seo | dichvuseo

Xe Toyota Vios 2015 la mot trong nhung chien luoc quan trong

Nov 19th 2015 at 5:09 PM

Ngoài một mô hình thể thao

Toyota Vios 2016 1.5G, Vios 1.5E, Limo, Nội, Ngoại Thất

cửa Koup Kia, Kia Naza Malaysia cũng là trong cùng một ngày và vị trí của các mô hình sedan Kia Forte tung ra được tăng cường với một hộp số tự động sáu tốc độ (truyền 6 tốc độ). So với các phiên bản trước đó, mà chỉ có một bốn tốc độ hộp số tự động, hộp số sáu tốc độ tăng đến một sự thay đổi đáng kể dự kiến ​​sẽ tăng doanh số đà Forte nhu cầu hiện tại.

Kia Forte sedan, còn được gọi là Naza Forte, có ba biến thể chính EX 1.6, 1.6 và 2.0 SX SX. Giá trên đường (giá OTR với bảo hiểm) được cố định ở RM78,800.00 đến 1.6 EX, SX 1.6 có giá 2,0 SX là RM85,800.00 và RM97,800.00. Tất cả các biến thể của hộp số tự động sáu tốc độ kết hợp với chức năng Shiftronic, và tốt hơn là việc bổ sung các mái chèo sang số trên vô-lăng. Các tính năng khác sẽ là điểm quan trọng để thu hút khách hàng là LED chỉ báo tín hiệu trên gương mặt, mà bây giờ tự động được gấp lại.

 

Lưới tản nhiệt phía trước bây giờ là phong cách hơn thiết kế, có một camera quan sát phía sau và chức năng Bluetooth trên điện thoại có thể được vận hành từ cột lái. Các tính năng mới bao gồm một hộp số sáu tốc độ, tích hợp đèn LED bật trên gương mặt, thiết kế lưới tản nhiệt mới là thời trang hơn là có sẵn cho 1.6 EX, SX 1.6 và 2.0 SX. Chức năng Bluetooth là chỉ có trên 1,6 SX và 2.0 SX. Sang số mái chèo trên vô lăng, camera quan sát phía sau, gương mặt gấp điện tử và chức năng Bluetooth là chỉ có sẵn cho 1.6 SX và chỉ 2.0 SX.

Kia Forte sedan đi kèm với một số sáu tốc độ sáu màu sắc hấp dẫn, tức là Clear White, Bright Silver, Titanium Silver, kim loại đồng, Spicy Red và Ebony Black. Bạn có thể xem bộ sưu tập để có được một bức tranh rõ ràng hơn về những đặc điểm của mô hình thú vị này. Naza Kia Malaysia đặt mục tiêu bán hàng của 800 lên đến 900 đơn vị mỗi tháng cho các mô hình nâng cao. Trong khi đó, Naza Kia Malaysia đã đưa ra các trung tâm 3S mới nhất trong Glenmarie ngày hôm qua, tiến hành một Kia Forte 6-Speed ​​và Kia Koup có.

Tại Geneva Motor Show 2011, Lotus đã trình bày một số các mô hình tốt nhất của họ, một Lotus Elise Club Racer. Nhiều ánh sáng có nghĩa là tốc độ hơn, đó chính là định nghĩa để phản ánh những thay đổi và cải tiến thực hiện để mô hình Lotus này. Thể thao, quyến rũ, mạnh mẽ và nhanh nhẹn, Lotus Elise Club Racer Lotus phản ánh bản sắc mạnh mẽ mà vẫn tuân thủ triết lý để sản xuất một chiếc xe thể thao mà không chỉ là công cụ mạnh mẽ của các yếu tố, nhưng cần phù hợp với trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Một mô hình được chào mời như là sự kế thừa cho các model huyền thoại của Toyota AE-86 Toyota FT-86 Concept, bây giờ được gọi là Toyota FT-86 II Concept đã xuất hiện chính thức tại Geneva Motor Show 2011. Một chút ngạc nhiên đến với một màu sắc vỏ ngoài toàn màu đen bạn có thể thấy mô hình này là rất thể thao và quyến rũ. Đèn LED trang trí phía trước và phía sau, có tính năng hiện đại và năng động.

