia tộc trở về VN.

Ông Nobuyasu Ohashi ( tổng giám đốc công ty Tiger - KCN Amata , Đồng Nai ):

Việc qua Nhật làm việc mục tiêu tìm tiền là quan trọng Song mục tiêu học hỏi , nâng cao chuyên môn kỹ năng làm việc phải đặng để lên hàng đầu.

tiếp thụ và làm việc với nhiều lao động VN trở về từ Nhật , tao nhìn chộ hụi cũng chịu khó học hỏi , học lẹ Song bất ngờ) khá bị động. Việc gì nhờ vả bình thường chỉ dẫn gia tộc làm thời rất nhanh , những việc đách chỉ dẫn , đách nhờ cậy thời hụi đách tự mình làm. Cần đổi thay tao theo tác phong làm việc chủ động hơn.

Tuy nhiên , tôi tin rằng đồng với thời gian các huynh sẽ thay đổi theo hướng mà chúng ta trông muốn.

Ông Abe Toru ( trưởng đại diện công ty Sakura Sonic VN , TP.HCM ):

Công ty chúng ta đang sử dụng bốn cần lao trở về từ Nhật , trong suốt đó có một người xuể cân nhắc làm giám đốc công ty , một là kỹ sư và hai người là lao động kỹ thuật. Ở gia tộc có đức tính chuyên cần , nắm bắt nhanh những gì công ti đào tạo.

Tuy nhiên , nếu gia tộc bằng lòng với những gì thoả đạt được thời sẽ đách đi tới Thành tựu lần chót. Tôi thường xuyên khuyên họ học , học nữa , học mãi để hoàn thiện mình. Khi đó công ti chúng tôi cũng có phẩm chất , mà đường sự nghiệp tiến thân của hụi đang cao. Kể cả những mẫu đương làm việc tại Nhật , mình khuyên các gồm: cha Cần phải biết tận dụng thời gian ngắn cha mỗi câu có bốn lỡ học tốt đi kỹ thuật , nhỡ ra học tốt đi tiếng Nhật. Khi đó trở về VN danh thiếp đệ không đang là cần lao thuần tuý như ở Nhật mà sẽ là lực lượng nòng cột của bất cứ doanh nghiệp Nhật này ở VN mà họ thắng hấp thụ đánh việc.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here