Phương Liên | lientit

Việt Nam đầu tư mạnh vào hạ tầng Internet trong 2016

Sep 26th 2015 at 12:55 AM

Thêm nhiều lao vụ ”xịn” cho người dân
Đại diện các doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT , Viettel đều cho biết họ đang nối tiếp đầu tư phát triển thêm nhiều lao vụ Internet mới để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng , Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel , khát vọng của Viettel là mỗi người dân Việt Nam sẽ có một chiếc smartphone có khả năng thâm nhập Internet và mỗi Nhà ở sẽ có 1 đường thâm nhập Internet băng rộng ( chí ít 10Gbps ).
>>[url=http://vtvcab360.com/]vtvcab online[/url]
>>[url=http://vtvcab360.com/dia-chi-giao-dich-cua-truyen-hinh-cap-viet-nam-vtvcab/]vtvcab ha noi[/url]

Để góp phần hiện thực hóa khát vọng này , Viettel sẽ nối tiếp theo đuổi câu chuyện đưa Internet đến trường học , nông thôn , vùng sâu , vùng xa.
hiện tại , Viettel đang cung cấp lao vụ Internet cho các trường học , vùng sâu , vùng xa dưới 3 hình thức. Thứ nhất là mạng di động 3G với 24.000 trạm phát sóng , làng nhàng mỗi xã 1 - 2 trạm , đã phủ sóng trên 80% dân số , Quần chúng có khả năng thâm nhập Internet với tốc độ làng nhàng 1- 2 Gbps. Thứ hai là cáp đồng , với tốc độ 2 - 10 Mbps. Thứ ba là cáp quang với tốc độ trên 100 Mbps. Riêng với khối trường học , Viettel cung cấp miễn phí lao vụ Internet cho trên 30.000 trường học , trong đó 20.000 trường bằng 3G và 10.000 trường bằng cáp quang.


dự định , Viettel sẽ nối tiếp đầu tư khoảng 30.000 trạm phát sóng 3G để phủ sóng trên 90% dân số , nâng cấp công nghệ 3G lên 3 , 75G vào năm 2013 , sau khi Bộ TT&TT cấp phép sẽ đầu tư 4G. Với hạ tầng 3G , Viettel sẽ cung cấp được tốc độ 2 – 10Mbps thay cho cáp đồng và không đầu tư cáp đồng nữa.
Về mảng đầu tư phát triển cáp quang , dự định đến 2015 , Viettel sẽ quang hóa Hầu như 100% số xã trên cả nước và cung cấp lao vụ Internet tốc độ siêu cao ( tốc độ từ trên 100 Mbps đến hàng chục Gbps ) cho các hộ Nhà ở , kể cả ở nông thôn , vùng sâu , miền xa. Đến 2020 , sẽ giúp 70% hộ Nhà ở có thâm nhập tốc độ cao trên 100 Mbps.
chăng khứng "thua chị kém em" , đại diện cho Tập đoàn VNPT , ông Nguyễn Minh Dân , Thành viên Hội đồng thành viên VNPT cũng khẳng định , suốt 15 năm qua , VNPT đã nỗ lực thiết kế , quy hoạch , đầu tư và xây dựng hệ thống mạng lưới viễn thông Internet dựa trên kỹ thuật công nghệ cao , dung lượng lớn , phủ khắp bờ cõi Việt Nam.