Động cơ của giống chó Boxer và phù hợp với tay sáu tốc độ hộp số, một tính năng cần thiết cho một mô hình như thế này. Toyota chưa công bố số lượng điện năng và mô-men xoắn, nhưng hy vọng nó sẽ là đủ mạnh mẽ để thực hiện trôi dạt. Theo Toyota, II Concept sản xuất hàng loạt FT-86 sẽ bắt đầu sớm trong dự đoán của chính thức ra mắt vào năm 2012. Vì nó là một sự tiếp nối của mô hình AE-86 mô hình với giá cả phải chăng, đó là mong rằng mô hình mới này cũng không có giá quá cao.

Lotus Evora Enduro GT Concept được phát triển bởi Lotus Motorsport dưới sự giám sát của nhà thiết kế Lead Nicola Scimeca. Mô hình này đặc biệt cho các cuộc đua sức bền và xây dựng một mô hình dựa trên Evora GT4 Endurance đua. Sử dụng 4 lít công suất động cơ VVT-i DOHC V6 2GR-FE, cao tiêu tan sức mạnh của 440 mã lực và 460 Nm mô-men xoắn.

Hộp số giúp nước từ các động cơ điện để mạch là một tuần tự sáu tốc độ. Xem thư viện ảnh của studio và sống Lotus Evora Enduro GT Concept, được trưng bày tại Geneva Motor Show 2011. Lotus Motorsport sẽ tham gia vào cuộc đua sức bền trong năm nay và dự kiến ​​như sau:

23-26 tháng 6 năm 2011 ADAC Nurburgring 24 Hour Race (GER)
28-31 tháng 7 năm 2011 Spa 24 Hour Race (BEL)
8 & 9 Tháng Mười 2011 Silverstone 24 Hour Race (GB)
Các cuộc đua 24 giờ tại Dubai và Daytona là trên danh sách cho năm 2012.
Các Evora Enduro có thể được mua bởi các cá nhân và phù hợp cho xe đua.

Lotus Evora Concept Bespoke kết quả từ sự hợp tác giữa Lotus và Mansory, mà thực hiện sửa đổi tùy chỉnh cho dự án đã thành công Evora có một mô hình với 'make-up' thể thao hơn và hấp dẫn. Mansory đã bổ sung thêm hương vị như sợi carbon để mô hình Evora, như bạn có thể thấy trong bức ảnh.

Với sự ra đời của Lotus Evora Concept Bespoke, khách hàng tiềm năng có thể mong đợi mỗi mô hình Lotus đi kèm với những thay đổi khác nhau của mô hình chuẩn, tùy thuộc vào các thông tin phản hồi và nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là một chiến lược dài hạn Lotus về cách họ sẽ phát triển và giới thiệu các mẫu thiết kế mới nhất của họ đến các dòng xe ô tô của họ trong tương lai.

Nhìn vào kết quả trưng bày tại Geneva Motor Show 2011, sự hợp tác giữa Lotus và Mansory quản lý để đạt được mục tiêu.

Suzuki Swift là một chiếc xe nhỏ gọn đã được bao gồm trong danh sách những chiếc xe mà tôi quan tâm. Đối với tôi để có một nhân vật thể thao nhanh chóng và nhỏ gọn phù hợp với hoạt hàng ngày lái xe cho dù ở thành thị hay nông thôn. Với công suất 1,5 và 1,6 lít động cơ có thể được biết nhà chức trách, Swift là rất nhanh nhẹn và vui vẻ để lái xe. Nhưng như vậy là tất cả những gì họ có thể được trình bày bởi Suzuki?

Tại Geneva Motor Show 2011 năm nay, Suzuki đã đưa ra động lực mới cho các mô hình Swift.Lần này họ đã trưng bày một mô hình khái niệm với một thao nhưng vẫn là phong cách nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp của Suzuki Swift S-Khái niệm. Theo quan điểm của tôi, Swift S-Khái niệm sinh động và đẹp hơn, làm nổi bật các bên tích cực và nhanh nhẹn mô hình này có thể được ẩn một lần. Tôi tin rằng ở cái nhìn đầu tiên ngay cả khi bạn sẽ bị quyến rũ bởi mô hình khái niệm này.

 

Swift S-Khái niệm cung cấp thiết kế nhỏ gọn cao cấp cho một chiếc xe trong danh mục của 'thể thao', mà không marginalizing sức mạnh và hiệu suất. Mô hình nền tảng là 30mm và 60mm thấp hơn rộng hơn so với tiêu chuẩn Swift. Xem là rất năng động phía trước và phía sau trong khi lướt gió phía sau lớn và bánh xe 18-inch rõ ràng cho thấy mô hình này có một sức mạnh của khả năng tăng tốc ở mức cao. Phía trước và đèn hậu là một thay đổi thiết kế độc quyền, nhiều hơn thể thao hơn so với cái cũ.

