followers 0 popularity
0
following 0
Groups
dochoitre is not in any groups
dochoitre

Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ chỉ từ 2500k mà thôi Beetours

Nov 4th 2015 at 2:12 AM

Hàn Quốc đẹp trong mắt bao người với mùa thu lá vàng rơi, bầu trời cao xanh. Mùa Xuân thì mang đến bao cảm xúc, bao hi vọng và một niềm tin vào sự khởi đầu mới mẻ. Không những thế Hàn Quốc còn hấp dẫn bao du khách bởi nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Chúng ta hãy cùng với beetours đi đến khám phá xem nền văn hóa đó là gì nhé.

Nói đến văn hóa Hàn Quốc là chúng ta phải nói đến âm nhạc. Đây là những thứ không thể thiếu trong đời sống của các quốc gia và Hàn Quốc cũng vậy.

Âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được gọi là "kook-ak". 'Kook-ak' được bắt đầu lần đầu tiên khi mọi người cùng quây quần lại làm nghi lễ tế trời. Nhưng sau đó,  "kook-ak" đã trở phát triển hơn và có sự giao lưu với nước ngoài và cho đến ngày này thì 'kook-ak' đã ngày càng linh hoạt. Năm 1951 viện âm nhạc truyền thống quốc gia được thành lập và đã bắt đầu hình thành các hoạt động giáo dục và bảo tồn 'kook-ak'.

Trong nền âm nhạc được gọi là 'kook-ak' thì có đến ba loại hình rất độc đáo đó là: Dân ca, nhạc nhà nông và P'ansori.

Dân ca

dan-ca-Han-Quoc.jpg

Dân ca của Hàn Quốc được coi là âm thanh đặc trưng của dân tộc và được phổ biến rộng rãi trong tầng lớp thường dân. Trong thể loại dân ca thì có những bài hát chứa đựng hơi thở, phong tục và cả tình cảm sinh hoạt của dân tộc Hàn Quốc. Những bài dân ca có giai điệu nhẹ nhàng êm dịu khiến cho con người ta có cảm giác như đang bồng bềnh trôi. Tuy nhiên dân ca cũng có những nhịp vui vẻ, làm sống lại âm thanh đẹp đẽ và sâu sắc hơn nữa. Có thể nói dân ca Hàn Quốc là chuỗi âm thanh đẹp chất chứa tràn đầy tinh thân của đất nước này.

Nhạc nhà nông

2.jpg

Nhạc nhà nông có lịch sử lâu đời nhất trong các điệu múa của Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc rất coi trọng việc nhà nông và đã phát triển nhạc nhà nông gắn liền với các công việc theo những nét đặc thù khác nhau ở từng địa phương. Khi nghe nhạc nhà nông bạn sẽ cảm thấy mình vui vẻ hơn và mang sức mạnh thống nhất hoà hợp. Nhạc nhà nông có hai loại là đứng múa biểu diễn nhạc và ngồi biểu diễn Samul-nori. Samul được ví như các âm thanh của thiên nhiêu, chiêng nhỏ là tiếng sấm chớp, chiêng là gió, chang-ku là mưa và trống có nghĩa là mây.

P'ansori

1.jpg

Vào thời hậu kì Joseon, P'ansori được tổ chức rộng rãi và đến nửa sau của thế kỷ 19, dựa vào Shin Jae-ho, P'ansori đã được chỉnh lý. P'ansori đã được truyền lại với 12 đoạn trường ca, tuy nhiên trong 12 đoạn trường ca này thì chỉ có 5 đoạn còn nổi tiếng và lưu giữ đến tận ngày nay là  Xuân Hương Ca, Sim Cheong Ka, Heung Bo Ka, Soo Goong Ka, Jeok Byeok Ka.

Với nền âm nhạc vô cùng đặc sắc này chắc chắn sẽ hấp dẫn các du khách đến với Hàn Quốc. Các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Hàn Quốc để nhận được vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại beetours. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vé máy bay đi nước ngoài beetours sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nếu bạn có thắc mắc gì trong việc đặt vé thì có thể gọi tới số hotline 0944 555 900, các nhân viên sẽ tận tình giúp đỡ bạn

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here