maximut92

vẻ đẹp quyến rũ ở Mai Châu - Hòa Bình

Dec 29th 2015 at 6:44 PM

Nằm trong những điểm du lịch thú vị nhất Việt Nam " The most beautiful places in Vietnam " do tổng cục du lịch Việt Nam đánh giá, bất cứ ai khi đến Mai Châu  tỉnh Hòa Bình không bao giờ quên quang cảnh nơi hay hay sự thân thiện, thiên nhiên quyến rũ của người dân địa phương Thái và Mông.

Mai Châu Lodge là một khách sạn bốn sao này được xây dựng theo phong cách của một ngôi nhà-on điển hình nhà sàn của người dân tộc Thái ở thung lũng Mai Châu. Từ cửa sổ của khách sạn, người ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thôn yên bình, hồ xanh, sườn đồi lãng mạn và những cánh đồng lúa bao giờ kéo dài lắc lư trong gió núi tươi.

Du khách nước ngoài trong một tour du lịch bằng xe đạp đến các ấp trong thung lũng Mai Châu.

Lạc và Pom Coong Hamlets là điển hình của các cộng đồng dân tộc Thái. Những ngôi nhà được xây dựng trên sàn, 1,5 m so với mặt đất, có sàn bằng tre và mái nhà được làm từ Gói hoặc lá. Diện tích dưới nhà thường được dành cho gia súc, nhưng vì lợi ích của khách du lịch, tại một số nhà khu vực này đã được chuyển đổi thành một cửa hàng lưu niệm phô trương các hạng mục như khăn choàng, váy, túi xách, ví, vải thổ cẩm và vải nhiều màu bóng khéo léo thực hiện bởi những người dân tộc Thái.

Tìm Hiểu thêm Các Món ăn Ngon nhất tại Việt Nam : what to eat in vietnam

Trong một số nhà khách du lịch có thể chứng kiến phụ nữ địa phương cần mẫn làm việc tại một khung cửi, dệt vải thổ cẩm đầy màu sắc. Ngoài ra, một chuyến viếng thăm một làng địa phương không phải là hoàn toàn không có cố gắng nổi tiếng Can rượu (rượu cần của một bình thông qua đường ống) được làm từ gạo nếp, Hinh ho lá, Meo lá và gừng càng mê hoặc bất kỳ khách truy cập.

Tiếp tục chuyển đến các tour du lịch với các điểm đến tiếp theo của xã Hang Kia, du khách sẽ được thưởng thức những giai điệu du dương của tiếng sáo và hòa mình vào đời sống của người dân địa phương tại thị trường Pa Co, nơi họ có thể mua sản phẩm tiêu biểu của dân tộc Mông người như quà cho người thân và bạn bè. Sau đó, họ sẽ đến thăm Lương Cave Mo nơi nổi tiếng với những nhũ đá bí ẩn trong hình dạng khác nhau của hoa và suối.

Khách du lịch được khuyến khích ở lại tại nhà của gia đình địa phương và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với những vũ điệu hấp dẫn và các bài hát của người dân tộc Thái.Sau điệu múa cồng chiêng, Xòe, Gia gao và xoe quat, họ sẽ được mời tham gia vào một sàn nhảy với người dân địa phương. Nghỉ qua đêm tại nhà nổi trên hồ cũng có sẵn, nơi người ta có thể đưa vào một bình minh tuyệt đẹp và tận hưởng không khí trong sạch và tinh khiết của buổi sáng sớm.

Nguồn Dịch : Peaceful, charming beauty in Mai Chau

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here