 

DNA thể thao của Suzuki được phản ánh trong Unique sét ngọc màu vàng ở bên ngoài, ngoài một màu tối hơn và màu đen được chia bánh, ngoại thất và nội thất. Trong nội thất, vô lăng và cụm đồng với nhau được thiết kế riêng Recaro ghế thể thao ở phía trước, điều khiển trung tâm được làm bằng sợi carbon, trong đó cung cấp một khoản tiền cho danh tính của mô hình khái niệm này. Swift S-CONCEPT có tay sáu tốc độ hộp số, nhưng sức mạnh thực sự của động cơ vẫn chưa được biết.

Một trong những mô hình mới nhất của Toyota được mong đợi nhất là mô hình kế thừa của Proton Persona. Được biết đến như Persona R, model tipped ngay lập tức để thay thế Persona làProton Tuah, được trưng bày tại KLIMS 2010 năm trước đây. Mới nhất spyshot mô hình mới nhất của Volkswagen đã bị bắt bởi Murai Bro người bạn và hiển thị trong blog Funtasticko Design.

Đó là chưa biết chính xác những gì mô hình là sự thật? Có Proton Persona R? Hoặc nó là Proton Inspira Giai đoạn 2 sẽ được phát hành vào mùa hè này? Tôi đã thực hiện một số chỉnh sửa trên ảnh gốc, hình ảnh đầu tiên của tôi so với các mô hình không được công nhận bởi các ảnh Proton Inspira, hình ảnh thứ hai tôi đặt một bức ảnh tiếp theo để Proton Tuah.

Để thấy rõ hơn và nhiều hơn nữa, bạn hãy click vào các bức ảnh. Bạn nghĩ gì? Nếu bạn có câu trả lời, xin vui lòng chia sẻ nó ở đây cho đầu ghi với nhau.

Proton Cars Anh đã thực hiện một lời đề nghị đặc biệt để mô hình Satria Neo cho khách hàng ở Anh khi cung cấp giảm giá lên đến £ 1.700, hiệu quả ngày 28 tháng 2, năm 2011. Với thiết kế ngoại thất thể thao và 'Lotus đi xe và xử lý' các tính năng, Savvy cho cảm giác lái xe và ở cấp độ kinh tế cùng một thời gian.

Cung cấp CamPro 16v, Savvy bánh xe hợp kim 16 tính năng "(GSX biến thể chỉ), gương, cửa sổ điện, đảo ngược cảm biến đỗ xe thú vị và một cánh lướt gió phía sau là tất cả tiêu chuẩn với vòm bánh xe Giá xe Toyota Vios 2015, thiết kế khủng, khuyến mãi sốc bật, xếp hạng trong số các khí thải trung bình và ghế xô đua lấy cảm hứng. Chỉnh để đáp ứng chỉ đạo chính xác, Satria Neo cũng đi kèm với ABS, EBD và túi khí tiêu chuẩn kép.

Thông thường, tất cả chúng ta biết làm thế nào một mô hình Ferrari được xây dựng, hai cửa, sexy, thể thao, thanh lịch, động cơ ở phía sau, và quá trình điển hình chỉ có hai chỗ ngồi cho người lái và hành khách phía trước. Nhưng năm 2011 đã thấy Ferrari đã thay đổi, tôi có nghĩa là mô hình mới nhất của họ Ferrari FF được trưng bày tại Geneva Motor Show 2011. Ferrari trong bước chân của Porsche Panamera ?? Có thể. Dù sao, Ferrari FF vẫn quyến rũ như những gì bạn có thể nhìn thấy từ các bức ảnh trong Geneva Motor Show 2011
Như tôi đã nói trước đây, Ferrari FF có hệ thống dẫn động 4 bánh bánh lái và có bốn chỗ ngồi thay vì hai. Thiết kế này cũng có vẻ thay đổi hoàn toàn, nếu bạn so sánh với mô hình F430 Italia.Nhưng FF vẫn là quyền lực, động cơ V12 6,262 cc được trang bị phun xăng trực tiếp mang lại 660 mã lực và 683Nm mô-men xoắn, kết hợp với ly hợp kép F1 hộp số. Các lực lượng đã có thể làm cho FF tăng tốc từ 0-100 km / h trong vòng 3,7 giây.

