seo | dichvuseo

Xe Toyota Vios 2016 se to chuc ra mat vao thang 3

Nov 22nd 2015 at 1:13 AM

Đến đầu của chương trình Toyota Vios 2016 1.5G, Vios 1.5E, Limo, Nội, Ngoại Thất như tại Shanghai Auto Show 2011, thành phố sẽ tổ chức ra mắt của Beetle mới, ngoài Berlin và New York. Nó được cho là một dấu hiệu của một kỷ nguyên mới trong lịch sử của biểu tượng nổi tiếng, các mô hình mới nhất Beetle ngoài thiết kế vào năm 1998, thay vì lấy nguồn cảm hứng từ hình dạng của mô hình khái niệm ban đầu và Beetle Ragster trưng bày tại Detroit vào năm 2005. Các Beetle mới bây giờ còn là hơn, rộng hơn và thấp hơn , làm cho nó một nam tính và năng động hơn.

Beetle của thế kỷ 21 có chiều dài 4.288 mm (+ 152mm), chiều rộng 1.808 mm (84 mm) và chiều cao 1.486 (-12 mm). Mặt trận và độ rộng theo dõi phía sau đã được tăng lên, trong đó có một điểm bánh xe cũng được tăng lên đến 2,537 mm. Các phòng là thực tế hơn khi nắp ca-pô phía sau có diện tích 310 lít, tăng từ 209 lít trong năm 1998. Các model Beetle có bốn chỗ ngồi, với hàng ghế sau riêng biệt cho sự linh hoạt.

Có sẵn trong ba cấp độ khác nhau cắt - Beetle, Design và Sport - đều có đặc điểm riêng của nó.Một sự lựa chọn rộng các thiết bị khác nhau cũng có sẵn, từ truy cập Keyless thông qua hệ thống định vị vệ tinh và một cửa sổ trời toàn cảnh, đèn pha bi-xenon tiếp theo và đèn LED chạy ban ngày - tất cả đều sẵn sàng cho lần đầu tiên cho Beetle.

Tại Anh, bốn tùy chọn động cơ được cung cấp, ba xăng - 1,2 lít TSI 105 PS, 1,4 lít TSI 160 PS và 2,0 lít TSI 200 PS; và một động cơ diesel - 1,6 lít 105 PS với công nghệ BlueMotion. Đối với Beetle 1.6 lít 105 PS, hệ thống và hệ thống tái sinh pin STOP / BẮT ĐẦU làm cho tiêu thụ nhiên liệu cấp thấp đến 65,7 mpg và lượng khí thải CO2 của 112g / km.

 

Ngoài các yếu tố đó làm cho nó thêm chi phí-hiệu quả và thân thiện với môi trường, Beetle đã được phát triển như là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên thế giới, được trang bị với các tính năng tiêu chuẩn bao gồm ESP và sáu túi khí, và củng cố cấu trúc cơ thể khỏe mạnh hơn. Tại Anh, Beetle mới sẽ có tại các showroom vào đầu năm 2012

Citroen đã tiết lộ thiết kế của mô hình thứ ba của loạt DS, theo mô hình DS3 DS4 và thành công trong thể loại tương ứng của họ. Được thiết kế để thể hiện 'Creative Technologie' và dựa trên mô hình Citroen C-SportLounge khái niệm tương lai, DS5 kết hợp phong cách triệt để, làm nổi bật phong cách lái xe năng động, sáng tạo và cải tiến thông qua các giải pháp kỹ thuật phi thường.

Tôi đã nhìn thấy video này khoảng một tuần trước đây và tự hỏi làm thế nào một cách nhanh chóng những tên trộm đập phá xe, lấy cái gì từ nó, nhanh như chớp và tiếp tục đi. Ok, bạn có tất cả vẫn còn cảm thấy an toàn trong khi trên đường ở Malaysia?

Citroen DS5 là mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ Hybrid4 diesel hybrid, cung cấp hiệu suất tăng lên và trở thành một nhà lãnh đạo trong quản lý môi trường. Advanced system Hybrid4 mang lại sức mạnh của 200bhp; khả năng ổ đĩa bốn bánh; phát miễn phí điện năng cho thành phố lái xe; và chức năng để cải thiện khả năng tăng tốc trên con đường mở - với lượng khí thải CO2 chỉ 99g / km.

