followers 8 popularity
26
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Vật liệu cát nhân tạo được tạo ra bằng phương pháp nào?

Dec 18th 2015 at 2:19 AM

 

cat be tong tuoi viet han

>>> Vật liệu xây dựng: cát, be tong tuoi

 

Với sự tăng trưởng không dừng và mạnh mẽ của ngành XD, Giả dụ lượng cát chỉ phụ thuộc trong cát tự nhiên thì điều đấy là không thể vì lượng cát tự nhiên một ngày nào đó sẽ không còn đáp ứng được. Chính bởi thế, cát tự nhiên sẽ dần dần là loại cát không được sử dụng phổ biến trong tương lai.

 

Cát là một loại thành phần không thể thiếu cho những công trường từ nhỏ tới to, nó chiếm 1 tỷ trọng cực kỳ cao trong XD căn bản. Cát cũng là một trong những cốt liệu quan trọng nhất của be tong ngoại trừ xi măng pooc lăng, đá, phụ gia…

 

Trước đây, nguồn cát chủ yếu là khai thác từ trong thiên nhiên, trên những con sông to bé ở khắp tổ quốc. Đặc thù của Việt Nam ta là có mật độ sông ngòi dày đặc do vậy nguồn cát tự nhiên đang tương đối phổ biến. Nhưng mà chủ yếu vì thế và vì đất nước quản lý việc khai thác không chặt chẽ, bắt buộc các cty, tư nhân không được khai thác 1 cách bừa bãi dẫn đến lượng cát trong thiên nhiên ngày một cạn kiệt, gây ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường, lúc cát dưới sông mất đi 1 lượng lớn sẽ gây ra nguy hiểm, sạt lở một cách nghiêm trọng tại 1 số đoạn sông, ảnh hưởng lớn sinh hoạt của khu dân cư bên cạnh đấy.

 

Rất nhiều chuyên gia ở ngành công nghiệp xây dựng đã cảnh báo, VN sẽ thiếu cát ngành CNXD một cách trầm trọng tại tiến trình công nghiệp hoá cùng với hiện đại hoá. Không tính giải pháp khai thác và phương phápsử dụng thích hợp nguồn tài nguyên này, việc cung ứng cát nhân tạo bắt đầu được chú ý đến hơn.

 

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền nhỏ từ vật liệu loại lớn trong tự nhiên, cũng là nguồn cát thay thế cho cát trong thiên nhiên đã đang ngày càng cạn kiệt. Trên thế giới ngày nay, cát nhân tạo đã đang được sử dụng rộng rãi, không những để thay thế cát thiên nhiên đã đang càng ngày càng càng cạn kiệt mà còn do thuộc tính đặc biệt của nó: Hạt cát đồng nhất hơn, cũng có thể điều chỉnh modun cùng với tỷ lệ cốt liệu hạt cùng với từng yêu cầu thiết kế cấp phối cho những loại SP bê tông  phân biệt (như bê tông asphalt, bê tông macrosell, SP bê tông xi măng pooc lăng, SP bê tông đầm lăn,  be tong mác tốt đặc biệt ...). loại cát nhân tạo cũng cho phép tiết giảm xi măng PL, nhựa đường, rút ngắn khoảng thời gian thi công và tăng tuổi đời Sản phẩm xây dựng.

 

Các nước công nghiệp lớn mạnh (G8) chế tạo ra máy nghiền roto trục đứng sử dụng vòng bi, để nghiền đá trở thành cát (gọi là cát nhân tạo) từ hơn 20 năm nay. Đến năm 1987, khi LB Nga phát minh ra "công nghệ gối đệm không khí", khoa học này ngay lập tức bộ lộ rất nhiều ưu điểm hơn so với công nghệ rôto bởi những lý do sau:

 

Đầu tiên, mức độ lượng cát thu được đến 48%, tại khi máy sử dụng vòng bi chỉ đạt được 25%.

 

Kỹ thuật gối đệm không khí cho chất lượng thành phần hạt sản phẩm , phục vụ được mong muốn khắt khe trong sản xuất các dòng be tong tuoi như: bê tông asphalt, bê tông macrosell, sản phẩm bê tông xi măng,  be tong đầm lăn, SP bê tông mác tốt đặc biệt...

 

Bên cạnh đấy, chi phí phân phối cát nhân tạo dùng kỹ thuật gối đệm không khí phải chăng hơn thiết bị sử dụng ổ bi bình thường khoảng 10 lần.

 

Một ưu thế không thể bỏ qua là kỹ thuật này cực kỳ rất an toàn với môi trường. Vì thế, máy sản xuất dùng công nghệ gối đệm không khí có khả năng lắp đặt gần khu dân cư.

 

Phạm vi vận dụng của công nghệ này tương đối rộng rãi: Bên cạnh sản xuất cát nhân tạo, nó còn được dùng để nghiền các dòng quặng ở trong lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, cung ứng gạch, sơn, kính cùng với một số lĩnh vực công nghiệp khác.

 

Bây giờ những thiết bị sử dụng kỹ thuật gối đệm không khí đã được dùng rất rộng rãi ở LB Nga, những nước SNG cùng với được xuất khẩu sang nước khác, thay thế dần thế hệ thiết bị sử dụng kỹ thuật vòng bi.

 

Ở việt nam bây giờ, nhận rõ được ích lợi mà cát nhân tạo mang đến, nhiều doanh nghiệp đã đang dần đầu tư vào công nghệ chế tạo cát nhân tạo. Đấy là bước đi hoàn toàn chuẩn, đối với những địa phương có lượng lớn đồi núi, nguồn vật liệu loại lớn tự nhiên nhiều và rất phong phú. Lúc những nhà máy sản xuất cát nhân tạo đưa vào hoạt động thì nó sẽ cung ứng được những lượng cát nhân tạo rất lớn sẽ phục vụ được mong muốn cho ngành công nghiệp xây dựng.

 

>>> Bao gia be tong tuoi Viet Han

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here