Một trong những mô hình khái niệm sự chú ý của tôi thú vị nhất tại Geneva Motor Show 2011 là Alfa Romeo 4C Concept. Thiết kế của ông là rất thú vị, có cái gì đó giống như một sự Ferrari và Maserati, nhưng nhỏ gọn hơn và sexy.

Động cơ 1,750cc Powered cung cấp điện cho hơn 200hp, Alfa Romeo 4C Concept có thể sử dụng triết học như Lotus, một động cơ nhỏ với sức mạnh của các phương tiện thích hợp cho một mô hình nhỏ và gọn như thế này.

Xe lai là tốt, phù hợp nhất cho những khách hàng muốn một chiếc xe với nền kinh tế và ô nhiễm thấp cấp. Toyota là một phân đoạn lớn của xe hybrid đã chứng minh khả năng của mình, không chỉ liên quan đến công nghệ hybrid nhưng cũng nhấn mạnh một thiết kế thú vị, như chúng ta có thể thấy trên các mô hình Toyota Prius bán chạy hàng đầu.
Tại Geneva Motor Show 2011, Toyota một lần nữa mang lại sự ngưỡng mộ của du khách và người xem trên toàn thế giới đấu trường ô tô khi chương trình trình bày các HSD Concept Toyota Yaris, một chiếc xe hybrid với công nghệ hiện đại nhất, không phải đề cập đến các mô hình khái niệm đi kèm với thiết kế mới nhất những hiểu biết mới mẻ và hấp dẫn ,
Được phát triển dựa trên mô hình thế hệ mới nhất Toyota Yaris, Toyota Yaris HSD đặt trong phân khúc B riêng cho thị trường châu Âu. Mặc dù mô hình này cung cấp công nghệ hybrid đầy đủ, nó vẫn không thỏa hiệp với không gian, do đó, không gian chở khách và hàng hóa không gian vẫn thoải mái và rộng rãi. Hiệu suất và chất lượng cũng vẫn còn ở mức cao nhất.
Để bây giờ vẫn không có thông tin liên quan đến động cơ và máy phát điện loại lai sẽ thúc đẩy các mô hình lai mới. Toyota Yaris HSD Concept sẽ được chính thức ra mắt trên thị trường châu Âu trong nửa thứ hai của năm 2012, và phát hành từ Toyota Valenciennes nhà máy ở Pháp.

Bạn yêu thích xe hơi, toa xe với thiết kế thể thao và mạnh mẽ như Toyota Caldina? Có lẽ Hyundai i40 là một lựa chọn khôn ngoan và thực tiễn. Tại Geneva Motor Show 2011 như đã hứa, Hyundai giới thiệu các mô hình mới nhất của Hyundai i40 wagon. Xây dựng dựa trên mô hình Sonata, thiết kế tổng thể i40 bao gồm cả phía trước và phía sau đã được rắn và thể thao.

Lưới tản nhiệt phía trước, đèn pha, đèn sau thiết kế nắp ca-pô và và các đường dài ở phía bên của đường cong được hoàn toàn làm nổi bật phong cách thiết kế i40 hào quang của sự thanh lịch và tinh tế này. Bạn có thể bấm vào đây để đọc các bài trước. Để biết thông tin i40 sẽ được ra mắt tại châu Âu trong tương lai gần theo sau sự ra mắt của mẫu saloon.

Một trong những mô hình khái niệm trong tương lai được trưng bày tại Geneva Motor Show 2011 là BMW Vision ConnectedDrive Concept. Mô hình này đã được phát triển với ý tưởng rằng một chiếc xe hơi của tương lai nên có một công nghệ liên kết các lái xe, hành khách và thế giới bên ngoài. Ý tưởng này được thú vị, những mối quan hệ xã hội có ý nghĩa của tương lai không chỉ là thực hiện thông qua máy tính và điện thoại di động chỉ, thậm chí là một chiếc xe có thể làm điều đó.

 

Chuyển sang các mô hình khái niệm thiết kế, BMW được trưng bày một chiếc roadster với xe không có mái nhà với hai chỗ ngồi, và phía trước và phía sau thiết kế tương lai. BMW Vision ConnectedDrive Concept là quan trọng để nhấn mạnh ba nguyên tắc của sự thoải mái, an toàn và vui chơi giải trí và thông tin. Mỗi thể loại cung cấp thông tin và dữ liệu thông tin phản hồi để các lái xe thông qua màn hình hiển thị của ánh sáng bao phủ toàn bộ đầu xe.