Hôm nay tại Shanghai Auto Show 2011 Subaru XV khái niệm mô hình đã được đưa ra (Subaru XV Concept), một chiếc xe crossover hiện đại với thiết kế mới nhất, kết hợp các tính năng của một chiếc SUV truyền thống với phong cách pha chế. Mô hình khái niệm XV cụ thể nhắm mục tiêu khách hàng muốn một chiếc xe để thu hút lượt xem, rộng rãi và cung cấp trọn gói các lợi ích xa hơn những gì có sẵn trên mẫu crossover ngày nay.

Mới nhất của xe concept thế hệ có tính năng Subaru chéo từ, chẳng hạn như động lực lái xe mà các nhà thiết kế đã cho có nghĩa là "tự nhiên vui tươi". Các yếu tố quan trọng là sự đa dạng của các chức năng được thiết kế với kiểu dáng sang trọng XV đô thị. Như chúng ta có thể thấy, thói quen tử hiển thị Subaru phía trước, bao gồm cả hình lục giác hình lưới tản nhiệt, motif cánh đại bàng và tính năng đèn pha mắt. Phần trung tâm của lưới tản nhiệt sơn cùng màu với thân thể, góp phần để hiển thị một sự kết hợp của rắn và mạnh mẽ trong khi rào chắn bumper màu đen và kim loại làm nổi bật vị trí thấp hơn tăng cường các thiết kế và cung cấp cho các XV chéo một sự hiện diện thực sự.

Volvo Car Corporation (Volvo) đã không bỏ lỡ giới thiệu xe concept mới nhất của họ tại Thượng Hải Auto Show 2011. Được biết đến bởi cái tên khá độc đáo ở chỗ Volvo Concept Universe, nó là một chiếc sedan cỡ lớn trong các loại sang trọng. Về cơ bản nhân vật thật Volvo Concept Universe là giống như một chiếc sedan cao cấp của Giá xe Toyota Vios 2015, thiết kế khủng, khuyến mãi sốc lai, hiện đại, công nghệ cao, được nạp với các công cụ sáng tạo mới nhất, và là một phần của một Volvo chủ đề phát triển xe mới sẽ đến.

 

Theo Volvo, Volvo Concept Universe dẫn thiết kế bởi "Thiết kế Scandinavian" có liên quan đến việc giải thích của con người, trong đó Volvo Mục đích là để được thương hiệu tốt nhất hiểu được những yêu cầu thực tế của người mua xe hiện đại. Nhìn vào bên trong, nó cung cấp sự thoải mái và môi trường tập trung chủ yếu vào người lái xe và hành khách. Đơn vị kiểm soát nội bộ là trực quan và dễ tiếp cận màn hình cảm ứng gần tay lái, khả năng vận hành nó từ chỗ ngồi của lái xe.

 

Với Volvo Concept Universe, Volvo vui mừng khi biết những gì suy nghĩ và nói về khách hàng ở Trung Quốc qua mô hình khái niệm này. Sau Volvo mô hình khái niệm thiết kế này sẽ mang lại cho nó đến châu Âu và Mỹ trong một nỗ lực để làm cho sản phẩm toàn cầu, như mục tiêu của họ cho tất cả các loại mô hình của chiếc xe của họ. Không chắc liệu mô hình khái niệm khác thường này sẽ đáp ứng khách hàng trong tương lai, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc, lớn nhất thế giới hiện nay.

 

Sự trở lại cũng có tính năng một thiết kế hình lục giác như mặt trước. Trang trí bằng kim loại làm cho nó berdifinisi hình lục giác lớn hơn, trong khi nhiều mô hình lục giác màu xanh trên nền tảng của thiết kế công viên biển số bổ sung cho các chủ đề nhất quán. Cấu trúc phân lớp ở phía trên của đèn sau cho những hiểu biết sâu sắc hơn, được nhấn mạnh bởi những dòng của đèn kết hợp phía sau trên mui xe của cửa sau. Chức năng của các dòng cao nhằm kết nối hai đèn mà cung cấp cho một sự xuất hiện rộng hơn ở phía sau.

