Huy Hoang Nguyen | kunkun238_hn
CÓ NÊN DÙNG BẾP TỪ BOSCH PID675N24E KHÔNG? Có nên dùng bếp từ Bosch Pid675n24e không? Bếp từ Bosch Pid675n24e sang trọng, http://boschnhapkhau.vn/co-nen-dung-bep-tu-bosch-pid675n24e-khong/
1 year ago

Việc làm tại Nhật Bản hiện nay

Nov 25th 2015 at 12:27 AM

Những việc làm nào tại Nhật Bản phổ biến hiện nay để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản? Trình tự tìm việc làm tại Nhật Bản cho các bạn còn đang du học tại Nhật Bản như thế nào và cần chú ý những gì khi tìm việc làm tại Nhật Bản?... Đây là những thắc mắc của các bạn khi lựa chọn và tìm việc làm tại Nhật Bản hiện nay. Điều đó đã khiến việc quyết định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và quá trình lựa chọn việc làm của bạn gặp nhiều khó khăn. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn cách thức lựa chọn và quy trình tìm việc làm để bạn có thể tìm được việc làm phù hợp hơn.

>> Xem thêm : Mức lương lao động tại Nhật Bản 2015

Những việc làm phổ biến khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hiện nay

Nếu bạn là đối tượng lao động phổ thông thì bạn có thể lựa chọn các ngành nghề đơn giản, cơ bản như nông nghiệp, xây dựng. Những ngành nghề đó phù hợp cho các bạn ở lứa tuổi từ 27-35 với mức độ công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng. Còn với độ tuổi từ 18-26 bạn nên chọn các ngành nghề như đóng gói thức phẩm, bao bì, chế biến thủy hải sản hay các ngành điện tử…

 

Nếu bạn là đối tượng lao động đã có tay nghề trong một số ngành nghề rồi thì bạn nên đi đúng chuyên ngành mà bạn đã được học để đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc để bạn có thể phát huy hết tố chất nghề nghiệp trong khả năng của bạn. Các bạn có thể lựa chọn những ngành như cơ khí chế tạo, may mặc, điện tử… Các ngành nghề này thường được tuyển dụng rất nhiều và có thu nhập cao hơn chút so với các ngành khác. Nếu bạn đã từng tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế, xã hội ... Với những chuyên ngành như thế bạn không có nhiều lựa chọn về các ngành yêu cầu tay nghề nhưng bên cạnh đó các xí nghiệp tuyển chọn luôn có ưu tiên cho các bạn và có thể học tiếng và học việc.

 

Trình tự tìm việc làm cho các bạn du học sinh tại Nhật Bản

 

Việc cần làm đầu tiên bạn cần tìm hiểu qua tình hình công việc tại Nhật Bản và những công việc phù hợp với bản thân, với những chuyên ngành mà bạn vừa học và chuẩn bị cho quá trình tìm việc những giấy tờ cần thiết phục vụ cho việc tìm việc. Sơ yếu lý lịch giới thiệu bản thân và nguyện vọng công việc.

Sau khi hoàn tất các giấy tờ xin việc, bạn nên tham gia các hội chợ việc làm, xin các giấy hẹn, thông tin và thư mời của bên tuyển dụng. Khi bạn được mời đi phỏng vấn hãy chú ý tới trang phục, vẻ bề ngoài và sự tự tin khi đi phỏng vấn. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra lại tác phong khi làm việc, tuân thủ thời gian làm việc, bên cạnh đó bạn thực hành luyện tập phỏng vấn để có được sự tự tin khi đi phỏng vấn.

 

Khi tìm việc làm tại Nhật Bản các bạn cần lưu ý:

Bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt bởi khi bạn tìm việc làm mà trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì chế độ lương của bạn cũng cao và bạn có thể làm tốt công việc đó với khả năng giao tiếp của bản thân. Ở Nhật khác với Việt Nam vì mức lương khởi điểm có thể thấp tầm 850 yên/ h nhưng mức lương đó sẽ được tăng dần theo khả năng và khối lượng công việc của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn cho bạn khi lựa chọn việc làm để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và hướng dẫn tìm việc làm tại Nhật Bản phù hợp cho các bạn du học sinh tại Nhật. Để được tư vấn thêm về việc làm tại Nhật Bản các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

 

CÔNG TY CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ

Địa Chỉ: Tầng 3 - Tòa Nhà Song Long - Lô C2/20 - Nam Trung Yên - Phạm Hùng - Cầu Giấy - Hà Nội

(Đằng sau BigC Thăng Long, cạnh Trường THPT Lương Thế Vinh) Cách bến xe Mỹ Đình 1,5km.

Hotline: (Mr Hùng) - 0912.658.958 , 0966.658.958 ; (Mr Long) - 0945.869.119

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here