 

Bạn có thể bấm vào đây để đọc các bài trước đó và cũng thấy hình ảnh chi tiết của lãi suất liên quan đến mô hình khái niệm này.

Đây là mô hình của Mitsubishi khái niệm xe nhỏ gọn được đưa ra trong các thị trường ASEAN, trong đó có Malaysia, tháng 3 năm 2012. Được biết đến như Mitsubishi Concept toàn cầu nhỏ,thiết kế của ông có vẻ thú vị và có nét duyên dáng riêng của mình. Bởi vì có rất nhiều mẫu xe compact khác trên thị trường, không bỏ lỡ Mitsubishi cung cấp các công nghệ mới nhất để mô hình khái niệm toàn cầu nhỏ để thu hút khách hàng. Trong số những điểm nổi bật là thích hợp mức độ hiệu quả nhiên liệu tối đa (effieciency nhiên liệu).

Một vài ngày trước tin tức đã phá vỡ mô hình Mitsubishi Evolution huyền thoại, mà bây giờ đã đạt đến thế hệ thứ 10 sẽ được hơn. Không có mô hình bền vững hơn để đưa thương hiệu tiến hóa sau khi Evo X, theo báo cáo của Autoblog. Mitsubishi là một trong những lý do cho sự tập trung vào công nghệ hybrid sẽ trở thành một chiến lược quan trọng đối với các thị trường mới menakhluki trong tương lai. Tin đồn Mitsubishi Evolution không còn tương thích với môi trường hybrid và xe điện đang được chú ý tại thời điểm này.

Tôi không biết những gì tôi cần nói ở đây rằng các mô hình tiến hóa huyền thoại sẽ 'chết'. Tôi có rất nhiều kỷ niệm và nỗi nhớ với các mô hình hiệu suất cao. Tôi chưa bao giờ có cả một truyền Evo I, II, III, nhưng môn thể thao cao-powered mẫu xe đầu tiên tôi biết hơn Nissan Skyline là một Mitsubishi Evo. Trong khi vẫn còn đi học, tôi đã rất ấn tượng với danh tiếng của một Evo, đặc biệt là Evo III, vì vậy không bao giờ có mơ ước nhưng không bao giờ hoàn thành.

Sự ra mắt tiếp theo của Evo 7 tiếp tục thêm vào những cảm giác phấn khích tôi, bộ phim sementelah 2 Fast 2 Furious chạy, tôi càng trở nên rời rạc. Mitsubishi Evo thực sự ám ảnh cuộc sống của tôi từ đầu cho đến bây giờ, và bạn sẽ biết tại sao tôi sử dụng một bút danh Evo với mô hình một hình ảnh như nhận dạng. Đối với tôi không có xe thể thao khác có thể phù hợp với Evo.Hãy tưởng tượng nếu nó chấm dứt lịch sử mô hình huyền thoại, thế giới của lái xe băng như mất đi một biểu tượng mà không có ánh sáng để thay thế.

Tôi không biết nếu một mô hình xe ô tô mang nhãn hiệu khác có thể kéo dài trong một thời gian dài đủ thời gian nhiều năm, tại sao không tiến hóa? Không nhất thiết phải máy móc chạy bằng xăng nên được chấm dứt chu kỳ sản xuất, có thể Mitsubishi có thể cho một kỷ nguyên mới của Evo, ví dụ, thay thế động cơ xăng với động cơ hybrid, hoặc điện? Hoặc, Evo là mệnh để ở lại với động cơ xăng để duy trì tính độc đáo.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi có một chiến lược dựa trên lợi nhuận, tất nhiên, mô hình đó không phải là bán hàng nhanh so với mô hình thương mại khác sẽ không được phép để phá hoại các công ty túi, Evolution, một trong những mô hình dự định. Nhưng như một thương hiệu hàng đầu về phổ biến cao của các công ty đã hoàn thành việc sản xuất Evo đối với tôi không phải là một hành động khôn ngoan. Ít nhất là cho Evo tiếp tục là một biểu tượng, như là giá trị tăng thêm của củng cố thương hiệu của công ty.

Xe Arena như Mitsubishi Evolution tiếp tục được lấy ra, để cho sự sống đời đời của thương hiệu huyền thoại. Quá nhiều xe thể thao hiệu suất cao với một mức giá quá RM500k, hầu hết chỉ có hai pintu..bosan.