XV mô hình khái niệm đã được rắn trong tất cả các khía cạnh, cho dù bên ngoài hoặc thậm chí nội bộ, không quá lớn và trông nhỏ gọn từ mọi góc độ. Crossover phân khúc xe đa dụng đang ngày càng diễn ra với hầu hết các model SUV mà là lớn và quá truyền thống. Chắc chắn Subaru XV khái niệm mô hình sẽ được tạo ra khi nhìn vào những công việc khó khăn mà họ sản xuất tại Thượng Hải thời gian này.

TÂY BAN NHA, ngày 16 tháng 4 năm 2011 - Giandomenico Basso quản lý để lái Satria Neo S2000 để hoàn thành tốt nhất mùa này trong Rally Islas Canarias El Corte Inglés ở Tây Ban Nha, để đảm bảo điểm đầu tiên trong chức vô địch PROTON Intercontinental Rally Challenge (IRC) 2011.

Kiên trì lái xe Ý quản lý để đưa ông đến vị trí thứ 9, cho 2 điểm trong các trình điều khiển 'vô địch và 16 điểm trong các nhà xây dựng' PROTON. Proton là nhà sản xuất tốt nhất của châu Á ở Tây Ban Nha, hoàn thành trước của Suzuki, Honda và Subaru, và cũng ở phía trước của các nhà sản xuất châu Âu Citroen, Renault và Ford.

 

Kết quả ở Tây Ban Nha cũng đưa PROTON xếp thứ 4 trong những điểm vô địch IRC sau hai vòng phía sau Skoda và Peugeot, và chỉ có 2 điểm bởi Subaru, hiện đang xếp thứ 3.

Vị trí thứ 8 và ở trên được thống trị bởi Skoda và Peugeot, với đương kim vô địch IRC, Juho Hanninen thắng trong cuộc đua ở phía trước của Skoda Motorsport đội Jan Kopecky. Thierry Neuville trong Peugeot 207 S2000 đã giành vị trí thứ 3.

Basso là 49 giây sau Bruno Magalhaes, người đã kết thúc ở vị trí thứ 8 với một Peugeot 207 S2000, và 48 giây trước thứ năm lái xe Skoda Fabia S2000 cựu lái World Rally Championship Toni Gardemeister để được trong 10 trình điều khiển nhanh nhất trên cùng.

"Đó là một quyết định tốt để bắt đầu với một đội baru..saya nghĩ rằng chúng tôi đã làm được một công việc tốt và bây giờ cuộc thi đã kết thúc, chúng tôi sẽ ngồi xuống và nói chuyện về những cải tiến mà cần phải được thực hiện đối với các máy, với các chủng tộc còn lại trong chức vô địch vẫn còn dài," Basso nói.

Trong khi đó PROTON đội PG Andersson, 16 thành sau khi mất đi rất nhiều cơ hội trong ngày đầu tiên của cuộc biểu tình vì hai lần gặp sự cố khi lốp bị rò rỉ. Andersson dừng lại để thay đổi một lốp bị rò rỉ đầu tiên nhưng trong trường hợp không có lốp dự phòng, ông đã buộc phải nắm bắt được giai đoạn đặc biệt lần thứ 6 chậm hơn. Những Giá Xe Toyota Vios, màu sắc, thông số kỹ thuật phiên bản mới nhất đề này làm cho nó rơi lại phía sau trong vị trí thứ 19 tổng thể, mất hơn sáu phút, nhưng người lái xe Thụy Điển đã rất cố gắng trong ngày thứ hai và cuối cùng của cuộc đua để giảm thâm hụt và cô kết thúc ngày 16.

 

Cuộc thi được chạy trên một đường tar trên một hòn đảo nhỏ ở Tây Ban Nha, nằm chỉ 100 km từ bờ biển của châu Phi, vòng 2 của IRC, cạnh tranh trong hơn 12 giai đoạn đặc biệt bao gồm một khoảng cách 190.59km.

Các cuộc biểu tình đã thu hút sự tham gia của 35 trình điều khiển trong các loại IRC, với các máy móc lớn nhất ngũ Peugeot tính năng siêu năm 2000, liên quan đến sáu xe của 207 S2000, theo sau là Skoda Fabia S2000 với năm cơ.

PROTON phác thảo thành công ở Tây Ban Nha là một biểu hiện của mọi sự phát triển và sự gia tăng dẫn đến Satria Neo S2000, mà gần đây đã đứng đầu Pacific Rally Championship châu Á (Asia Pacific Rally Championship) APRC năm 2011, với một vị trí thống trị đầu tiên và thứ ba trong cuộc đua cho sự bắt đầu của Malaysia Rally của mùa giải.