Đến nay , đã có trên 3 , 1 triệu thuê bao Internet băng rộng , trên 10 triệu thuê bao di động băng rộng ( 3G ). Với trách nhiệm là doanh nghiệp đi tiên phong trong triển khai Internet tại Việt Nam , chiếm thị phần khống chế ( trên 70% thịt Internet Việt Nam ) , VNPT đặt mục tiêu phát triển đến 2015 sẽ trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp lớn nhất cung cấp lao vụ Internet và lao vụ viễn thông trên khu vực ấn độ dương châu Á.
Để thực hiện mục tiêu này , VNPT sẽ nối tiếp nâng cấp , tối ưu hóa mạng lưới viễn thông , Internet dựa trên kỹ thuật công nghệ hiện đại; nối tiếp triển khai các lao vụ mới băng rộng trên nền Internet; hướng tới khách hàng , đặc biệt trên các khu vực phục vụ , y tế , nền hành chính điện tử Việt Nam. VNPT sẽ cam kết duy trì chất lượng lao vụ Internet theo chương trình Bộ TT&TT ban hành cả về khía cạnh kỹ thuật và phục vụ chăm nom khách hàng.
Cùng với sự phát triển của hạ tầng viễn thông , Internet , các lao vụ , áp dụng nội dung cho Internet cũng có nhiều đổi thay tích cực trong thời gian tới. Ông Lê Hồng Minh , tổng giám đốc công ty Cổ phần VNG chia sẻ: Trong năm 5 qua , tại Việt Nam đã có sự phát triển mạnh ”làn sóng” Internet trên máy tính ( PC ). Trong 5 Năm sau sẽ có làn sóng mới là Internet trên telephone di động , Khi đó sẽ thừa thãi dịp đầu tư lao vụ nội dung trên nền móng di động.
”Hiện tại ở Việt Nam , hầu hết nội dung áp dụng trên telephone di động đều của các công ty lớn trên thế giới. Chưa có nhiều công ty Việt Nam có được sự khởi đầu để phát triển nhanh. Chiến lược của VNG sắp tới sẽ khác với thời kỳ phát triển Internet trên PC. Trên PC thì nội dung có khả năng mua của ngoại bang hoặc phát triển áp dụng dựa trên mô hình Thành tựu của ngoại bang. Nhưng trên mobile thì VNG mong muốn tự phát triển áp dụng của mình , tự tạo ra sản phẩm phục vụ cụt hứng cho nhu cầu của người dùng Việt Nam. Đó là cá cược của công ty trong mai sau Internet Việt Nam 5 năm tới” , ông Lê Hồng Minh khẳng định.
”Đẩy” nội dung , ”siết” an toàn an ninh
Với khuynh hướng phát triển Dữ dội của Internet , các cơ quan quản lý nhà nước sẽ phải đổi thay tư duy quản lý theo hướng “quản lý xúc tiến sự phát triển”.
“Bật mí” về một số chính sách đặc biệt trong khu vực Internet sắp tới , TS. Lê Nam Thắng , Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết: Bộ TT&TT đã trình Chính phủ Nghị định mới về quản lý Internet , trong đó chính xác thời gian tới sẽ xúc tiến phát triển nội dung , các áp dụng trên Internet.
>> [url=http://vtvcab360.com/dia-chi-giao-dich-cua-truyen-hinh-cap-viet-nam-vtvcab/]các địa chỉ giao dịch vtvcab [/url]
>>[url=http://vtvcab360.com/]vtvcab online[/url]
Hiện ở Việt Nam đã có hạ tầng hiện đại , băng thông rộng , tốc độ cao , giá cước hạ , nói cách khác là đã hình thành xa lộ thông cáo. Nhưng nếu xa lộ đó không có nội dung thì cũng giống như một con đường không có xe cộ lưu thông , không có tác động xúc tiến sự phát triển.
Định hướng chính sách thứ hai cũng rất quan trọng là sẽ tập kết vừa phát triển môi trường Internet , vừa tạo cơ chế bảo đảm cho hoạt động của các doanh nghiệp , người sử dụng được tiến hành trên một môi trường an toàn an ninh cao nhất.
ngoài ra , vì Internet là thế giới phẳng , không thể khoanh môi trường Intenret trong nước tách biệt quốc tế , bởi thế các cơ quan quản lý sẽ coi trọng tới việc mần răng để có môi trường pháp lý tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh bình đẳng , vươn ra toàn cầu.
Cũng theo TS. Lê Nam Thắng , để xúc tiến phát triển Internet , cần áp dụng tổng thể nhiều giải pháp. Chẳng hạn , về biện pháp kỹ thuật , 15 năm trước , chúng tôi áp dụng tường lửa , cắt đường truyền… nhưng những thể cách này hiện không còn phù hợp. Hiện tại , biện pháp kỹ thuật phải được thực hiện bởi Riêng từ cái dân , từng hộ Nhà ở , doanh nghiệp và toàn bộ từng lớp chứ không phải chỉ từ truyền bảo hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước.
Về giải pháp hành chính , ngoài việc xúc tiến phát triển Internet thì cũng phải có biện pháp chận phạm nhân , hành vi tiêu cực , có chế tài xử phạt nghiêm những hành vi lợi dụng Internet để vi phạm pháp luật hoặc vi phạm ích lợi của từng lớp và người dân.
TS. Lê Nam Thắng đặc biệt nhấn mạnh tới giải pháp tuyên truyền giáo dục , nâng cao nhận thức cho cộng đồng , đặc biệt đối với thế hệ trẻ , phải hướng dẫn cách dùng Internet công hiệu , sử dụng cho những mục tiêu tốt để phát huy công hiệu của Internet.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here