Theo thông tin từ Bernama, Renault đã đặt chi nhánh "Motorsports" (xe thể thao) là một chiến lược để củng cố thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và quốc tế. Datuk Syed Zainal Abidin Syed Mohamed Tahir, Giám đốc điều hành của Proton Holdings Berhad báo cáo cho biết trong thông báo của Proton R3 Satria Neo và chính thức ra mắt ngày hôm nay.

Ông cũng cho rằng xe thể thao là một nền tảng cho phép các nhà sản xuất ôtô để quảng bá thương hiệu và nâng cao nhận thức trong các thị trường mới và tiềm năng, ngoài việc là một thử nghiệm quan trọng.

 

Related R3 Satria Neo, các mô hình đã được phát triển để lái xe năng động hơn, vui vẻ và đầy thử thách với nhân vật của một chiếc xe hiệu suất cao. Proton Satria Neo R3 cung cấp RM79,797.00 giá (OTR) bao gồm thuế đường bộ và bảo hiểm. Mô hình này dựa trên sự tham gia của Renault trong đua rally và thể thao động cơ chỉ có thể được nhìn thấy ở các showroom bạch kim Proton Proton Edar chọn là Crystal ở Shah Alam, Mutiara Damansara, giải thích, và Plentong.

 

Đặt phòng có thể được thực hiện trong 23 lựa chọn showroom Proton Edar toàn quốc (Peninsular Malaysia) và một khoản phí đặt phòng của RM2,000.00. Khách hàng có thể mong đợi để nhận được một mô hình quan trọng trong bốn tuần qua, với sự chấp thuận của khoản vay ngân hàng.Proton Satria Neo R3 có thể được xác định với một màu sắc bên ngoài duy nhất là ngọn lửa màu đỏ và mái nhà màu đen.

 

p / s: Có thể cho rằng phần lớn các công ty ô tô hàng đầu thế giới có các chi nhánh 'Motorsports' cho từng thương hiệu và tăng sự tự tin của khách hàng. Proton R3 cần tăng cường bộ phận Motorsport để được ngang hàng với các nhãn hiệu khác như Ralli Art (Mitsubishi), Mugen (Honda) và Nismo (Nissan).

Theo dự kiến, Proton R3 Satria Neo Proton Edar đã được Giá Xe Toyota Vios, màu sắc, thông số kỹ thuật phiên bản mới nhất bày trong Juru, Penang. Nếu ngăn chặn được tình huống bất trắc, tôi sẽ tìm đúng thời điểm để đến đó để xem các mô hình phiên bản giới hạn từ cự ly gần, do đó chụp ảnh để phù hợp với tàu điện ngầm Arena.

Ford Fiesta được bán ở nước ta, đặc biệt là các loại nhiên hatchback đi kèm với một thiết kế hấp dẫn và thể thao. Các mô hình nhỏ gọn cũng đã trở thành một đặt cược lớn cho đội tuyển thách thức Ford trong WRC vào năm 2011 và được vinh dự phục vụ trên Geneva Motor Show 2011. Đây là mô hình Ford Fiesta RS WRC 2011 đã được hoàn chỉnh, bao gồm cả sự xuất hiện xông khói với mô hình thực tế trong quá trình tăng tốc trong mạch độ bền đua.

Trong trang web của họ, Proton đã ban hành tin tức (thông cáo báo chí) về sự ra mắt của các model Proton R3 Satria Neo. Các tin tức được viết bằng tiếng Anh, nó sẽ được tốt đẹp nếu nó cũng có phiên bản tiếng Anh, tương thích với khát vọng của chính phủ mới để duy trì ngôn ngữ quốc gia. "Ngôn ngữ Đại diện cho các quốc gia" ... không phải là nó? Tôi nằm xuống @ báo cáo về việc nói tiếng Anh để đọc thông tin và kiến ​​thức cho tất cả các xe Arena.

Proton Satria Neo R3 - Hiệu suất Engineered Đối với A Nhiều hơn Spirited ổ

Subang Jaya, 07 Tháng 3 năm 2011 - Được thiết kế để có thêm tinh thần và năng động hưởng lái xe, hôm nay giới thiệu một PROTON hatch độc quyền nóng, Proton R3 Satria Neo.

Được xây dựng bởi Motorsports Division PROTON dưới Race, Rally, Nghiên cứu (R3) tên thương hiệu, chiếc xe là rất đặc trưng dễ nhận biết bằng cách đánh của nó cháy đỏ bên ngoài với một màu đen sơn mái.

