followers 0 popularity
6
following 0
Groups
dinhtrieu_12 is not in any groups
Đình Triệu | dinhtrieu_12

Về xứ Thanh ăn bánh khoái tép chảo gang

Nov 20th 2015 at 12:09 AM

Thanh Hóa không những nổi tiếng với nem chua Thanh hóa mà còn nhiều đặc sản khác nữa. Khi nhắc đến người Thanh Hóa họ cũng không thể quên nhắc đến nem chua. Món nem chua đã đi vào tiềm thức của mỗi người con xứ Thanh. Không những thế khi về các vùng quê của Thanh Hóa quý khách còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất miền quê. Và bánh khoái tép là món ăn giản dị nhưng cũng thuộc hàng thơm ngon bậc nhất tại Thanh Hóa, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa rét.

==>Xem thêm: Cách làm nem chua Thanh Hóa

Với người Thanh Hóa, chỉ cần nhắc đến bánh khoái tép đều hình dung ra thứ bánh nghi ngút khói, ăn mãi không biết chán. Nguyên liệu làm bánh chỉ bao gồm gạo tẻ xay thành nước, tép tươi loại ngon cùng rau cần và bắp cải thái sợi, thì là. Tép đồng mua ở chợ vào buổi sáng sớm còn tươi ngon, rửa sạch và để ráo trước khi đảo sơ với hành lá cùng chút gia vị như tiêu, muối… cho ngấm. Công cụ chế biến cũng chỉ cần duy nhất một chiếc chảo gang, thêm miếng mỡ khổ, mỡ phần để láng trơn mặt chảo.

[​IMG]]​


Người xứ Thanh thường chọn loại nước mắm cốt cá ở vùng biển quê hương để pha chế làm nước chấm, không quá ngọt cũng chẳng gay gắt quá, vắt thêm quả quất thơm, một chút tiêu bắc, vài quả ớt chỉ thiên là xong. So với nước chấm bún thì nước chấm bánh khoái bao giờ cũng nhạt hơn.

Chiếc chảo gang loại lớn vừa được bắc lên bếp củi cho nóng ran rồi cho mỡ. Lúc này người làm nhanh tay cho một lớp bắp cải, rau cần lên, sao cho rải đều khắp mặt chảo, tiếp đến là cho bột vào và cuối cùng mới rắc tép lên. Đậy vung cho chín bánh khoảng 30 giây đến ,ột phút là có thể gấp lại, bày ra đĩa dùng nóng.

[​IMG]

Chiếc bánh khoái xứ Thanh tuy thô mộc, giản dị nhưng ẩn chứa biết bao ý tứ ân tình như chính con người nơi đây.

Bánh thơm, có vị ngọt của rau cần, bắp cải lẫn vị bùi, béo của tép đồng và viền ngoài giòn tan. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng và không tạo cảm giác ngấy khi ăn nhiều.

Nếu quý khách có như cầu mua nem chua để làm quà tặng, quà biếu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM HẠC THÀNH

Địa chỉ: Đường Hàm Nghi, P.Đông Sơn, Tp Thanh Hóa

Điện thoại: 0947.890.868 – 097.848.00.66

Nguồn: Bài viết số 5 của nem ống tre Hạc Thành

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here