"Trong khi các Satria Neo S2000 đã có rất nhiều đầu vào và lợi ích, chúng tôi nhận ra rằng các cuộc biểu tình thực sự sẽ rất cực đoan. Kết thúc trong top 10 và thu thập 16 điểm vô địch vẫn cung cấp khuyến khích và động lực, chúng tôi chứng minh rằng con đường phía trước là tiến bộ hơn và cạnh tranh hơn. Phần còn lại, cho chúng tôi biết những gì khác là cần thiết, "Dato 'Sri Haji Syed Zainal Abidin Syed Mohamed Tahir, Trưởng nhóm quản lý giám đốc của Proton Holdings Berhad cho biết.

 

Bằng lái xe vui vẻ, thoải mái và thực tiễn, DS5 thể hiện qua kiến ​​trúc tiên phong, trong đó có một cơ thể nhỏ gọn và mỏng (dài 2.52m, 1.85m rộng) và lái xe vị trí tập trung vào Gran Turismo coupe. Các không gian thân cây rộng rãi (lên đến 465 lít VDA) như một Sportwagon có năm chỗ ngồi thực tế và khả năng truy cập vào một hoàn toàn hatchback.

Tại Thượng Hải Motor Show 2011, Audi giới thiệu các mô hình khái niệm hybrid e-tron A3 kích thước bốn cửa saloon, thông báo hữu dụng của nó như là một "nghiên cứu kỹ thuật", có lẽ Audi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và quy hoạch trước khi phát hành một mô hình thực lai. Nhìn vào mô hình này, thiết kế của nó là "Audi" và như vậy dễ dàng nhận ra khi so sánh với các mô hình sản xuất Audi khác.

Khái niệm mô hình Audi A3 e-tron là "notchback saloon" với bốn chỗ ngồi, dài thứ nguyên 04:44 mét, rộng 1,84 mét, nhưng chỉ 01:39 mét chiều cao, trong đó cung cấp một thước đo của nhân vật năng động và thể thao. Các bánh xe là ở khoảng cách 2,63 m Kích thước và trọng lượng của mô hình này đã được chỉ 1.720 kg.

 

Được thiết kế như một plug-in hybrid, A3 e-tron được trang bị hai loại điện - động cơ bốn xi-lanh 1,4 lít TFSI tăng áp và hệ thống phun xăng trực tiếp, cung cấp một công suất tối đa của 211PS, trong khi động cơ điện tạo ra điện 27PS. Sự kết hợp của cả hai tạo ra công suất lên tới 238PS, và làm cho các khái niệm của mô hình hybrid có khả năng tăng tốc từ 0-100 km trong 6,8 giây thời gian, do đó đạt được tốc độ tối đa lên đến 230 km / h, với sự giúp đỡ của một hộp số S tronic bảy tốc độ. Lựa chọn hộp số là thiết bị có sẵn trong chế độ tự động hoặc bằng tay.

Pin lithium-ion mà các cửa hàng năng lượng được đặt ở một vị trí gần với chỗ ngồi phía sau. Với công suất sạc của 12kWh, một khái niệm e-tron chuyến A3 là hoàn toàn có khả năng sử dụng năng lượng điện là 54 km. Năng lượng trong pin điện được tạo ra bởi hệ thống trả về khi xe đang di chuyển hoặc trực tiếp thông qua ổ cắm điện trong nhà khi xe đứng yên. Điều này có nghĩa rằng trong hầu hết các tình huống, xe này đang di chuyển trong một thành phố mà không sản xuất bất kỳ khí thải.

 

Như với tất cả các loại xe hybrid khác, hoặc là đã trở thành một mô hình sản xuất hoặc vẫn đang trong giai đoạn khái niệm, Audi tuyên bố khái niệm e-tron A3 có hiệu suất nhiên liệu cao Giá xe Toyota Vios 2016 mới nhất và tiết kiệm. Vẫn còn trong "Nghiên cứu kỹ thuật" của nó, chúng ta phải chờ đợi lâu hơn để xem những gì hướng mô hình khái niệm này, có thể là một vài năm nữa.

[Gallery id = 222]


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here