Chạy động cơ 1600cc CAMPRO CPS thử và thử nghiệm, các kỹ sư của R3 đã được nâng cấp hiệu suất của nó với việc bổ sung Giai đoạn 2 nâng cấp hiệu năng mời những người đam mê xe để trải nghiệm một liều lớn hơn của sự phấn khích. Điều này làm tăng sức mạnh từ các tiêu chuẩn 125 mã lực và 150 Nm mô-men xoắn lên 145 mã lực tại 7000 rpm và 168 Nm mô-men xoắn tại 5.000 rpm cùng với một close-tỷ lệ 5-tốc độ truyền dẫn sử dụng.

"Motorsports là một trong những chiến lược quan trọng được theo đuổi để nâng cao thương hiệu PROTON. Đó là một nền tảng cho phép chúng ta không chỉ quảng bá thương hiệu và nâng cao nhận thức trong các thị trường mới và tiềm năng, cả trong nước và ở nước ngoài, nhưng nó là một mặt đất chứng minh không kém bổ ích, "Proton Holdings Berhad Giám đốc Dato 'Haji Syed Zainal Abidin nói Syed Mohamed Tahir.

"Các R3 Satria Neo là một phần mở rộng sự tham gia và kinh nghiệm của chúng tôi trong các cuộc đua xe, và nó phục vụ cho một phân đoạn đòi hỏi khắt khe của khách hàng và những người đam mê xe mong muốn đó là mục đích xây dựng để thực hiện nhiều như nó là thiết thực cho việc sử dụng hàng ngày."

Lời hứa của một ổ chân ở các R3 Satria Neo được tiếp tục chuyển tải bởi tất cả các vòng bodykit CPS của nó; một R3 được thiết kế phía sau mái spoiler; một môi phía trước để cải thiện lực lượng xuống; màu titan dải bên; và một lập trường cơ bắp hơn là kết quả của sự sụt giảm 10 mm chiều cao đi xe. Kỹ sư R3 cũng đã cải tiến đáng kể để đi xe và xử lý, với việc sử dụng thiết kế đặc biệt R3 lò xo giảm hiệu suất cho cuộn cơ thể; thiết lập sự liên kết, ngón chân cong và được tái kiểm định để biết thêm grip và chỉ đạo chính xác; và R3 phiên bản 16 "inch gunmetal hợp kim trọng lượng nhẹ được bọc trong hợp chất nhẹ nhàng hơn hồ sơ Bridgestone Potenza RE001R 205/45 lốp loạt cho lực kéo tốt hơn.

Nguồn ảnh trên: Motorstop Á

Bên trong, R3 Satria Neo có nội thất hai tông màu thể thao, nhưng vẫn sang trọng và quyến rũ mờ màu đỏ và đen. R3 phiên bản giới hạn ghế xô trước bọc trong da Nappa với 'Trivel' kết thúc, PVC và hiệu quả carbon thay thế các chỗ ngồi khâu màu đỏ tiêu chuẩn. Cá tính bốc lửa của nó cũng được nhấn mạnh bởi việc sử dụng bảng điều khiển mờ Trims đỏ, giao diện điều khiển số và phanh tay xử lý; Trims cửa twotone; R3 thảm sàn, một nút công cụ bắt đầu; bàn đạp chân nhôm và cần số.

Tính năng an toàn được xây dựng vào xe bao gồm phanh hiệu suất cao có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C để tăng sức đề kháng fade thường gắn liền với hằng nặng phanh;túi khí kép phía trước và hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với phanh điện tử Distribution (EBD). Chiếc xe cũng đi kèm trang bị Ecotint năng lượng mặt trời và bảo vệ an ninh, và một 2-DIN đơn vị đứng đầu âm thanh 3D với GPS navigation.

Dato 'Haji Syed Zainal Abidin cho biết ô tô thể thao có một cách rất độc đáo của việc thiết lập một mối cảm xúc mạnh mẽ giữa các nhà sản xuất xe hơi và những người đam mê trong đó nó tiêm kích thành một thương hiệu hay một mô hình cụ thể, thường gây bán hàng - và có thành tích, củng cố thương hiệu vượt trội.

"Trong khi PROTON có thể vẫn còn trong giai đoạn trứng nước của giới thiệu xe dựa trên hiệu quả, tôi đảm bảo với bạn của nhiều phiên bản mới hấp dẫn hơn trong tương lai."

Các R3 Satria Neo có giá RM79,797 on-the-road đã bao gồm thuế đường bộ và bảo hiểm, và có thể được xem tại Crystal showroom Proton Edar tại Trung tâm Proton of Excellence, Shah Alam và bất kỳ của ba phòng trưng bày nằm ở Trân Platinum Damansara, giải thích và Plentong. Đặt có thể được thực hiện ngay tại bất kỳ của 23 chi nhánh bán hàng của Proton Edar khắp bán đảo Malaysia với một khoản phí của RM2,000 và người mua có thể mong đợi các xe chuyển giao cho họ trong vòng bốn tuần lễ có sự chấp thuận cho vay.

Đây là tin tức tôi nghĩ là rất tốt cho tất cả chúng ta. Theo Bernama hôm thứ Tư (03/08/2011), chính phủ báo cáo cho biết quyết định chấm dứt việc nhập khẩu các bộ phận và thành phần sử dụng nhập khẩu vẫn chưa được hoàn thành. Năm ngoái không phải là một cảnh đóng lại khi Chính phủ ban hành một tuyên bố cấm các thành phần và các bộ phận được sử dụng vì lý do nhập khẩu kém chất lượng, không an toàn và có thể nguy hiểm đến đời sống của người lái xe.

Điều này được cho là phù hợp với các chính sách ô tô quốc gia công bố vào ngày 28 Tháng 10 năm 2009, trong đó đặt ra để kết thúc việc nhập khẩu các bộ phận và linh kiện của xe trong các giai đoạn, bắt đầu vào tháng Sáu năm 2011. Trên thực tế, trong tháng sáu năm 2011 ở lại thêm 3 tháng, do đó tất nhiên làm chủ quá chủ cửa hàng xe cắt hay thường được gọi là cửa hàng nửa cắt bồn chồn bây giờ. Có thể có ấy đã nghĩ đến việc mở một doanh nghiệp mới.

Nhưng may mắn thay chính phủ thay đổi tâm trí của mình không hoàn thành việc cấm các loại xe sử dụng phụ tùng và linh kiện được nhập khẩu. Theo Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Datuk Seri Mustapa Mohamed cho biết Bộ sẽ tổ chức một cuộc họp đầu tiên với các bên liên quan vào ngày thứ Sáu. Hội nghị đã thảo luận về sự trở lại của các phương pháp cải tiến để không làm ảnh hưởng đến các chủ cửa hàng nửa cắt, người sử dụng và chủ xe người sẽ đau khổ khi chính sách này được thực hiện.

Hy vọng rằng các cuộc họp trong lợi của các ngành công nghiệp cửa hàng nửa cắt và người tiêu dùng. Không phải những gì chúng ta những người như bình thường và khách hàng không được xếp vào loại sang trọng và được trả lương cao, chi phí để mua phụ tùng và linh kiện cho các loại xe mới và ban đầu rất nặng nề. Trong ngắn hạn, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, chúng tôi sẽ mua các bộ phận chỉ sử dụng trong các cửa hàng cắt một nửa, có vẻ như hầu hết chúng ta thích nó theo cách đó. Ví dụ, nếu chúng ta phải thay đổi công cụ, bạn có thể không chỉ mua một động cơ kut mới?

Sau khi tất cả, đối với tôi, phụ tùng và linh kiện sử dụng xe từ Nhật Bản, ví dụ, không phải là chất lượng kém hoặc không an toàn. Mới và được sử dụng chủ yếu trong số dặm thấp, nó được biết đến xe đạp đổi xe swap Nhật Bản giống như chúng ta. Động cơ một nửa cắt mà bán lại ở nước ta quá tốt, thậm chí tốt hơn so với hầu hết các xe bán ra trong nước, cố gắng so sánh động cơ Renault (Wira, Waja, Saga, Iswara ví dụ), Mitsubishi động cơ mạnh hơn và gồ ghề, vì vậy mà công bằng để nói phụ tùng và linh kiện nhập khẩu xe sử dụng không phải là chất lượng tốt và an toàn?

Bạn nghĩ gì về, cho dù đó là thích hợp cho việc Giá xe Toyota Vios 2016 mới nhất nhập khẩu các phụ tùng và linh kiện được sử dụng xe? Đừng ngần ngại đưa ra quan điểm và ý kiến ​​của họ trong phần bình luận. Hãy để chúng tôi hỗ trợ cho các chính phủ phải rút lui ý định đặt gánh nặng lên người dân, nếu không nó sẽ làm phong phú các bạn nối khố có liên quan đến sản xuất công nghiệp của các phụ tùng và linh kiện xe.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here